https://thongcongnghetquan7.com/

Tìm hiểu nguyên nhân gây tắc nghẽn cống thoát nước hộ gia đình

Nguyên nhân gây ra hiện tượng tắc nghẽn ống thoát nước hộ gia đình có từ nhiều nguồn khác nhau. Có thể nó xuất phát từ thói quen sinh hoạt hoặc do lỗi kỹ thuật. Nội dung bài viết sau đây sẽ giúp cho các bạn hiểu rõ các nguyên nhân gây tắc nghẽn cống thoát nước hộ gia đình. Từ đó đưa ra được những phương pháp giải quyết tốt nhất.

Với chất lượng cuộc sống cao như hiện nay thì việc xả các chất thải ra ngày càng nhiều. Từ đó sẽ dẫn đến hiện tượng tắc nghẽn ống thoát nước hộ gia đình xuất hiện thường xuyên.

Hậu quả mà hiện tượng tắc nghẽn ống thoát nước trong từng hộ gia đình gây ra là một nỗi ám ảnh đối với rất nhiều người. Khi các hoạt động trong nhà bị trì trệ thì bạn không thể tắm giặt, sử dụng lavabo hoặc các loại bồn rửa một cách bình thường được. Như vậy các hoạt động trong nhà về vấn đề xả thải gần như đóng băng. Bên cạnh đó việc ứ đọng nước thải không xả đi được còn gây ra nhiều mùi hôi thối và mất vệ sinh cho cả gia đình bạn. Nó sẽ gây cho mọi người rất khó chịu và ảnh hưởng xấu đến môi trường xung quanh.

Một số nguyên nhân gây tắc nghẽn cống thoát nước hộ gia đình


Để xử lý được hiện tượng tắc nghẽn ống thoát nước gia đình một cách hiệu quả và nhanh chóng thì điều đầu tiên chúng ta phải tìm rõ nguyên nhân của nó đã. Sau đó bạn mới tìm được biện pháp phù hợp để khắc phục tình trạng đó. Sau đây chúng tôi nêu ra các nguyên nhân gây tắc nghẽn cống thoát nước hộ gia đình.
 

nguyên nhân gây tắc nghẽn cống thoát nước hộ gia đình
Ống thoát nước bị cặn bẩn

 

> > Xem thêm: Một số cách đánh tan dầu mỡ nhanh chóng và hiệu quả nhất

Nguyên nhân thứ nhất là do rác thải và dầu mỡ

Thứ nhất là do rác thải  khi sử dụng đã có thói quen vứt bừa bãi. Chính vì vậy đã vô tình làm cho đường ống của bạn gánh chịu tất cả mọi rác thải mà bạn đã xả  ra hàng ngày. Những chất thải này có thể là  giấy vụn, thức ăn thừa, tóc hoặc tăm bị kẹt trong đường ống và lâu ngày bít kín ống thoát nước và làm cho nước không thể chảy được nữa. Cũng có khi bàn chải hoặc búi rác hoặc búi đánh xoong rơi và kẹt  vào trong ống thoát nước cũng gây ra hiện tượng tắc kẹt. Bên cạnh đó những thứ này không thể phân hủy được cho nên nó bị quấn sâu vào bên trong thì việc xử lý rất khó.

Thủ phạm tiếp theo đó chính là dầu, mỡ

Tính chất của dầu mỡ “lỏng khi nóng và đặc khi lạnh” nên loại chất béo hữu cơ này rất dễ đóng bánh lên thành đường ống. Sau một thời gian nhất định lớp mỡ này dày đặc nên và kết lại, có thể còn làm hỏng đường ống nữa.
 

các nguyên nhân gây tắc nghẽn cống thoát nước hộ gia đình
Dầu mỡ dính ở đường ống

 

Do lỗi kỹ thuật sẽ gây nên việc tắc nghẽn đường ống thoát  nước hộ  gia đình 

Rất ít người để ý đến vấn đề này. Trong quá trình thi công những người thợ không chú ý đến kỹ thuật đã lắp sai  dẫn đến đến đường cống thoát nước bị tắc nghẽn. Ngoài ra cũng có thể do sử dụng ống thoát nước chất lượng kém dẫn đến bị hỏng trong quá trình sử dụng.

Chính vì thế mà sẽ ảnh hưởng đến quá trình thoát nước và đào thải các chất cặn bã. Nó sẽ kéo theo sự ứ đọng và ngập úng. Chính vì vậy khi thi công các bạn cần lựa chọn đường ống có chất lượng tốt và chú ý phần lắp đặt kỹ thuật của thợ. Một mặt các bạn cần tránh các thói quen xấu xả rác bừa bãi để tránh tắc nghẽn đường cống thoát nước.

Khắc phục khi biết nguyên nhân gây tắc nghẽn cống thoát nước hộ gia đình


Khi các bạn đã tìm ra các nguyên nhân gây tắc nghẽn cống thoát nước hộ gia đình thì sẽ có những cách khắc phục phù hợp nhất. Sau đây là những biện pháp xử lý hiệu quả nhất mà các bạn cần sử dụng.
 

5 nguyên nhân gây tắc nghẽn cống thoát nước hộ gia đình
Các biện pháp xử lý tự nhiên

 

> > Xem thêm: 10 cách khử mùi cống trong nhà vệ sinh chung cư tốt nhất hiện nay

Sử dụng bằng biện pháp tự nhiên

Cách này các bạn sử dụng bằng nguyên liệu tự nhiên: đó là thuốc muối hoặc banking soda, nước cốt chanh, dấm và nước sôi. Hãy tiến hành các bước đó như sau:

Bước 1: Hãy hoàn tan bằng baking soda với giấm và nước chanh. Khi hòa với nhau bạn thấy dung dịch này sền sệt  rồi đổ vào đường cống. Sau đó bạn chờ khoảng 20 đến 30 phút để hỗn hợp phát huy hết tác dụng của nó. Thành phần thuốc muối nước cốt chanh và giấm cũng có nhiều tác dụng đánh bay các loại cặn bã cứng đầu, cứng cổ bị mắc kẹt trong đường ống lâu ngày thực sự hiệu quả và không gây ô nhiễm trong môi trường

Bước 2: Có thể chúng ta bổ sung 1 lít giấm ăn với nước đun sôi đổ vào cống thoát nước là xong nhiệm vụ. Nước sôi có tác dụng làm tan mỡ và dầu bám trên thành cống rồi theo nước cuốn  đi trả lại trạng thái ban đầu cho đường cống.

Dùng các loại bột thông cống chuyên dụng

Bột thông cống chuyên dụng hay còn gọi là hóa chất thông cống chuyên dụng . Đặc điểm của chúng là có tác dụng tẩy ăn mòn và phân hủy tất cả mọi loại rác, thải một cách nhanh chóng.
 

nguyên nhân gây tắc nghẽn cống thoát nước hộ gia đình là gì
Các loại bột thông cống chuyên dụng

 

Bột thông cống chuyên dụng có hai loại sản phẩm đó là: Bột thông cống hóa học và chế phẩm  sinh học. Để đạt hiệu quả cao các chuyên gia khuyên các bạn hãy dùng cả hai loại sản phẩm này. Các bước tiến hành như sau:

Bước 1: Trộn và quấy đều bột thông cống cho sền sệt và sủi bọt, sau đó đổ vào đường cống khoảng 15 phút thì xả nước. Cặn bã và các chất thải sẽ nhanh chóng tan đi nhờ vào các chất hóa học của nó. Bạn hãy nhớ đeo găng tay cao su, ủng, khẩu trang và kính bảo hộ  khi thực hiện nhé.

Bước 2: Hãy bổ sung một gói chế phẩm sinh học nữa là xong. Lúc này vi sinh vật sẽ ăn các chất cặn bã và phân hủy dầu, mỡ đã bị đóng bánh  trên thành ống.

Bài viết trên đây chúng tôi vừa nêu các nguyên nhân gây tắc nghẽn cống thoát nước hộ gia đình. Hi vọng các bạn sẽ nắm bắt được những kiến thức cơ bản để áp dụng vào những tình huống thực tế của gia đình mình.

Tags: nguyên nhân tắc cống, xử lý cống thoát nước bị tắc, nguyên nhân tắc đường ống nước, tắc nghẽn ống thoát nước, nguyên nhân cống nghẹt, cống bị tắc mỡ, ống thoát nước mưa bị nghẹt, sản phẩm thông tắc ống nước

Tin liên quan

Thông cống nghẹt Quận 7