Công ty thông cống nghẹt Quận 7 Long Phát | 0903931610

Mẹo thông nghẹt bồn cầu bằng nước rửa bát

Nước rửa bát là chất tẩy rửa không thể thiếu trong mỗi gia đình. Bên cạnh tác dụng làm sạch bát đĩa, nồi chảo, đồ gia dụng,…nước rửa chén còn được dùng để thông nghẹt bồn cầu bị nghẹt. Với khả năng tẩy rửa mạnh cùng độ nhớt đặc trưng, nước rửa bát sẽ bôi trơn đường ống và đẩy chất thải trôi xuống bể phốt một cách dễ dàng.
Mẹo thông nghẹt bồn cầu bằng nước rửa bát
Khi phát hiện bồn cầu bị nghẹt, bạn lưu ý chỉ xả nước một lần. Vì nếu cứ xả nước nhiều lần, vật gây nghẹt không những không trôi đi mà còn gây ra tình trạng ứ đọng chất thải. Đặc biệt, bạn nhớ mở cửa sổ thông gió trước khi thông bồn cầu để mùi hôi thoát ra ngoài. Bạn đừng quên sử dụng găng tay và đeo khẩu trang y tế để đảm bảo vệ sinh.
 
Dụng cụ thông nghẹt bồn rửa chén.
Thông cầu nghẹt bằng nước rửa chén giá rẻ

Những nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu

Có rất nhiều nguyên nhân đẫn đến nghẹt bồn cầu, nguyên nhân đầu tiên có thể kể đến chính là việc bạn sử dụng quá nhiều giấy. Đây là một nguyên nhân khá phổ biến gây ra tình trạng nghẹt bồn cầu, giấy khó tan cộng với việc bạn vứt xuống đường ống khá chật hẹp của bồn cầu là nguyên nhân gây ra tình trạng này. Thứ hai là việc bán đánh rơi một món đồ nào đó vào bồn cầu, việc món đồ này được nước cuốn xuống đường ống, sau đó bị kẹt lại do không đi qua vừa đường ống là lý do cho bạn xả nước bồn cầu nhưng nước không xuống, hoặc xuống khá chậm gây ra nghẹt.

Kế tiếp đó nếu bạn đang không biết lý do tại sao bồn cầu nhà bạn lại bị như thế thì bạn nên kiểm tra hầm cầu nhà bạn xem có đầy hay chưa, hay hệ thống thoát khí của bể phốt nhà bạn có còn hoạt động bình thường hay không. Cũng có thể là do bể phốt nhà bạn được xây dựng khá lâu, công với đường thoát nước của nhà bạn thấp hơn mặt cống chính của ngoài lộ nên gây nghẹt cũng là việc khá dễ hiểu.

Thông bồn cầu bằng nước rửa chén – có hiệu quả không?

Khi bồn cầu nhà bạn bị nghẹt, theo lời khuyên của công ty thông cống nghẹt Quận 7 Long Phát việc đầu tiên là bạn nên xử lý qua một số bước đơn giản trước khi nhờ đến sự trợ giúp của thợ, đó chính là thông bồn cầu bằng nước rửa chén. Việc thông bồn cầu bằng nước rửa chén sẽ giúp cho bạn biết được liệu đường ống của bồn cầu nhà bạn có bị kẹt lại bởi một vật gì đó không, hay là do các nguyên nhân khách quan khác. Nếu thành công thì bạn sẽ không phải mất một khoản phí để thuê thợ rồi phải không nhỉ? Nhưng đa số chị em phụ nữ hay những người sử dụng phương thức này đều đánh giá đây là một cách khá hiệu quả vì nước rửa chén có độ chơn cao, làm cho đường ống dễ xuống nước cũng như những món đồ bạn lỡ đánh rơi trong đó sẽ dễ thoát ra hơn.
 
Cách thông cầu nghẹt bằng nước rửa bát
Cách thông cầu nghẹt bằng nước rửa bát

Mẹo thông nghẹt bồn cầu bằng nước rửa bát

Bước 1: Bạn hãy nhỏ vài giọt nước rửa bát trực tiếp vào bồn cầu bị nghẹt, bạn tránh cho quá nhiều nước rửa bát vì sẽ gây lãng phí. Chỉ cần vài giọt cũng đủ để loại bỏ chất thải đang bị mắc kẹt.

Bước 2: Bạn đun khoảng 1 lít nước nóng rồi đổ từ từ vào bồn cầu. Bạn lưu ý độ nóng của nước khoảng tầm 60 đến 70 độ C là được. Vì nước quá nóng sẽ làm hỏng lớp gạch men của bồn cầu. Nước ấm sẽ giúp tăng hoạt tính và công dụng của nước rửa bát. Tiếp đến, bạn để yên và đợi khoảng 20 phút.

Bước 3: Sau 20 phút, bạn nhấn nút xả nước trong bồn cầu. Nếu như bồn cầu vẫn nghẹt, bạn hãy lặp lại thêm vài lần nữa. Sau khi thực hiện, bồn cầu nhà bạn sẽ thoát khỏi tình trạng nghẹt, những chất thải trong đường ống sẽ bị loại bỏ.

Trong trường hợp không có nước rửa bát, bạn có thể dùng ít bánh xà phòng hoặc dầu gội để thay thế. Tuy nhiên, khi dùng nước rửa bát, hiệu quả sẽ cao hơn. Ngoài ra, bạn tuyệt đối không sử dụng nước giặt hoặc bột giặt vì chúng sẽ tiêu diệt các lợi khuẩn phân hủy chất thải bên trong hầm tự hoại.

Trên đây là các thao tác thông nghẹt bồn cầu bằng nước rửa bát mà bạn có thể tự thực hiện tại nhà. Nếu bồn cầu nhà bạn bị nghẹt nghiêm trọng, bạn hãy liên hệ ngay với Dịch vụ Thông nghẹt bồn cầu chúng tôi theo số điện thoại 0933.450.825 để được khắc phục nhanh chóng.
 
Thông cầu nghẹt bằng nước rửa bát hiệu quả
Thông cầu nghẹt bằng nước rửa bát hiệu quả

Một số cách thông nghẹt bồn cầu hiệu quả khác mà bạn có thể tham khảo.

Cách thông bồn cầu nhanh nhất bằng dây cáp lò xo

Việc sử dụng dây cáp lò xo để thông tắc bồn cầu là cách làm khá phổ biến mà nhiều người áp dụng hiện nay, khi nhận thấy bồn cầu nhà mình có hiện tượng bị ứ tắc. Nhưng bạn cần lưu ý, chỉ áp dụng phương pháp này cho những trường hợp bị nghẹt cống nhẹ do giấy vệ sinh bị mắc kẹt, hoặc do tóc bám thành cục trong thành ống. Theo đó, điều trước tiên bạn cần làm chính là hãy đến các cửa hàng kinh doanh điện nước và tìm mua cho mình loại dây cáp lò xo chuyên dùng để thông bồn cầu bị tắc.

Sau khi đã có trong tay dụng cụ này, bạn hãy thực hiện theo trình tự cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất bằng dây cáp lò xo như sau:

Bước 1: Mở bao đựng dây cáp ra rồi đọc hướng dẫn sử dụng được đính kèm theo trong đó trước khi dùng.

Bước 2: Cho dây cáp lò xo xuống bồn cầu bằng cách đẩy nó theo đường ống. Tiếp tục đẩy cho đến khi cảm thấy có vật cản đang chắn ngang dây cáp.

Bước 3: Sau khi đã tìm thấy vật cản gây tắc bồn, bạn hãy thực hiện động tác quay dây cáp theo chiều kim đồng hồ, rồi tiếp tục quay ngược chiều kim. Thao tác này nên được lặp lại nhiều lần để rác thải bị quấn vào trong dây cáp.

Bước 4: Rút dây cáp lò xo ra bên ngoài để loại sạch chất bẩn, rồi tiến hành kiểm tra lại độ rút nước của bồn cầu sau khi thông tắc.
 
Cách thông bồn cầu nhanh nhất bằng dây cáp lò xo
Cách thông bồn cầu nhanh nhất bằng dây cáp lò xo

Cách thông bồn cầu bằng các loại hóa chất thông nghẹt.

Cách thứ 2 mà bạn có thể áp dụng để thông bồn cầu đang bị ứ tắc đó là sử dụng thuốc thông bể phốt chuyên dụng. Đây là sản phẩm được đánh giá mang lại hiệu quả khá cao trong cách thông bồn cầu bị tắc. Nhờ vào cơ chế sản sinh ra các phản ứng hóa học trong nước để làm mềm các loại rác thải. Từ đó, giúp chúng dễ dàng bị cuốn trôi trong dòng nước và trả lại sự thông thoáng cho đường cống bồn cầu. 

Hiện nay, bạn có thể tìm mua sản phẩm tại rất nhiều nơi khác nhau như: siêu thị, các cửa hàng kinh doanh dụng cụ hút bể phốt,… Ngay sau khi có trong tay bột thông cống, bạn có thể ứng dụng nó vào cách thông bồn cầu như sau:

Bước 1: Bạn hãy tự bảo vệ mình bằng cách mang găng tay và khẩu trang y tế. Bởi, đây thực chất chính là một loại hóa chất công nghiệp khá độc hại, mà nếu tiếp xúc trực tiếp với tay sẽ gây nên những mối nguy hại khôn lường.

Bước 2: Dùng kéo cắt miệng túi chứa bột thông bồn cầu ra, rồi đặt miệng túi gần với miệng đường ống. Sau đó, hãy tiến hành đổ bột vào trong bồn cầu với lượng vừa phải theo hướng dẫn in trên bao bì.

Bước 3: Đóng nắp bồn cầu lại rồi chờ trong vòng 4-6 tiếng, để các phản ứng hóa học được diễn ra. Trong thời gian này, các loại chất thải sẽ bị phân hủy  và trôi dần vào đường cống.

Bước 4: Vệ sinh lại bồn cầu một lần nữa bằng cách bấm nút xả nước, hoặc dùng ca dội nước xuống bồn cầu. Sau đó, hãy nghiệm thu kết quả đạt được khi thực hiện cách làm thông bồn cầu bằng bột thông cống.

Cách làm thông bồn cầu bằng ống thụt

So với cách sử dụng sản phẩm chuyên thông tắc bồn cầu dạng bột, thì việc dùng ống thụt có lực đẩy mạnh sẽ nhanh chóng hơn rất nhiều. Đồng thời, cách làm này cũng khá an toàn đối với sức khỏe của người dùng.

Theo đó, bạn cần chuẩn bị cho mình loại ống thụt có miệng hút cao su trước khi bắt tay vào việc. Nếu như bạn chưa có loại dụng cụ này trong nhà, có thể đến quầy bán đồ dùng điện nước trong siêu thị để tìm mua. Tiếp đến, bạn hãy thực hiện tuần tự các bước theo hướng dẫn thông tắc bồn cầu bằng ống thụt như sau:

>> Xem thêm: Nguyên nhân và cách thông bồn cầu nghẹt hiệu quả nhất hiện nay

Bước 1: Kiểm tra thiết bị xem còn sử dụng tốt không, bằng các đặt miệng hút xuống bồn rửa bát rồi tiếng hành hút thử, trước khi cho vào bồn cầu.

Bước 2: Nếu việc kiểm tra cho thấy máy thụt vẫn hoạt động bình thường, lúc này bạn hãy đặt miệng cao su của ống thụt sát với miệng đường ống thông với bồn cầu sao cho thật vừa khít và không có lỗ hở.

Bước 3: Dùng lực ở tay kết hợp với lực nén của cơ thể, bạn hãy ấn mạnh từ trên xuống dưới nhiều lần để tạo ra áp lực lớn cần thiết, nhằm đẩy toàn bộ rác thải có trong bồn cầu ra ngoài. Lặp lại thao tác này nhiều lần để đạt kết quả như ý khi cho cách thông bồn cầu bị tắc.

Bước 4: Sau khi cảm thấy đường ống đã trở nên thông thoáng hơn bằng nhiều bước làm thụt rửa, bạn hãy xả nước vào khu vực bồn cầu để chắc rằng rác thải sẽ theo dòng nước bị cuốn ra ngoài.
 
Cách làm thông bồn cầu bằng ống thụt
Cách làm thông bồn cầu bằng ống thụt

Cách thông tắc bồn cầu tại nhà bằng baking soda, dấm và nước sôi

Baking soda và dấm là hai hợp chất có khả năng tạo ra các phản ứng hóa học tương tự như loại bột thông bồn cầu. Tuy nhiên, nó lại khá thân thiện với môi trường và có giá thành rất rẻ, nên được nhiều người lựa chọn trong việc thông tắc bồn cầu gia đình. Ở cách làm này, những thứ mà bạn cần chuẩn bị đó là: 300 gram bột baking soda, 2lit dấm ăn và 3 lít nước đã đun sôi.

Bằng việc có sẵn cho mình những nguyên liệu vừa kể trên, sẽ giúp cho quá trình tiến hành được diễn ra thuận lợi và nhanh chóng hơn rất nhiều. Điều này sẽ mang lại hiệu quả cao trong cách thông tắc bồn cầu tại nhà bằng baking soda, dấm và nước sôi:

Bước 1: Dùng kéo để mở túi chứa banking soda và mở nắp chai đựng dấm. Sau đó, bạn hãy đổ toàn bộ lượng banking soda đã chuẩn bị sẵn vào bồn cầu. Tiếp theo, hãy cho hết lượng dấm trong chai 2 lit xuống.

Bước 2: Lúc này, bạn hãy đóng nắp bồn cầu lại rồi chờ đợi trong vòng từ 4-6 tiếng. Bởi, đây là thời gian cần thiết để quá trình phân hủy rác thải được diễn ra nhờ vào những phản ứng hóa học mà dấm và baking soda tạo ra.

Bước 3: Khi đã chờ đủ thời gian cần thiết, bạn hãy dùng nước sôi dội vào bồn cầu để rửa trôi toàn bộ tạp chất có trong khu vực này. Rồi tiến hành kiểm tra tình trạng bồn cầu xem đã thông thoáng chưa.

tag: cách thông bồn cầu nhanh nhất| cách thông bồn cầu bằng nước nóng| cách thông bồn cầu bằng coca| cách thông tắc bồn cầu hiệu quả| cách thông bồn cầu ngồi xổm| hoá chất thông tắc bồn cầu| dụng cụ thông tắc bồn cầu| cách thông bồn cầu bằng nước rửa chén
Tin liên quan