Công ty thông cống nghẹt Quận 7 Long Phát | 0903931610

3 mẹo nhỏ hồi sinh căn nhà xuống cấp do tác động bên ngoài

Căn nhà không chỉ là nơi ta dừng chân để nghỉ ngơi, mà đây còn là nơi ta giữ gìn những điều quý giá, mái ấm riêng tư của mỗi người hằng mong ước. Về cơ bản, ngôi nhà khá giống với con người, sau một thời gian dài dễ dàng bị xuống cấp nếu không biết bảo dưỡng hay chăm sóc.

Các tác nhân bên ngoài chính là nguyên nhân khiến cho căn nhà của bạn hư hỏng, sẽ thật khó chịu nếu như một ngày nào đó căn hộ của bạn bỗng nhiên dột ở phần mái nhà, hay thật chí là nứt cột, thấm tường… nếu rơi vào những tình trạng trên, làm sao có thể thể khắc phục được. Yên tâm, các mẹo sau đây sẽ giúp bạn cách chống dột mái nhà, hiện tượng nút cột hay nước thấm tường một cách hiệu quả.

Căn nhà xuống cấp do tác động bên ngoài: nứt cột,dầm


Các vết nứt trên cột, dầm thường là loại khiến cho nhiều chủ hộ cảm thấy bực mình và đau đầu, bởi trường hợp này thường rất khó để khắc phục. Tuy nhiên, nếu như bình tĩnh thì mọi chuyện sẽ được giải quyết một cách ổn thỏa. Thông thường sẽ xuất hiện những trường hợp sau mà bạn nên lưu ý.

Nứt mép tiếp giáp tường - cột

Nguyên nhân không đến từ bạn, mà đây là lỗi thi công do các nhà đầu tư thầu căn hộ của bạn, nếu là người có tâm họ sẽ đặt đủ lượng thép râu để neo vào tường một cách hoàn chỉnh, điều này sẽ giúp căn nhà của bạn tránh phần nào đó tình trạng nứt mép.
 

Căn nhà xuống cấp do tác động bên ngoài
Nhà xuất hiện vết nứt

 

> > Xem thêm: Tự tay chống thấm dột mái tôn, tại sao không

Cách khắc phục dễ dàng nhất mà bạn có thể làm, chính là lấy máy cắt để có các rãnh sâu, hãy làm sạch và làm ẩm nó rồi cho vữa sửa chữa vào trong, công đoạn cuối cùng không được quên là trát lại bằng vữa trát bình thường.

Nứt mép tiếp giáp tường - dạ

Nguyên nhân cũng giống phía trên, lỗi nằm ở quá trình thi công đã không làm đúng với quy trình ban đầu, không chỉ vậy họ không xử lý hồ dầu cùng độ ẩm phù hợp. Để khắc phục, ta nên đục hàng gạch ở trên cùng để làm lại nó hoàn chỉnh hơn, ngoài ra bạn cũng nên xem xét các cách tương tự ở phần khắc phục nứt mép vị trí tiếp giáp tường hoặc cột.

Nứt mép tiếp giáp tường - mặt

Khi thi công, người ta không làm sạch và ẩm ở các bề mặt, cũng có thể nguyên nhân nằm ở việc sàn bị võng, chính vì thế mà các vết nứt xuất hiện ở vị trí này. Hãy cố gắng dùng đến các loại vữa cao cấp, dù vậy phương pháp này tốn khá nhiều chi phí.
 

dấu hiệu căn nhà xuống cấp do tác động bên ngoài
Nứt tường mảng lớn

 

Vậy cách tốt nhất dành cho bạn chính nên chú ý quan sát hơn trong quá trình thi công, hãy lưu ý đến chủ thầu nên xây trước ít nhất phải có 3 hàng gạch định. Nhờ đó mà độ cứng được chuyển sang dầm sàn bê tông sang phía gạch đặc, chỉ như vậy thì bạn mới giảm đi được các vết nứt xuất hiện.

Căn nhà xuống cấp do tác động bên ngoài: mái nhà bị dột


Bạn sẽ bất ngờ trước những nguyên nhân sau đây, hầu hết mọi người đều ngờ đến

Thường thì trần nhà sẽ xuất hiện các vết rạn nứt nhìn giống chân chim, trung bình độ dài trong tầm 5 đến 10cm, đây chính là nguyên nhân chính khiến cho nước từ trên mái xuống.

Theo thời gian các vết rạn nứt bắt đầu phát triển, vì vậy mà nước mưa dễ dàng xâm nhập vào nhà hơn, nếu điều này diễn ra liên tiếp sẽ khiến tường nhà bạn thấm nước trầm trọng.

Ngoài những nguyên nhân trên, thì vẫn xuất hiện các nguyên nhân chủ quan khác, điều này bắt nguồn từ việc thiết kế của ngôi nhà không đáp ứng được khoảng chênh cốt cao độ giữa nền nhà và nền phòng vệ sinh, nền ban công.

Những liệt kê trên đều là nguyên nhân chính khiến cho mái nhà của bạn bị dột một cách thậm tệ, vậy làm sao để khiến cho ngôi nhà của bạn có cách chống dột mái nhà hiệu quả nhất.
 

cách xử lý Căn nhà xuống cấp do tác động bên ngoài
Hiện tưởng rỉ nước và dột nhà

 

> > Xem thêm: Nhựa đường liệu có chống dột nhà hiệu quả

Khi mái nhà bắt đầu xuất hiện tình trạng bị dột nước, cách chống dột mái nhà tốt nhất và tiết kiệm nhất chính là trám bít các vết nứt xuất hiện ở trong lẫn ngoài ngôi nhà. Có thể làm hỗn hợp đó từ xi măng, cát và chất chống thấm.

Độ dày tối thiểu thích hợp nhất phải được 1cm, phải cẩn thận thiết kế nước thoát từ từ chứ không thoát thẳng ngay tại đỉnh của những ống thoát nước, mặt tường hay cửa sổ. Thêm một số mẹo nho nhỏ, chính là lắp đặt thêm cho ngôi nhà của bạn một máng xối có lòng sâu, để tăng hiệu quả hơn hãy đục thêm một lỗ thoát nước thích hợp bên dưới.


Như vậy, chỉ với một số mẹo nhỏ về cách chống dột mái nhà như trên đã khiến căn nhà của bạn khô ráo hơn hẳn khi những mùa mưa luôn kéo dài dăng dẳng, mái ấm của bạn sẽ luôn ấm áp và bền vững hơn với thời gian.

Căn nhà xuống cấp do tác động bên ngoài: vết nứt và dột nước


Đừng có suy nghĩ rằng việc dột mái nhà sẽ chỉ khiến nhà bạn luôn trong tình trạng ướt át, nếu không kịp thời tu sửa, lâu ngày những vết chân chim hay nước thấm vào tường sẽ khiến căn hộ của bạn trông xấu xí, các lớp sơn bảo vệ cũng vì thế ngày càng bị bong trốc ra.
 

nguyên nhân Căn nhà xuống cấp do tác động bên ngoài
Dột nước và nứt tường ở trần nhà

 

Vậy làm sao để có cách chống dột mái nhà một cách tốt, giữ được vẻ đẹp nguyên vẹn ngôi nhà của bạn. Khá dễ, chỉ cần cạo sạch những nơi lớp sơn đã bị hỏng để làm sạch các nơi bị thấm nước do việc dột mái nhà gây ra.

Hãy lấy vữa trám những lỗ hổng do những vết nứt làm ra, còn bề mặt thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các loại sơn chống thấm để đạt được hiệu quả cao nhất.

Tags: Cách chống thấm trần nhà bị nứt, trần nhà bị nứt thấm nước, xử lý nhà bị thấm nước, sửa nhà cột, mái nhà bị dột, nhà bị dột phải làm sao, nhà xuống cấp, trần nhà bị rỉ nước, khắc phục ngôi nhà