Công ty thông cống nghẹt Quận 7 Long Phát | 0903931610

Tổng hợp nguyên nhân chậu rửa mặt tắc nghẽn và cách khắc phục

Chậu rửa mặt trong nhà bị tắc nghẽn không còn là vấn đề mới nữa. Tuy nhiên vẫn không có nhiều người thật sự hiểu được nguyên nhân và cách khắc phục những vấn đề này.

Khi chậu rửa của bạn bị tắc nghẽn thì sẽ gây ra một số vấn đề làm cho công việc vệ sinh của tất cả mọi thành viên trong gia đình bị gián đoạn hơn nữa nó lại còn làm trào ngược nước trở lại gây mùi hôi hám khó chịu. Vậy nguyên nhân chậu rửa mặt tắc nghẽn và cách khắc phục là gì?

Tác hại của việc chậu rửa tắc nghẽn

Không chỉ tạo ra mùi hôi khó chịu, chậu rửa bị tắc nghẽn còn gây ra nhiều vấn đề khác nữa. Đặc biệt khi nước không thoát được nó còn ngấm vào tường và làm cho bức tường của bạn bị hoen ố gây ảnh hưởng thẩm mỹ đến ngôi nhà của bạn. Tình trạng này kéo dài sẽ tạo ra những mùi hôi thối rất khó chịu và là chỗ lý tưởng cho các vi sinh vật hoạt động. Từ đó sẽ gây khó khăn cho tất cả mọi hoạt động của các thành viên trong gia đình bạn. Nguyên nhân chậu rửa mặt tắc nghẽn và cách khắc phục sẽ được chúng tôi trình bày ngay sau đây.
 

chậu rửa mặt nhà vệ sinh tắc nghẽn
Tắc nghẽn chậu rửa mặt
 

> > Xem thêm: Cách thông bồn cầu bằng màng bọc thực phẩm nhanh nhất

Một số nguyên nhân dẫn đến chậu rửa mặt tắc nghẽn


Khi nói đến đường ống của chậu rửa bị tắc nghẽn chúng ta nghĩ ngay đến đó là xà phòng và tóc rối  đã nằm trong đó sau  khi bạn vệ sinh răng miệng. Xà phòng rất khó phân hủy và tóc rối cũng như vậy. Trong khi đó hai thứ này kết hợp với nhau tạo thành từng búi. Và một điều nữa là rong rêu trong ống thoát này quyện  với tóc và bột xà phòng gây nên tắc nghẽn đường ống. Nếu gia đình bạn đông thành viên thì các chất  thải này càng nhiều và và hiện tượng tắc nghẽn ống càng dễ dàng xảy ra.

Cách xử lý chậu rửa mặt tắc nghẽn


Thông thường cách xử lý chậu rửa mặt bị tắc nghẽn cũng rất đơn giản. Có thể áp dụng một trong hai cách sau đây để xử lý chậu rửa mặt của gia đình bạn khi đã bị tắc nghẽn.

Xử lý chậu rửa mặt bị tắc nghẽn bằng móc phơi quần áo

Đây là phương pháp được nhiều người sử dụng nhất hiện nay bởi nó có nhiều ưu điểm. Đầu tiên đó chính là sự kiện Lợi bởi bạn có thể tìm kiếm móc phơi quần áo bằng sắt hoặc thép ngay trong gia đình của mình mà không cần phải đi tìm ở đâu. Đồng thời hiệu quả đem lại của phương pháp này cũng khá cao.
 

chậu rửa mặt tắc nghẽn
Sử dụng móc treo quần áo
 

Bạn làm cách này như sau: Dùng tay duỗi thẳng móc quần áo ra và uốn cong một đầu để tạo thành một móc cẩu nhỏ. Luồn chiếc móc qua ống và bắt đầu thực hiện công việc câu rác. Lúc đó bạn có thể lấy được búi tóc quyện với xà phòng và rong rêu ra ngay lập tức. Tuy vậy bạn cũng không nên buồn quá sâu  vào bên trong. Khi bạn đã lấy rác ra rồi thì bạn hãy xả ống bằng nước nóng để làm sạch ống thoát nước của bạn.

Sử dụng hóa chất ecosock để thông cống

Nếu bạn đang thắc mắc về vấn đề nguyên nhân chậu rửa mặt tắc nghẽn và cách khắc phục  khi đừng quen sử dụng các loại hóa chất. Khi sử dụng cách này bạn hãy pha hóa chất trên với nước để tạo thành một phản ứng hóa học. Bạn hãy chờ đợi trong khoảng 30 giây rồi đổ dung dịch này vào cống thoát nước rửa mặt đang bị nghẹt. Khi đó hợp chất này sẽ trôi những rác rưởi bên trong đường cống. Nó nhanh chóng xử lý các chất thải bên trong đường cống tùy thuộc đường cống dài hay ngắn. Khi đó đường cống của bạn sẽ được thông một cách rất nhanh chóng.

Sử dụng hóa chất để thông cống thì nhiều người còn lo lắng là phản ứng của hóa chất có thể gây bỏng tay. Nhưng đối với loại hóa chất Ecosock này thì bạn hoàn toàn yên tâm nhé.
 

chậu rửa mặt bị tắc nghẽn nghiêm trọng
Hóa chất thông cống
 

> > Xem thêm: Hướng dẫn cách thông bồn cầu bị tắc bằng nước nóng

Vì sản phẩm này được sản xuất từ Mỹ và có độ an toàn rất cao. Nó là một chất bột được hòa tan rất hiệu quả trong việc xử lý các đường ống cống bị tắc nghẹt. Bên cạnh đó thành phần của các chất những chất  này  rất mạnh mẽ nhưng không quá ngưỡng cho phép nên tuyệt đối thi an toàn đối với người sử dụng và không gây hư hại cho đường ống của bạn.

Bạn nên chú ý rằng khi sử dụng dung dịch này để thông đường cống rửa mặt bị nghẹt bạn nhớ đeo khẩu trang và găng tay để đảm bảo tối đa cho việc vệ sinh thân thể của mình.

Bạn hãy khắc phục cách thông chậu rửa mặt bị tắc nghẽn bằng một trong hai cách đã nêu trên  để chấm dứt ngay tình trạng chậu rửa mặt bị tắc nghẽn lập tức. Và nhớ rằng hãy có thói quen gom tóc lại sau khi chải đầu để tránh trường hợp chậu rửa mặt bị tắc nghẽn do tóc gây ra.

Phương pháp xử lý chậu rửa mặt tắc nghẽn nhanh chóng và hiệu quả


Trong trường hợp bạn bận rộn hoặc bạn đã sử dụng các phương pháp trên mà vẫn không có hiệu quả thì hãy sử dụng dịch vụ chuyên thông tắc chậu rửa mặt của chúng tôi.
 

xử lý chậu rửa mặt bị tắc nghẽn
Dịch vụ thông tắc chuyên nghiệp
 

Dịch vụ này vô cùng hiệu quả và đã được nhiều đơn vị lớn nhỏ trong khu vực thành phố Hồ Chí Minh lựa chọn. Bởi có những ưu điểm như sau:

- Nhận thức được việc thời gian là vàng bạc nên chúng tôi luôn đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong thời gian nhanh chóng nhất. Sau khi khách hàng gọi điện tới chúng tôi sẽ phân tích tình hình và cử kỹ thuật viên tới nhà bạn sau 15 phút. 

- Đưa ra mức giá tốt nhất trên thị trường hiện nay với dịch vụ Đảm bảo chuẩn chuyên nghiệp. 

- Giúp cho khách hàng an tâm với những bảo hành dài hạn và cam kết từ công ty.

Qua những thông tin mà chúng tôi vừa mới cung cấp trên đây Các bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi từ bây giờ qua hotline để giải quyết được vấn đề nguyên nhân chậu rửa mặt tắc nghẽn và cách khắc phục bạn nhé!

Tags: cách mở nắp bồn rửa mặt, bồn rửa mặt thoát nước chậm, dung dịch thông tắc lavabo, cách thông đường ống rửa bát, nút chặn bồn rửa mặt bị kẹt, dụng cụ thông tắc chậu rửa, dung dịch thông tắc chậu rửa mặt.