Công ty thông cống nghẹt Quận 7 Long Phát | 0903931610

Hướng dẫn cách thông cống bằng giấm

Nếu bạn nhận thấy lượng nước trong bồn tắm hay chậu rửa bát thoát ra rất chậm, có thể là đường ống nhà bạn đã bị tắc. May mắn thay, nếu bạn phát hiện sớm, thì vẫn có thể tự mình thông đường ống nước bằng những dụng cụ và chất có sẵn trong nhà. Giấm, bột nở, hàn the hay nước nóng là những chất rất đơn giản nhưng lại đem lại hiệu quả cap để thông đường ống nước bị tắc.

Vào một ngày nào đó đẹp trời, mọi nhu cầu sinh hoạt hằng ngày nhà bạn vẫn diễn ra bình thường, thì bỗng nhiên bạn phát hiện ra nước thải trong nhà tắm xuất hiện hiện tượng rút rất chậm chạp hay nước thải ở chậu rửa bát không thoát được nước ra ngoài mặc dù bạn đã vệ sinh và lọc sạch rác sạch sẽ.

Khi bạn gặp phải những vấn đề này thì bạn đang bị rơi vào tình trạng tắc nghẽn cống thoát nước. Vậy thì giải pháp cho ngay lúc này là gì ? Gọi thợ hay là tự bản thân tìm cách để khắc phục ? Và bài viết sau đây là dành cho những bạn đang có nhu cầu tìm cách thông cống nghẹt tại nhà nhanh nhất.

Lưu ý khi sử dụng cách thông cống bằng giấm


Hãy nhớ rằng khi bạn chắc chắn bồn cầu đã bị nghẹt, hay đường ống dẫn nước của bồn rửa mặt nghẹt thì không nên liên tục xả nước nữa. Điều này không chỉ khiến cho bồn cầu ngập nước, không thoát được mà lại cong khó để khắc phục, đẩy vật cản nước bị bám lại trong đường ống nước trôi đi.
 

Cách thông cống bằng giấm
Cách thông cống bằng giấm
 

> > Xem thêm: Cách thông cống bằng bakig soda nhanh nhất
 

Trước khi bắt đầu các biện pháp khắc phục bạn nên là thông thoát khu vực không khi xung quanh đó bằng cách mở các cửa sổ, cửa chính. Để không khi bên trong và bên ngoài đường thông thoáng, tránh trường hợp mùi hôi cống tồn đọng trong nhà, gây nên sự khó chịu cho mọi người.

Đảm bảo rằng luôn có những dụng cụ bảo vệ khi thực hiện phương pháp thông cống nước như đem găng tay, đeo khẩu trang vải, để bảo vệ sức khỏe cho bạn khỏi những ảnh hưởng xấu.

Những cách thông cống bằng giấm dễ làm nhất


Có thể với nhiều người chưa biết đến phương pháp thông cống bằng giấm này, nhưng đây là một trong những cách đơn giản nhưng mang lại hiệu quả rất tốt và đã được nhiều người thực hiện thành công.
 

Cách thông cống bằng giấm nhanh nhất
Cách thông cống bằng giấm nhanh nhất
 

Hầu hết nhiều cách thông cống hiện đại bây giờ đều rất tốn kém mà lại còn có thể gây hại cho sức khỏe người thực hiện lẫn hệ thống đường ống nước trong nhà nữa. Biết được những cách làm sạch hiệu quả mà nguyên liệu lại đến từ gốc tự nhiên, rẻ tiền có sẵn trong gia đình chính là một lợi ích bạn nên học hỏi.


Thông cống bằng giấm không

Đầu tiên bạn cần phải cả sạch hết nước trong bồn cầu hay bồn rửa mặt đi. Bởi khi không còn nước nữa hỗn hợp giấm để thông cống của chúng ta mới phát huy hết được tác dụng. Sau đó đổ trực tiếp giấm vào đường ống hay bồn cầu và đợi tầm 1 tiếng. Sau đó xả nước là xong.

Những cách thông cống bằng giấm khác


Có rất nhiều cách để pha chế hỗn hợp sử dụng trong các phương pháp thông cống với giấm bằng những nguyên liệu có sẵn trong nhà bạn như chanh tươi, baking soda, muối,... Những nguyên liệu trên đều có rất nhiều tính khử trong đó, khi kết hợp với nhau chúng sẽ tạo nên một hỗn hợp hoàn hảo để làm thông đường ống cống nhà bạn.
 

Cách thông cống bằng giấm hiệu quả
Cách thông cống bằng giấm hiệu quả
 

Đối với dùng baking soda, bạn hãy pha hỗn hợp giấm và baking theo tỉ lệ là 1:1, cứ một thìa bột baking thì pha loãng với một thìa nước giấm.

Hãy kết hợp cả chanh tươi và giấm với muối với tỉ lệ 1:1:1 để cho ra một dung dịch không quá đặc cũng không quá loãng, vừa đủ để có thể đẩy nhanh đi những chất bẩn bám bên trong thành đường ống nước.

Bạn cũng có thể kết hợp nước chanh tươi cùng với bột muối nở để có thể làm dung dịch thông cống rất tốt. Với hỗn hợp này nên sử dụng 1 cốc nước chanh pha với 1 cốc bột muối nở.

Sau khi hoàn tất quá trình pha hỗn hợp, lập tức bạn đổ thẳng trực tiếp chúng xuống cống thoát nước. Dung dịch trên sẽ xảy ra phản ứng hóa học. Những phản ứng này sẽ có tác dụng làm sạch và thông thoáng đường ống cống.

Cách thông cống bằng giấm đơn giản
Cách thông cống bằng giấm đơn giản
 

> > Xem thêm: Cách thông cống bằng muối độc đáo
 

Tiếp theo sau đó, bạn nên để cho hỗn hợp làm việc trong vòng khoảng 30 phút. Bạn có thể dụng những nút chặn nước đậy ống cống lại hoặc có thể sử dụng một chiếc khăn vải thấm nước ấm bịt kín miệng cống thoát nước. Điều đó giúp cho hỗn hợp làm việc hiệu quả hơn, chúng sẽ làm phân hủy những cặn bã bám bên trong thành của đường ống nước.

Sau khi hết 30 phút để hỗn hợp giấm ăn làm thông cống nghẹt thì bạn hãy xả nước xuống đường cống thoát. Thứ nhất nước sẽ cuốn trôi đi những cặn bã bám lại vào bên trong thành đường ống, và thứ hai là để làm sạch sẽ những dung dịch làm sạch của chúng ta, trả lại một đường cống nước thông thoáng.

Nếu bạn muốn lấy sạch những chất bẩn bám bên trong thành đường ống nước, hãy sử dụng thêm móc sắt hoặc có thể là dụng cụ xương cá có bán trên thị trường để móc những chất bẩn ra bên ngoài. Điều này có thể làm hạn chế đối đa tình trạng nghẹt cống xuất hiện trở lại.

Tags: thông bồn cầu bằng coca, thông bồn cầu giá rẻ, thông bồn cầu bằng muối, thông bồn cầu bằng nước sôi, thông bồn cầu bằng dây lò xo, cách thông bồn cầu dễ dàng, cách thông bồn cầu dễ nhất, thông bồn cầu đơn giản hiệu quả, cách thông bồn cầu hiệu quả