Công ty thông cống nghẹt Quận 7 Long Phát | 0906.596.021

Cách thông cống bằng Baking soda nhanh nhất

Thông cống bằng baking soda với nguồn nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp mỗi khi bộ hệ thống thoát nước trong gia đình bị tắc nghẽn vì các chất thải gây ra thật dễ dàng và tiện lợi. Chỉ bằng những nguyên liệu rất dễ tìm kiếm bạn đã thông cống thành công

Baking soda hay còn được gọi là bột nở thường được các bà nội trợ sử dụng để làm các loại bánh. Nhưng ít ai có thể biết được rằng baking soda cũng còn có khả năng làm sạch và thông cống hiệu quả mà không gây ra tác dụng phụ. Vì vậy bạn có thể thông cống bằng việc dùng baking soda là nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp của bạn mỗi khi hệ thống thoát nước trong nhà bị tình trạng  tắc nghẽn do các chất thải  tạo ra như các loại thức ăn, dầu mỡ, rong rêu hay những cặn bẩn khác dính bám đóng bên trong của đường ống làm cho đường ống cống thoát nước tắc nghẽn.

Tại sao Baking soda thông được cống
 

Cách thông cống bằng baking soda
Cách thông cống bằng baking soda
 

Thành phần hóa học của bột Baking soda bao gồm Natri hidrocacbonat (NaHCO3) hay mọi người còn gọi nó với cái tên muối có ga, bột muối nở và có thể dùng để ăn được. Các thành phần hợp chất này trong bột Baking soda có thể dùng để xử lý ăn mòn các chất thải bám dai dẳng vào thành đường cống.

Khả năng phản ứng của baking soda rất mạnh, đặc biệt là  với các chất có tính axit cao và sinh ra ra khí CO2 từ đó có thể làm phân rã các loại chất thải nằm trong đường cống. Để hình thành thêm phản ứng thì chúng ta thường bỏ thêm muối vào để thêm tốc độ phản ứng hóa học.

Cách thông cống bằng baking soda đơn giản


Nguyên vật liệu cần dùng: bột Baking soda, đun sôi 3 lít nước, giẻ lau mềm, dụng cụ bảo hộ như khẩu trang, đeo găng tay.
 

Cách thông cống bằng baking soda hiệu quả
Cách thông cống bằng baking soda hiệu quả
 

Một khuyến cáo mà chúng tôi dành cho bạn là hãy ngừng sử dụng bồn cầu nhà vệ sinh trong vòng nửa ngày trước chúng ta khi tiến hành thông cống bằng baking soda đạt được hiệu quả cao nhất.

Cách thực hiện: Đun sôi lượng nước lên rồi kế tiếp để cho nó ở tầm mức nhiệt độ khoảng vào 75 độ C. Lưu ý rằng bạn không được dùng nước ở mức nhiệt độ 100 độ để đổ vào bên trong bồn cầu vì điều đó có thể gây ra hiện tượng nứt bồn cầu hay hư hại đến cả đường cống.

Tiếp theo: Hãy dùng khoảng một cốc bột baking soda để đổ trực tiếp vào đường cống rồi chờ khoảng tầm 30 phút sau để đổ nước ấm vào bên trong miệng đường cống. Tiếp theo là chờ khoảng trong vòng 6 tiếng đồng hồ và xả nước vào để kiểm tra xem kết quả. Lưu ý trong thời gian chờ tuyệt đối bạn không được sử dụng hệ thống đường cống để mang lại hiệu quả.

Cách thông cống bằng Baking soda với giấm muối


Đây là phương pháp thông cống mà nhiều người sử dụng nhất hiện nay, như đã nói ở accs bài viết trước thì giấm giúp cho quá trình phản ứng hóa học của baking soda trở nên mạnh và nhanh  hơn.

Cách làm cũng giống hệt như với giấm không có gì khác biệt chỉ cần một điều là  bạn làm thêm một bước nữa đó là bước trộn đều baking soda với giấm theo tỷ lệ 1:1 rồi đổ vào trực tiếp đường cống.

Lưu ý thêm nếu làm 1 lần không được  thành công thì bạn có thể thử làm thêm vài lần nữa vì rất có thể 1 lần sẽ không đủ tác dụng để trôi đi hết tất cả chất thải trong đường cống.

Hỗn hợp Baking soda kết hợp với muối: Chúng tôi khuyên rằng nên sử dụng muối bột mịn để tốc độ xảy ra phản ứng nhanh  hơn và nên đổ với mức độ vừa phải tránh đổ một lúc nhiều quá mức mà có thể nên chia ra để đổ nhiều lần khác nhau.

Lưu ý khi thực hiện cách thông cống bằng baking soda


Cẩn thận khi sử dụng baking soda để thông cống
 

Cách thông cống bằng baking soda có an toàn
Cách thông cống bằng baking soda có an toàn
 

Điều quan trọng nhất khi dùng cách thông cống bằng baking soda chính là bạn phải chuẩn bị cho mình đầy đủ các trang thiết bị dùng cho bảo hộ bản thân. Nhiều trường hợp xảy ra khi sử dụng hỗn hợp với muối và giấm ăn kết hợp với nước sôi dẫn đến các  phản ứng hóa học quá mạnh làm cho  hỗn hợp bắn vào cả trong người dẫn đến vấn đề đáng tiếc là bỏng nặng.

Tránh việc lỗ mũi của bạn tiếp xúc trực tiếp với hệ thống đường cống vì mùi khí sinh ra  khi phản ứng sẽ sộc thẳng lên mũi và  có thể gây ảnh hưởng đến con đường hô hấp của bạn, bởi có khí natri trong đó, hãy nhớ đeo khẩu trang là an toàn nhất khi thi công.

Với những cách đơn giản trên chúng tôi hy vọng bạn có thể tiến hành được nhiều điều hơn với baking soda tại nhà, ngoài thông cống ra thì bột baking soda còn có tác dụng đặc biệt khác nữa là tẩy trắng các thiết bị, làm thực phẩm ăn... Kể đến đây là bạn cũng đã thấy rằng baking soda có nhiều công dụng lớn đến mức độ nào. Bạn có thể đặt mua baking soda ngay ở cửa hàng tiện lợi hay tạp hóa với mức giá của nó rất rẻ chỉ khoảng 20 nghìn đồng một hộp để và có thể sử dụng dài ngày khi cần thiết.

Baking soda thường được sử dụng cho những đường cống nào

Đường cống chứa chất thải bồn rửa chén
 

Cách thông cống bằng baking soda chuẩn nhất
Cách thông cống bằng baking soda chuẩn nhất
 

> > Xem thêm: Cách thông cống bằng muối độc đáo
 

Bồn rửa chén bao giờ cũng là nơi sử dụng rất nhiều trong ngày cho nên tỷ lệ bị nghẹt là rất cao, nguyên nhân gây ra điều đó là do dầu mỡ, thức ăn thừa ra thường được đổ xuống chỗ này. Nếu như có bất kỳ trường hợp nào mà  bồn rửa chén bị nghẹt thì bạn có thể sử dụng baking soda để thông cống vì tỷ lệ thành công của nó rất cao.

Đường cống của nhà vệ sinh

Đây cũng là trường hợp mà mọi người có thể sử dụng baking soda để thông cống bởi nhà vệ sinh thì có vô số chất thải được đổ xuống liên tục  như cặn xà phòng hay tóc. Đây là những chất thải mà baking soda dễ gây ra phản ứng phân hủy hóa học.

Sử dụng cho bồn cầu

Dùng bột baking soda cho bồn cầu theo thời gian định kỳ sẽ giúp cho nhà bạn hạn chế được những tình trạng bồn cầu bị nghẹt vì đường cống bị tắc nghẽn, đồng thời bột baking soda còn có tác dụng rất nhanh và hiệu quả trong việc xử lý diệt khuẩn.

Sử dụng cho lavabo

Bạn có thể lấy baking soda trộn đều với muối hay giấm ăn để tiến hành tẩy rửa và đổ xuống đường cống lavabo nhằm giúp xử lý nghẹt đường cống hay lavabo có nước chảy chậm. Nước chảy chậm thường là trường hợp hay xảy bị nhất với lavabo do tóc rụng hay mắc vào.

Tags: thông bồn cầu bằng coca, thông bồn cầu giá rẻ, thông bồn cầu bằng muối, thông bồn cầu bằng nước sôi, thông bồn cầu bằng dây lò xo, cách thông bồn cầu dễ dàng, cách thông bồn cầu dễ nhất, thông bồn cầu đơn giản hiệu quả, cách thông bồn cầu hiệu quả

Tin liên quan