Công ty thông cống nghẹt Quận 7 Long Phát | 0903931610

Hướng dẫn thông tắc bồn cầu bằng muối

Chúng ta đều biết phương pháp thông tắc bồn cầu bằng muối là cách xử lý tắc nghẽn bồn cầu đơn giản và rất dễ dàng để thực hiện. Tuy nhiên hiệu quả của phương pháp này đến đâu vẫn là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc.

Bạn có biết, muối cũng chính là một trong những vật dụng có tác dụng thông tắc bồn cầu. Bạn đã thử thông tắc bồn cầu bằng muối hay chưa? Nếu chưa, hãy tham khảo hướng dẫn thông tắc bồn cầu bằng muối dưới đây của chúng tôi nhé.

Chuẩn bị để thông tắc bồn cầu bằng muối


Một trong những vật dụng không thể thiếu mà chắc hẳn ai cũng biết khi lựa chọn phương pháp thông tắc bồn cầu bằng muối đó chính là muối. Tuy nhiên chuẩn bị muối thôi là chưa đủ, bạn có thể chuẩn bị thêm một số nguyên liệu khác như baking soda  và một chút nước sôi để hiệu quả thông tắc bồn cầu được tốt hơn.

Những nguyên liệu này đều là những nguyên liệu đơn giản, thường có sẵn trong nhà bếp của gia đình bạn. Hoặc nếu như không có sẵn thì cũng rất dễ dàng để tìm mua.
 

thông tắc bồn cầu bằng muối
Sử dụng muối thông bồn cầu

 

> > Xem thêm: Giải đáp thay bồn cầu hết bao nhiêu tiền

Một điều bạn cũng cần lưu ý khi tiến hành thông tắc bồn cầu bằng muối là bạn nên tiến hành giữ gìn vệ sinh chung trong quá trình thông tắc bồn cầu bằng muối. Bạn chuẩn bị một ít giẻ lay và báo cũ để lót quanh bồn cầu khi thông tắc bằng muối để tránh nước tràn ra khu vực nhà vệ sinh gây mất vệ sinh.

Hướng dẫn thông tắc bồn cầu bằng muối hiệu quả


Có lẽ khi gặp phải tình trạng bồn cầu bị tắc thì thông tắc bồn cầu bằng muối là phương pháp bạn nên thử đầu tiên vì nó dễ dàng thực hiện mà mang đến hiệu quả cao nữa. Để thông tắc bồn cầu bằng muối bạn cần làm theo những bước cơ bản sau:

Bạn trộn hỗn hợp baking soda và giấm. Sau đó tiến hành đổ vào bồn cầu hỗn hợp đó.  Đợi khoảng 2 phút sau thì bạn tiến hành đổ nước sôi vào bồn cầu để những vật gây tắc nghẽn mềm ra. Bạn quan sát bằng mắt thường nếu như thấy những nguyên liệu trên đã hòa vào với nhau rồi thì bạn tiếp tục đổ muối vào.
 

thông tắc bồn cầu bằng muối hiệu quả
Trước tiên đổ hỗn hợp baking soda và giấm vào trước

 

Đợi trong khoảng thời gian từ 3, 4 tiếng sau thì xả nước thật mạnh để xem nước có xuống dễ dàng hay không. Nếu như nước xuống dễ dàng thì hiện tượng tắc nghẽn bồn cầu đã được khắc phục rồi. Còn nếu chưa thì bạn có thể áp dụng những phương pháp khác.

Có thể thấy những bước tiến hành thông tắc bồn cầu bằng muối vô cùng đơn giản đúng không nào. Với phương pháp đơn giản này thì các chị em cũng có thể tự mình thực hiện được.

Phương pháp thông tắc bồn cầu bằng muối có thực sự hiệu quả không?


Câu trả lời cho thắc mắc này đó chính là, phương pháp thông tắc bồn cầu bằng muối chỉ thực sự mang lại hiệu quả cao trong trường hợp bồn cầu bị tắc nhẹ hoặc bị tắc do chất hữu cơ dễ phân hủy. Còn trong trường hợp bồn cầu bị tắc do vật cứng hoặc do những nguyên nhân khác như đầy hầm cầu… thì bạn nên áp dụng những phương pháp hiệu quả hơn hoặc nhờ đến sự trợ giúp của những đơn vị chuyên thông bể phốt.
 

thông tắc bồn cầu bằng muối ăn
Thông tắc bồn cầu bằng muối chỉ áp dụng đối với các trường hợp tắc nghẽn nhẹ

 

> > Xem thêm: Nguyên nhân bồn cầu xả nước yếu và cách xử lý đúng nhất

Để đạt hiệu quả cao nhất bằng phương pháp thông tắc bồn cầu bằng muối thì kinh nghiệm cho thấy bạn nên lặp lại quá trình thông tắc bồn cầu bằng muối nhiều hơn 1 lần.

Trên đây chính là một số thông tin về cách thức sử dụng phương pháp thông tắc bồn cầu bằng muối cũng như hiệu quả của phương pháp này ra sao. Các bạn cũng nên xác định trước xem nguyên nhân gây ra tình trạng tắc nghẽn bồn cầu này là gì để quyết định xem có nên sử dụng thông tắc bồn cầu bằng muối hay không hoặc nên sử dụng phương pháp nào là hiệu quả nhất.
 

thông tắc bồn cầu bằng muối trắng
Tìm hiểu nguyên nhân trước khi thực hiện

 

Để tránh gặp phải những rắc rối khó xử trong quá trình sử dụng bồn cầu như hiện tượng tắc nghẽn thì bạn nên có ý thức hơn trong quá trình sử dụng nhà vệ sinh của mình. Tiến hành làm sạch bồn cầu và nhà vệ sinh thường xuyên. Không thả giấy vào bồn cầu. Bên cạnh đó, 3, 4 năm một lần bạn nên tiến hành hút bể phốt.

Tags: cách thông bồn cầu ngồi xổm, thông bồn cầu bằng muối, thông bồn cầu bằng nước rửa bát, cách thông bồn cầu nhanh nhất, nước thông bồn cầu, bồn cầu thường xuyên bị tắc, thong bon cau bang muoi

Tin liên quan