https://thongcongnghetquan7.com/

Khử nhà vệ sinh nơi công cộng như thế nào là tốt nhất

Hầu hết nhà vệ sinh nơi công cộng mùi bốc ra hôi hám rất khó chịu. Vậy bạn phải làm cách nào để giải quyết được vấn đề này? Để khử mùi nhà vệ sinh công cộng hãy theo dõi bài viết ngay sau đây nhé.

Bạn sẽ rất thoải mái và tự tin nếu đến một nhà vệ sinh công cộng nào mà có mùi hương thơm tự nhiên tràn ngập. Nhưng không may bạn đến một nhà vệ sinh hôi hám thì bạn sẽ cảm thấy khó chịu vô cùng. Do đó để tránh được vấn đề này thì bạn hãy tìm ra cách khử nhà vệ sinh sinh công cộng một cách hiệu quả nhất.

Nguyên nhân và biện pháp khử mùi nhà vệ sinh công cộng


Mùi hôi bắt nguồn từ cống thoát nước sàn

Rất nhiều người sử dụng nhà vệ sinh công cộng xả nước tràn đầy ra sàn nhà. Trong khi đó giấy hoặc tóc sẽ theo nguồn nước đó chui vào cống. Cống  sẽ bị tắc và và gây ra mùi hôi khó chịu.

Bồn cầu

Việc xảy ra quá thường xuyên ở các nhà vệ sinh công cộng là mùi hôi bắt nguồn từ bồn cầu. Chất thải xả không hết hoặc bị mắc kẹt tại hầm cầu nghẹt hầm cầu là những vấn đề xảy ra thường xuyên. Bởi vì khu vực nhà vệ sinh công cộng số lượng  người sử dụng tương đối đông cho nên sớm muộn tại đây sẽ xuất hiện mùi hôi một cách nhanh chóng.
 

khử mùi nhà vệ sinh công cộng
Mùi hôi từ bồn cầu nhà vệ sinh

 

> > Xem thêm: Loại bỏ mùi hôi nhà vệ sinh lâu dài như thế nào bạn biết chưa

Các vật dụng trong nhà vệ sinh

Trong nhà vệ sinh công cộng những thứ thường xuất hiện mùi hôi cụ thể như thùng rác nhà vệ sinh công cộng. Khi mọi người sử dụng xong thì giấy vệ sinh và băng vệ sinh cũng đều được vứt vào thùng rác này. Bởi vì là nhà vệ sinh công cộng cho nên thỉnh thoảng mới có người vào dọn dẹp và đổ rác. Chính vì vậy, tại đây thường bốc lên mùi hôi hám khó chịu là điều thường xuyên và không thể tránh khỏi.

Một số cách khử mùi hôi nhà vệ sinh công cộng hiệu quả nhất


Khử mùi hôi nhà vệ sinh công cộng bằng dứa 

Hiện nay những sản phẩm thiên nhiên đang được ưa chuộng để khử mùi nhà vệ sinh công cộng. Dứa là một nguyên liệu có tính khử mùi cho nên đã được sử dụng trong việc khử mùi hôi nhà vệ sinh công cộng. Mùi thơm của dứa sẽ át  mùi hôi nhà vệ sinh và mang lại hương thơm dịu nhẹ.

Khi sử dụng dứa để khử mùi hôi nhà vệ sinh thì không cần quá cầu kỳ. Bạn chỉ cần ra chợ mua một quả dứa và treo vào góc nhà vệ sinh. Bạn lựa sao cho chỗ treo tránh bị nước rớt vào bởi vì khi nước vào thì dứa rất nhanh bị thối. Hoặc bạn có thể cắt  dứa  ra từng lát rồi để vào một cái bát đặt trong góc nhà vệ sinh. Tuy nhiên nếu dùng cách này thì bạn hãy thường xuyên thay dứa thì khi đã cắt ra thì dứa rất nhanh bị hư.
 

khử mùi nhà vệ sinh công cộng bằng lá dứa
Sử dụng quả dứa

 

Ngoài ra còn có cách khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng nến quả dứa. Bạn sẽ làm cách này như sau: Bạn sẽ khoét quả dứa ra lấy ruột để  ăn còn phần vỏ và sát vỏ thì bạn để khô và đốt một ngọn nến vào bên trong. Bạn đốt nến lên và nến sẽ khuếch tán mùi dứa ra khắp  nhà vệ sinh làm cho nhà vệ sinh của bạn có mùi thơm của dứa.

Khử mùi hôi nhà vệ sinh công cộng bằng củ sả

Củ sả là một nguyên liệu gần gũi nhất đối với tất cả mọi người chúng ta. Nó được dùng để chế biến các món ăn hàng ngày hoặc gội đầu, làm đẹp. Mùi hương thơm sẽ làm cho các món ăn hấp dẫn hơn. Chính vì những lợi thế này mà người ta dùng sả để khử mùi hôi nhà vệ sinh công cộng. Nhằm tiết kiệm tối đa chi phí.

Cách khử nhà vệ sinh công cộng bằng lá dứa

Có một cách khử mùi nhà vệ sinh công cộng không kém gì xả đó là sử dụng lá dứa. Người ta dùng lá dứa để tạo màu trong các món ăn  hoặc tạo các hương thơm khi chế biến món ăn. Bên cạnh đó người ta còn sử dụng mùi thơm của lá dứa để khử mùi hôi của nhà vệ sinh.
 

khử mùi nhà vệ sinh công cộng với dứa
Sử dụng lá dứa

 

> > Xem thêm: Cách làm sạch đường ống nước sinh hoạt trong nhà là gì

Cách này thực hiện rất đơn giản. Bạn chỉ cần ăn lấy một bó lá dứa treo góc nhà vệ sinh. Lá dứa sẽ từ từ phát ra những mùi thơm và lấn áp đẩy lùi mùi hôi của nhà  vệ sinh công cộng. Sau khoảng một tuần bạn lại thay lá dứa mới để đảm bảo độ thơm của nó. 

Nên khử mùi hôi nhà vệ sinh công cộng bằng tinh dầu 


So sánh với các nguyên liệu trên thì việc khử mùi nhà vệ sinh công cộng bằng tinh dầu thì tốn kém về kinh tế. Ngược lại sử dụng tinh dầu để khử mùi hôi nhà vệ sinh có tác dụng thật tuyệt vời. Như các cụ xưa kia vẫn có câu” tiền nào của đấy”. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại dầu có giá cả khác nhau. Bạn hãy lựa chọn hợp lý để sử dụng những loại dầu mà hiện nay có sẵn trên thị trường.

Cách sử dụng như sau: Khi bạn mua lọ dầu về bạn có thể nhỏ từng giọt xuống nhà vệ sinh hoặc bạn để ở góc nhà rồi mở nắp ra. Nếu có máy khuếch tán thì bạn có thể dùng và làm tăng khả năng khử mùi hôi. Đây là một cách khử mùi hôi nhà vệ sinh tốt nhất hiện nay.
 

cách khử mùi nhà vệ sinh công cộng
Sử dụng tinh dầu thơm

 

Nhà vệ sinh công cộng có các dịch vụ khử mùi hôi như thế nào?

Hiện nay công ty của chúng tôi cung cấp dịch vụ khử mùi hôi nhà vệ sinh công cộng trong nhiều năm qua. Theo quan sát của chúng tôi hiện nay có rất nhiều nhà vệ sinh công cộng thường bốc mùi hôi hám khó chịu. Chính vì vậy sử dụng dịch vụ khử mùi hôi nhà vệ sinh công cộng của chúng tôi là một một biện pháp hữu hiệu nhất cho các bạn.

Khi cần đến đơn vị chúng tôi bạn chỉ cần gọi qua hotline là công ty chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ các bạn kịp thời. Bạn hãy hãy gọi ngay cho đơn vị chúng tôi từ bây giờ để được chúng tôi  giúp đỡ ngay nhé.

Tags: khử mùi hôi nhà vệ sinh công cộng, mùi hôi nhà vệ sinh, cách khử mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả, cách khử mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả, đánh bay mùi hôi nhà vệ sinh nhanh nhất, phương pháp trừ khử mùi nhà vệ sinh

Tin liên quan

Thông cống nghẹt Quận 7