https://thongcongnghetquan7.com/

Làm sao để giảm thiểu được hiện tượng nghẹt ống cống ?

Nắm bắt được tình hình đó, công ty chúng tôi đã thành lập các đội thông nghẹt cống chuyên nghiệp. Phục vụ nhu cầu thông nghẹt cống các quận huyện tại địa bàn TPHCM nói chung và thông nghẹt cống tại TPHCM nói riêng.

Nguyên nhân nghẹt cống thường xuyên nhất.

Nguyên nhân của việc nghẹt cống một phần đến từ sự hoạt động không ổn định của hệ thống thoát nước. Một phần  đến từ chính sinh hoạt hằng ngày của các hộ gia đình.

Do dầu mỡ thừa có trong trong nước thải gây ra

- Hằng ngày, mỗi bếp ăn đều sử dụng lượng nước lớn để rửa và sơ chế thực phẩm tươi sống như: thịt, cá, gà, vịt,... Dù ở các chậu rửa đều có lưới lọc và hố thu rác nhưng vẫn có kẻ hở để nước thải thoát xuống nên dầu mỡ động vật và các vụn thức ăn cũng theo đó mà trôi xuống đường cống thoát nước.

- Các dầu mỡ này rất khó phân hủy nhưng lại có khả năng dính bám rất cao nên nếu lâu ngày không xử lý chúng sẽ đóng thành từng mảng dầy trong thành cống, gây cản trở thoát nước.
 
Một số nguyên nhân gây nghẹt cống mà bạn không ngờ đến
Một số nguyên nhân gây nghẹt cống mà bạn không ngờ đến
Do rác bao bì chứa đựng thực phẩm gây ra

- Có thể dễ dàng nhận thấy khi mua tại các siêu thị, các thực phẩm tươi sống đều được gói lại bằng loại bao bì giấy. Khi chế biến thực phẩm nếu không cẩn thận sẽ vô tình "đưa" các mẩu giấy vụn, bột giấy xuống cống thoát nước. Mặc dù chúng rất dễ ngấm nước và dễ bị "rã" khi gặp nước nhưng khi vào cống thoát nước sẽ bám vào dầu mỡ rất khó phân hủy.

Do các hóa chất tẩy rửa

- Một số gia đình lầm tưởng rằng khi đường thoát nước có mùi hôi hoặc nghẹt nghẽn là cứ đổ hóa chất tẩy rửa như bột thông cống vào sẽ hết, nhưng thực tế đây chỉ là các hợp chất hoạt động trên bề mặt. Khi đổ vào đường thoát nước chúng sẽ liên kết với các vụn hữu cơ, dầu mỡ trong đường ống và tạo thành từng mảng cứng như đá vôi rất khó để xử lý.

- Ngoài ra, việc lạm dụng nước rửa chén, nước lau bếp,... cũng không tốt cho cống thoát nước và cho cả sức khỏe của người sử dụng. Làm cách nào để hiện tượng nghẹt cống trên không còn diễn ra? Cách khắc phục nghẹt cống từ trong chính ý thức của bạn.

>> Xem thêm: Cách xử lý hiện tượng cống nước trào ngược.

Hãy chủ động bằng ngay những hoạt động sinh hoạt hằng ngày của bạn.

I. Thay đổi thói quen xấu trong nhà bếp

Có câu "phòng bệnh hơn chữa bệnh", nếu đường ống thoát nước còn hoạt động tốt hãy thay đổi các thói quen xấu sau đây để chúng luôn được thông thoáng:
 
Cách thông cống nghẹt hiệu quả nhất
Cách thông cống nghẹt hiệu quả nhất
a. Không đổ dầu mỡ trực tiếp vào đường ống thoát nước

Đây là nguyên nhân chủ yếu khiến ống thoát nước bị nghẹt nghẽn. Vì thế khi nấu nướng có dầu mỡ thừa nhiều, không nên đổ trực tiếp xuống chậu rửa, tránh việc dầu mỡ có nhiệt độ cao gây ảnh hưởng đến đường ống dẫn nước và nó cũng sẽ tạo thành một lớp mỡ dày bám cứng vào thành ống, trở thành nơi "lí tưởng" để thức ăn vụn và những mẫu rác nhỏ dễ bám lại, dần dần sẽ làm nghẹt đường xả nước.

- Mặt khác, dầu mỡ nóng có thể làm nóng chảy một số vật dụng, gây nguy cơ hỏa hoạn, khi bám vào vật dụng sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn phát triển.

- Vậy phải làm sao? Cách tốt nhất là sau khi chế biến hãy để dầu mỡ nguội, sau đó cho chúng vào một cái lọ nhỏ hay túi nilon rồi mới cho vào thùng rác.

b. Lau chùi sơ dụng cụ nấu ăn trước khi rửa

Nếu trước đây bạn chưa từng làm việc này thì hãy thay đổi ngay hôm nay. Đừng xem thường công việc này vì đây được xem là biện pháp đơn giản giúp giảm lượng dầu mỡ đi vào hệ thống thoát nước. Công việc rất đơn giản chỉ là dùng khăn giấy lau dụng cụ nấu ăn trước khi rửa nhưng sẽ giảm áp lực đối với thiết bị chặn và thu gom mỡ của bạn giúp giảm các rủi ro liên quan đến nghẹt nghẽn, mùi hôi và nghẹt hệ thống thoát nước.

Mặt khác, hãy vét sạch thức ăn khỏi chén đĩa bỏ vào thùng rác trước khi rửa sẽ giúp giảm rất nhiều lượng dầu mỡ trong nước thải khi rửa.
 
Lao chùi thu gom các thiết bị dễ ngay nghẹt
Lao chùi thu gom các thiết bị dễ ngay nghẹt
c. Thường xuyên thu gom và vệ sinh thiết bị thu gom

- Bảo dưỡng vệ sinh định kỳ các thiết bị thu gom dầu mỡ như: đường ống, thùng rác, bồn chứa. Đây là một bước quan trọng để giảm các vấn đề liên quan đến dầu mỡ.

- Thường xuyên thu gom rác, tóc, giấy,... tại các lỗ sàn và bỏ vào sọt rác chứ không nên xả xuống hầm rút và hầm chứa.

d. Hạn chế sử dụng hóa chất tẩy rửa. Nên bổ sung hệ vi sinh có lợi

Hạn chế việc sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa, hóa chất làm sạch tức thì đến mức thấp nhất. Nếu trường hợp bắt buộc phải sử dụng chỉ nên dùng một lượng vừa đủ để tránh "tiêu diệt" hệ vi sinh vật. Nên định kỳ bổ sung các lợi khuẩn vào đường cống thoát nước.

>> Xem thêm: Một số nguyên nhân gây ra ùi hôi cống thoát nước

II. Nên sử dụng vi sinh ăn mỡ

Hiện nay, khi xây dựng các đường ống thoát nước, bể rút ngầm,... đều được thiết kế âm tường hay âm dưới lòng đất nên mỗi lần sửa chữa phải đào bới, đục tường để thay đường ống mới nên sẽ rất tốn thời gian, tiền bạc, mỹ quan,... mà hơn cả là ảnh hưởng đến các hoạt động sinh hoạt hàng ngày cũng như sức khỏe con người do các loại virus sống lâu ngày dưới lòng đất gây ra.
 
Vì thế để tránh tình trạng trên, các chuyên gia khuyên bạn hãy sử dụng vi sinh ăn mỡ EcoCleanTM L 100F và EcoBlockTM. Đây là biện pháp xử lý nghẹt cống thoát nước đơn giản và hiệu quả nhất. Để biết hai loại vi sinh này hoạt động như thế nào xin mời bạn đọc bài viết "Xử lý nghẹt nghẽn đường cống dẫn bằng vi sinh ăn mỡ" để nắm rõ hơn. Nếu bạn cần một chuyên gia thông nghẹt cống tại TPHCM. Hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi, cam kết sẽ xử lý mọi sự cố cho bạn một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp.
Sử dung một số hóa chất bổ sung lợi khuẩn
Sử dụng một số hóa chất bổ sung lợi khuẩn

Thông tin về dịch vụ thông nghẹt cống tại TPHCM của chúng tôi.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề chúng tôi tự tin là đơn vị uy tín chất lượng hàng đầu tại TPHCM. Đội ngũ công nhân lành nghề  tích cực sáng tạo trong công viêc. Thái độ làm việc nhanh nhẹn vui vẻ, thân thiện, có trách nhiệm trong công việc.

+ Trang thiết bị, phương tiện hiện đại đầy đủ các kích cỡ để phục vụ mọi nhu cầu của quý khách hàng.

+ Cam kết giá thành rẻ nhất trên thị trường, với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

+ Bảo hành dài hạn lên tận 24 tháng. Sẵn sàng xử lý sự cố miễn phí trong thời gian bảo hành.

+ Luôn luôn sẵn sàng phục vụ 24/24 không kể nắng mưa.
Thông cống nghẹt Quận 7