https://thongcongnghetquan7.com/

Những biểu hiện khi bồn cầu bị nghẹt

Vấn đề tắc nghẽn bồn cầu khiến cho nhiều người phải nhức đầu. Vì mỗi gia đình mà bị tắc nghẽn bồn cầu sẽ dẫn đến mọi sinh hoạt gia đình bị ngừng trễ, nếu không giải quyết kịp thời sẽ dẫn đến những hậu quả thật khủng khiếp mà không phải ai cũng lường trước được. Vậy để giúp cho mọi người hiểu biết nhiều về vấn đề tắc nghẽn bồn cầu như biểu hiện khi bồn cầu bị nghẹt, các biện pháp giúp thông bồn cầu… thì tham khảo những thông tin dưới đây.

Những biểu hiện khi bồn cầu bị nghẹt


Tắc nghẽn bồn cầu thường sẽ có những dấu hiệu như sau: dù bạn đã xã nước nhưng nước vẫn không thể thoát nổi, hiện tượng nước ùn ùn từ dưới lên kéo theo nhiều chất thải, có khi nước ùn từ hầm cầu lên rất mạnh nhưng cũng có lúc rất chậm và gây nên mùi hôi thối bốc lên từ bồn cầu…

Vấn đề tắc nghẽn bồn cầu có rất nhiều nguyên nhân. Có thể bạn không biết rút hầm cầu định kỳ nên khi hầm cầu đầy cũng không biết và từ đó hiện tực ùn ùn từ dưới lên là do nguyên nhân này. Nếu như bạn thấy hiện tượng ùn ùn từ dưới lên và chất thải gây mùi khó chịu thì bạn chỉ có cách là phải rút hầm cầu. Nếu như bạn thông bồn cầu với những cách thông thường thì sẽ gây ra hậu quả khó lường đấy nhé.
 
Các biểu hiện khi bồn cầu bị nghẹt
Các biểu hiện khi bồn cầu bị nghẹt

Cũng có nhiều nguyên nhân khác gây nên tình trạng tắc bồn cầu như vô tình rơi các vật dụng như giấy vệ sinh, các cái kẹp tóc hoặc chất thải lớn khó trôi cũng khiến cho bồn cầu thêm tắc. Khi nó bị tắc thì bạn xã nước nó cũng không đi nhưng sẽ không có hiện tượng ùn từ dưới lên và cũng không gây nên những mùi hắc khó chịu lắm. Vì vậy bạn có thể tự tin hơn để thông tắc bồn cầu hiệu quả tại nhà rồi.

>> Xem thêm: Công ty thông cống nghẹt Quận 7 chuyên nghiệp uy tín nhanh chóng tại nhà.

Với những biểu hiện khi bồn cầu bị nghẹt và nguyên nhân gây nên tắc bồn cầu khiến một số người kém hiểu biết không có cách xử lý. Tuy là có thể gọi ngay thợ về thông tại nhà nhưng sẽ tốn rất nhiều chi phí, mách bạn cách thông bồn cầu hiệu quả với những phương pháp đơn giản lại vừa tiết kiệm ở phần tiếp theo.
 

Cách thông bồn cầu tại nhà đơn giản


Bạn đã từng sử dụng các phương pháp thông bồn cầu đơn giản tại nhà rồi thì chắc bạn cũng không hề xa lạ với những cách thông bồn cầu khi có biểu hiện khi bồn cầu bị nghẹt. Tuy nhiên, với một số người thì chứng kiện vấn đề này lần đầu nên cũng sẽ là lần đầu tiên thông bồn cầu, nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng vì cách thông sẽ vô cùng đơn giản thôi.
 
Các cách thông bồn cầu nghẹt nhanh chóng
Các cách thông bồn cầu nghẹt nhanh chóng

Bạn có thể lựa chọn pittong để thông bồn cầu.

Vì pittong không những thôn bồn cầu hiệu quả mà cách làm cũng rất đơn giản nữa. Bạn mua pittong về và tiến hành thông ngay với cách thực hiện sau: Bạn đặt đế cao su khớp với miệng bồn cầu và tiến hành kéo tay cần đẩy lên hạn xuống giống như bạn đang bơm xilanh vậy. Làm liên tục và mạnh dần sẽ giúp thông bồn cầu hiệu quả nhé. Sau vài lần bạn kiểm tra lại bằng cách xã nước nhé. Nếu như nước thoát thì bạn đã thành công, chưa thoát bạn nên tiếp tục thực hiện lại lần nữa.

Sử dụng banking soda và dấm để thông bồn cầu.

Cách này hầu như người trực tiếp thông bồn cầu không phải làm gì nhiều hết mà chú yếu các hóa chất tự làm nhiệm vụ. Bạn mua về và trộn đều 2 chất này với nhau và đổ vào bồn cầu sau đó đậy nắp lại. Chờ vài giờ đồng hồ rồi lại xã nước, nếu như nước chảy hết thì bạn đã thành công.
 
Cách nào thông cầu nghẹt nhanh nhất
Cách nào thông cầu nghẹt nhanh nhất

Thông bồn cầu bằng móc phơi đồ.

Vấn đề này bạn cũng dễ thực hiện, hãy cuốn miếng vào vào đầu móc, bạn nên chọn móc chắc chắn 1 chút nhé và đẩy móc xuống miệng bồn cầu, cứ tiếp tục đẩy khi nào thấy mình đẩy dễ dàng thì bạn đã thông xong bồn cầu rồi.  Cách làm này hơi mất vệ sinh tí nên bạn hãy đi găng tay và bịt khẩu trang kỹ càng trước khi thực hiện nhé. 

>> Xem thêm: Cách thông bồn cầu bằng móc treo quần áo

Với những kiến thức về biểu hiện và cả cách thông tắc bồn cầu hy vọng sẽ giúp bạn có thể giải quyết tốt những vấn đề khi gặp bồn cầu bị nghẹt. Cần sợ trợ giúp bạn có thể liên hệ với chúng tôi. Nhưng lưu ý bạn cần biết nguyên nhân gây tắc nghẽn trước khi thực hiện nhé. Chúc bạn thông bồn cầu thành công!
Thông cống nghẹt Quận 7