Công ty thông cống nghẹt Quận 7 Long Phát | 0903931610

Hướng dẫn cách thông cống bằng bột thông cống

Khi gia đình bạn gặp phải những vấn đề như bị nghẹt cống, hoặc nghẹt bồn rửa chén thì việc đầu tiên mà chúng ta sẽ nghĩ đến đó là những cách thông nghẹt cơ bản nhất như là dùng những dụng cụ có sẵn trong nhà như dây kẽm hay ống dây luồn vào đường ống nước nhưng đa phần tất cả các cách trên đều không thể xử lý triệt để được vấn đề, sự lựa chọn kế tiếp đó chính là mua những dụng cụ hoặc các loại bột thông cống có bán bên ngoài các tiệm bán các mặt hàng chuyên dụng. Tuy nhiên, bạn cần phải chú ý tìm hiểu cách sử dụng để đạt được hiệu quả cao nhất.

Bột thông cống đang ngày càng trở nên là một sản phẩm gần gũi với người dân. Bởi độ tiện lợi cũng như tính tiết kiệm của nó. Thay vì việc bạn phải đắn đo để tìm kiếm một đơn vị để thông cống tốn kém, hay sử dụng những phương pháp thông cống truyền thống tốn rất nhiều công sức nhưng hiệu quả đôi khi lại không có. Chỉ cần cho sản phẩm dưới đây vào đường ống là mọi vấn đề tắc nghẽn sẽ được giải quyết.

Bột thông cống là gì?

Bột thông cống được biết đến là loại hỗn hợp của các hợp chất hóa học như Potassium Hydroxite, Sodium Hydroxite, Sodium Silicat, Surfactant, Sodiumhypochloride, Natri hydroxit kèm theo một vài chất phụ gia khác, các hợp chất trên đều mang tính kiềm rất mạnh nên nó sẽ có khả năng ăn mòn rất cao những chất bẩn bám chặt trên thành ống cống thoát nước, cống thoát nước của nhà vệ sinh, bồn rửa mặt, kể cả là bồn cầu. Bột thông cống có khả năng phân hủy rất tốt các hợp chất hữu cơ như  là dầu mỡ, thức ăn dư, vỏ trứng, bã trà đãq qua sử dụng từ đó giúp cho các quá trình thông nghẹt thực hiện nhanh chóng, khử mùi hôi.
 

cách thông cống bằng bột thông cống
Cách thông cống bằng bột thông cống
 

> > Xem thêm: Cách thông cống bằng muối độc đáo
 

Bột thông cống chỉ có khả năng phân hủy được các hợp chất hữu cơ trên còn riêng đối với các vật gây nghẹt ở dạng vô cơ khác như bàn chải, đồ chơi, kim loại thì sản phẩm này không có công dụng.

Tại sao chúng ta nên dùng cách thông cống bằng bột thông cống?


Tiết kiệm chi phí hơn: chi phí để thông cống bằng bột thông cống tiết kiệm hơn rất nhiều so với  việc bỏ ra chi phí thuê thợ thông cầu cống đến tận nhà. Điều này bạn có thể so sánh rõ ràng khi yêu cầu qua báo giá dịch vụ mà các công ty cung cấp.

Hiệu quả mang lại vẫn rất triệt để: Với những loại bột thông cống chính hãng thì người mua hoàn toàn có thể thực hiện xử lý nhanh chóng tất cả các rắc rối do chất thải, hay giấy vệ sinh xả ra khi sử dụng nhà vệ sinh.
 

Hướng dẫn cách thông cống bằng bột thông cống
Hướng dẫn cách thông cống bằng bột thông cống
 

Khả năng phân hủy siêu nhanh chỉ trong vài phút thôi, mọi chất thải sẽ được bột thông cống làm mềm đi và dễ dàng xả trôi trong giây lát.

Tự chủ động hơn: Không cần chờ đợi các công ty đến để sửa chữa, không cần dành quá nhiều thời gian cũng không cần phải ái ngại khi phải đứng bên ngoài đợi thợ loay hoay với một đống hỗn độn trong bồn cầu nhà bạn, hay trong đường cống ngầm. Chỉ cần 1 gói bột thông nghẹt cầu, dùng nó để đổ trực tiếp vào rồi xả nước, ngâm vài phút là mọi thứ sẽ trở về thông thoáng.

Đối với đường ống có chứa nước: Đổ gói bột thông cống trực tiếp vào ngay đường ống nước đó, chờ từ 3 – 4 giờ hoặc tốt hơn là bạn có thể để qua đêm. Sau đó, dùng vòi nước và ấn mạnh xả xuống ống cống, những chất cặn bã gây ra tắc nghẽn sẽ lập tức bị cuốn trôi.

Cách thông cống bằng bột thông cống như thế nào?


Thông tin cách thông cống bằng bột thông cống
Thông tin cách thông cống bằng bột thông cống
 

Đối với hệ thống đường ống không chứa nước: Hòa trộn gói bột thông cống với một ít nước, sau đó đổ vào đường ống cống. Chờ 3 – 4 giờ hoặc để qua đêm rồi cũng xả đường ống lại bằng vòi nước ở tốc độ mạnh.

Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng cách khác là đổ trực tiếp gói bột thông cống vào đường ống rồi sau đó mới đổ nước vào. Và bạn cũng làm tương tự như vậy đối với những đường ống có chứa nước.

Những lưu ý bạn cần phải biết khi sử dụng bột thông cống

Vì bột thông cống để thông cống có những thành phần hóa học bao gồm các chất hóa học có tính ăn mòn mạnh, phân hủy cao nên khi sử dụng thì bạn cần phải đeo khẩu trang và trang bị bao tay để tránh hít phải hoặc bột dính trực tiếp vào tay của mình.

Tùy thuộc vào từng loại đường ống mà bạn có thể dùng khối lượng bột thông cống khác nhau. Với những ống cống thuộc loại nhỏ, bạn có thể sử dụng lượng bột thông cống có khối lượng 100g, với những đường ống to, bạn có thể dùng từ 4 – 6 gói.

Trên thị trường hiện nay có trưng bán rất nhiều loại bột thông tắc với các mẫu mã khác nhau, giá cả cũng có sự chênh lệch cao, vì vậy các bạn nên tìm hiểu kỹ nguồn gốc trước khi mua.

Cách thông cống bằng bột thông cống lưu ý là chỉ có tác dụng khi làm thông thoáng được đường ống bị tắc nghẽn do những rác thải hữu cơ gây nên, hoàn toàn nó không có tác dụng đối với những chất thải vô cơ như nhựa hay vỏ sò, ốc, vỏ trứng,…Cho nên, nếu mà đường cống nhà bạn rơi vào trường hợp bị tắc nghẽn do lượng  rác vô cơ, thì cách tốt nhất lúc đó chỉ có thể là gọi ngay đến cho dịch vụ thông cống chuyên nghiệp thay vì sử dụng bột thông cống.

Mua bột thông cống ở đâu?
 

Cách thông cống bằng bột thông cống hiệu quả
Cách thông cống bằng bột thông cống hiệu quả
 

> > Xem thêm: Hướng dẫn cách thông cống bằng giấm
 

Khi xã hội ngày càng công nghệ quá phát triển thì việc để tìm và mua bột thông cống không thực sự quá khó, đơn giản là bạn chỉ gần ngồi tại nhà, lên google và gõ từ khóa cần tìm là chỉ chưa đầy đến 3 giây thì một loạt danh sách kết quả hiện ra trước mắt. VD: "Bột thông cống TP.HCM chất lượng"

Bạn có thể đặt mua sản phẩm tại Tiki, Lazada, Sendo hay Shope… Nhưng những kênh bán hàng này cần phải mất ít nhất là 2 ngày thì sản phẩm mới được giao đến nhà bạn được trong lúc đó thì sự cố tắc nghẽn cống thoát nước phải cần được khắc phục ngay lập tức để phục vụ sinh hoạt.

Tags: thông bồn cầu bằng coca, thông bồn cầu giá rẻ, thông bồn cầu bằng muối, thông bồn cầu bằng nước sôi, thông bồn cầu bằng dây lò xo, cách thông bồn cầu dễ dàng, cách thông bồn cầu dễ nhất, thông bồn cầu đơn giản hiệu quả, cách thông bồn cầu hiệu quả