https://thongcongnghetquan7.com/

Tại sao bồn cầu hôi khi xả nước?

Nhìn chung thì bồn cầu cũng có rất nhiều vấn đề mà ít ai biết. Khi thì hầm cầu đầy, lúc thì bồn cầu bị nghẹt và giờ bồn cầu lại hôi. Mọi vấn đề thì đều có nguyên nhân, biểu hiện và cách giải quyết. Nhưng bài viết này sẽ đề cập đến vấn đề bồn cầu hôi khi xả nước là do nguyên nhân nào và cách xử lý ra sao. Vậy để có thể biết rõ hơn về vấn đề này mời các bạn tham khảo những thông tin dưới đây nhé.

Bồn cầu hôi khi xả nước là do đâu?


Tuy bồn cầu là nơi hội tụ rất nhiều chất thải bẩn nhưng rất ít khi bồn cầu lại bốc lên mùi hôi thối khó chịu. Nếu như bồn cầu nhà bạn bốc lên mùi hôi thối khi xả nước mặc dù bạn chỉ đi tiểu cũng thế thì chắc chắn có nguyên nhân bên trong. Có nhiều người cứ nghĩ do bồn cầu bẩn nên dẫn đến những hiện tượng như vậy và từ đó họ cứ cố gắng cọ sạch bồn cầu và ngay cả sàn nhà nữa. Nhưng khi đi vệ sinh bồn cầu hôi khi xả nước ra. Vậy nguyên nhân do đâu?

Bạn có biết lượng nước dư ra trong bồn cầu mặc dù bạn xã nước vẫn không hết thì có tác dụng gì không? Lớp nước này nhưng một tấm chân không, nó là lớp ngăn mùi hôi từ bể bốc ngược lên. Nhưng khi bản xã nước thì dòng nước sẽ tạo ra một lỗ hổng khiến cho mùi bay lên và làm cho bồn cầu bị bốc mùi. Có thể mùi hôi sẽ bốc thẳng lên, vì áp lực khí quá lớn. 
 
Bồn cầu có mùi hôi khi xã nước là do đâu
Bồn cầu có mùi hôi khi xã nước là do đâu

Mùi hôi bồn cầu là do xuất phát từ việc tích tụ khí thải ở dưới bể phốt. Khi thiết kế bể phốt thì các nhà xây sẽ thiết kế thêm một ông hở thông khí lên trên trời, nhưng có một số trường hợp không có lối thoát nên nén lâu ngày. Chỉ có đường duy nhất đó là bốc ngược lại bồn cầu nhà bạn thôi. Đây là nguyên nhân cốt lõi khiến cho bồn cầu bốc mùi hôi thối khó chịu.

>> Xem thêm: Những biểu hiện khi bồn cầu bị nghẹt

Việc mùi hôi bồn cầu chỉ có thể xảy ra những bồn cầu không có lỗ thông khí thôi, để tránh những trường hợp này thì bạn cần phải xây lỗ thông khí bồn cầu trước khi đưa vào sử dụng. Đây là cách làm an toàn và hiệu quả nhất để tránh khỏi những vấn đề về sau. Vấn đề này bạn có thể tham khảo thêm với những người chịu trách nhiệm xây bồn cầu và nhà vệ sinh của nhà bạn.
 
Cách xử lý mùi hôi bồn cầu nhà vệ sinh
Cách xử lý mùi hôi bồn cầu nhà vệ sinh
 

Giải quyết dứt điểm mùi hôi từ bồn cầu


Việc bồn cầu bốc lên mùi hôi thối khiến cho thành viên trong gia đình gặp khó khăn mỗi lần về vệ sinh. Vậy cần giải quyết vấn đề này như thế nào để thoát khỏi tình trạng hôi thối này? Thực hiện rất đơn giản là bạn thuê thợ đến kiểm tra hệ thống thoát khí của hầm cầu. Tuy nhiên, để có thể kiểm tra được thì bạn cần rút hết chất thải trong bể bốc phốt mới có thể  thực hiện được. Vì khi bể bốc phốt đầy sẽ không có cách nào kiểm tra được hết. 

Giải quyết vấn đề bồn cầu hôi khi xả nước thì bạn hãy thuê thợ rút hầm cầu. Họ sẽ giúp bạn xử lý hết những vấn đề về bồn cầu từ mùi hôi đến các vấn đề khác như rút hầm cầu. Chỉ có những dịch vụ chuyên nghành mới có thể xử lý triệt để vấn đề này. Nhưng khi thuê dịch vụ bạn cũng cần tìm hiểu thêm về những thông tin của dịch vụ có uy tín hay không và thực hiện công việc đạt chất lượng không rồi hãy thuê. Vì như vậy nên hiệu quả công việc mới cao và tránh tình trạng mất tiền oan nữa.
 
Công ty cung cấp dịch vụ xử lý mùi hôi bồn cầu nhanh nhất
Công ty cung cấp dịch vụ xử lý mùi hôi bồn cầu nhanh nhất
 
Vấn đề xử lý mùi hôi không giống với thông cầu nghẹt, nên bạn không thể tự tiện sử dụng những biện pháp thông thường được mà hãy tham khảo những người thợ có kinh nghiệm về nghề này. Nếu vô tình sử dụng sẽ gây đến hậu quả nghiêm trọng, bạn cần lưu ý vấn đề này nhé.

Những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức tốt hơn để giải quyết bồn cầu khi bị hôi. Nếu những thông tin này cũng chưa đủ để giải quyết vấn đề bạn đang gặp phải thì hãy liên hệ với chúng tôi để có những giải đáp thiết thực nhất. Để biết thêm nhiều thông tin bổ ích bạn có thể truy cập trang web của công ty thông cống nghẹt Quận 7 Long Phát mỗi ngày để đọc thêm những thông tin bổ ích. Chúc bạn thành công với những phương pháp xử lý mùi hôi bồn cầu của mình!
Thông cống nghẹt Quận 7