https://thongcongnghetquan7.com/

Cách thông bồn cầu bằng màng bọc thực phẩm nhanh nhất

Bạn đang khổ sở loay hoay trong việc xử lý tình trạng tắc nghẽn bồn cầu trong chính căn nhà của mình, làm cách nào để có thể giải quyết triệt để được tình trạng khó khăn trên. Loại thuốc hoặc vật dụng đắt tiền nào có thể giúp bạn thực hiện việc thông tắc dễ dàng. Hôm nay bài viết này sẽ giúp bạn biết thêm một mẹo thông tắc bồn cầu cực kì hiệu quả bằng chính những lớp màng bọc thực phẩm quen thuộc có sẵn trong nhà.

Thật khủng khiếp nếu như mỗi lần chiếc bồn cầu bị tắc nghẽn nhưng mà bạn không có bất cứ dụng cụ hay loại thuốc nào để thông bồn cầu nào có sẵn trong căn nhà cả. Phải làm sao để có thể giải quyết bồn cầu đang trong tình trạng ngập ứ đây? Rất đơn giản thôi, hãy chạy ngay vào bếp và tìm cuộn màng bọc thực phẩm quen thuộc mà bạn hay sử dụng khi nấu nướng.

Quá trình sử dụng cách thông bồn cầu bằng màng bọc thực phẩm


Quá trình sử dụng màng bọc thực phẩm để giúp thông tắc bồn cầu gồm 3 bước đơn giản như sau:

Bước 1: Bạn thực hiện quấn trực tiếp màng bọc thực phẩm lên thành của bồn cầu, lưu ý là cần bọc từ 2 tới 3 lớp để có thể đảm bảo được rằng tất cả bề mặt bồn cầu đã được bọc kín. Việc làm này sẽ giúp ta tạo áp lực và đẩy nước từ trên xuống giúp các dị vật tắc nghẽn có thể được đẩy thẳng xuống dưới một cách dễ dàng và giảm đi tình trạng ứ đọng hoặc dòng nước bị chảy chậm.
 

cách thông bồn cầu bằng màng bọc thực phẩm
Cách thông bồn cầu bằng màng bọc thực phẩm


> > Xem thêm: Cách thông nghẹt bồn  cầu không cần dụng cụ
 

Bước 2: Sau khi đã tiến hành bọc kín bề mặt bồn cầu thì việc làm lúc này của bạn là dùng nút bấm của bồn cầu giật mạnh nước từ bồn cầu chảy xuống. Lúc này trên bề mặt bồn cầu đã được bọc kín bằng màng bọc thực phẩm nên sẽ xảy ra tình trạng bị phồng mạnh nhưng đây là dấu hiệu để tạo áp lực đẩy mạnh nước xuống. Bạn cần phải thực hiện việc xả nước từ 2 đến 3 lần tiếp theo cho đến khi cảm thấy lượng nước xoáy chảy mạnh mẽ.

Bước 3: Tháo lớp màng bọc thực phẩm ra khỏi thành của bồn cầu và xem thành quả đạt được. Bồn cầu nhà bạn đã trở nên sạch bóng như chưa bao giờ bị tắc nghẽn.

Lưu ý: Cách thông bồn cầu bằng màng bọc thực phẩm này chỉ có được hiệu quả với những tình trạng của bồn cầu bị tắc nhẹ. Nếu như bồn cầu bị tắc nghiêm trọng hơn, bạn sẽ phải cần đến sự hỗ trợ của những dụng cụ thông tắc bồn cầu chuyên dụng hoặc tìm đến những đơn vị sửa chữa thông bồn cầu chuyên nghiệp.

Những điều cần tuân thủ khi thực hiện cách thông bồn cầu bằng màng bọc thực phẩm


thực hiện cách thông bồn cầu bằng màng bọc thực phẩm
Những điều cần tuân thủ khi thực hiện sử dụng màng bọc thực phẩm
 

Cách thông bồn cầu này hoạt động tương tự như phương pháp hoạt động sử dụng  dụng cụ thông cầu mà bạn vẫn thường thấy. Vì vậy, bạn có thể yên tâm về mức độ an toàn và hiệu quả, miễn là bạn tuân theo 3 điều chủ chốt sau:

- Phải lau thật sạch và thật khô thành của bồn cầu.

- Nên sử dụng loại màng bọc dày, có chất lượng và  độ dính tốt

- Dán thật chặt màng bọc lên thành của bồn cầu, cần phải dán khoảng 3 lớp màng bọc thì mới đảm bảo.


Ngoài ra, các bạn cũng có thể sử dụng nước rửa bát hằng ngày bạn dùng rửa bát để thông bồn cầu.

Các phương pháp ngoài cách thông bồn cầu bằng màng bọc thực phẩm 


Cách làm theo các bước như sau: Để vài giọt xà phòng rửa bát vào trong thẳng bồn cầu. Tiếp đó, đổ một nửa xô nước nóng một cách từ từ vào bồn cầu. Độ nóng của nước nên ở mức độ vừa phải khoảng, có thể bằng nhiệt độ ấm của cốc trà nóng. Bởi nếu sử dụng nước sôi sẽ làm hỏng đến lớp gạch men của bồn cầu nhà bạn đó.
 

cách thông bồn cầu bằng màng bọc thực phẩm hiệu quả
Các phương pháp khác ngoài cách dùng màng bọc thực phẩm
 

Để lượng nước nóng và xà phòng rửa chén yên trong bồn cầu vài phút để có thể làm mủn đi những  lớp giấy vệ sinh hoặc đồ mềm nằm ở bên trong. Nếu như bồn cầu vẫn tắc, các bạn cần lặp lại đi lặp lại thêm vài lần nữa.

Sử dụng hỗn hợp Baking soda + dấm + nước sôi

Hỗn hợp bao gồm Baking Soda, dấm và một lượng nước ấm cũng sẽ giúp cho các bạn  thông tắc bồn cầu rất hiệu quả. Chúng ta cần khoảng 3-4 lít nước ở 70 - 80 độ C vì khi nước ở nhiệt độ quá cao sẽ gây  vỡ, nứt sứ bồn cầu.

Cách thực hiện: Đổ 1 cốc Baking Soda vừa đủ và 2 cốc giấm vào thẳng trong bồn cầu để làm mềm và tan các chất thải, giấy cũng như một số vật dụng khác, từ đó giúp cho các quá trình thông bồn cầu, bể phốt trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn. Cuối cùng, các bạn hãy đổ 3-4 lít lượng nước ấm đã chuẩn bị sẵn ở trên vào trong bồn cầu, để chúng qua đêm và sáng ngủ dậy chỉ cần giật nước thật  mạnh thì bồn cầu tự khắc sẽ được thông tắc hoàn toàn.

Sử dụng nước ngọt có ga
 

Cách thông bồn cầu bằng màng bọc thực phẩm
Thông bồn cầu bằng coca


> > Xem thêm: Mách bạn cách thông bồn cầu bằng dây lò xo cực hay
 

Những cách làm vô cùng đơn giản nhưng mà lại mang lại hiệu quả cực kỳ nhé! Axit cacbonic và photphoric có trong nước ngọt có ga chính là hai thành phần chính có công dụng tẩy sạch đi các mảng bám và triệt tiêu đi những vật mềm mà không làm hư hỏng lớp men sứ của bồn cầu. Các chị hãy sử dụng lượng nước ngọt đổ trực tiếp vào bồn cầu và để trong khoảng thời gian 1 giờ, sau đó thì dùng bàn chải để cọ sạch và giật mạnh xả nước giúp thông bồn cầu ngay. Vậy là đã thực hiện xong rồi đấy. Chúc các gia đình thành công khi thực hiện cách làm vô cùng dễ dàng và hiệu quả này nha!

Tags: thông bồn cầu bằng coca, sử dụng bột thông bồn cầu, thông bồn cầu bằng băng keo, thông bồn cầu bằng muối, thông bồn cầu bằng khí nén, cách xử lý thông bồn cầu, thông bồn cầu bằng móc áo, thông bồn cầu bằng màng bọc thực phẩm

Tin liên quan

Thông cống nghẹt Quận 7