https://thongcongnghetquan7.com/

Chống hôi hố ga triệt để cho mọi nhà hiệu quả và nhanh chóng

Mùi hôi ở nhà vệ sinh là một tình trạng thường xuyên xảy ra ở rất nhiều gia đình. Sau đây là một số cách hiệu quả chống hôi hố ga triệt để cho mọi nhà giúp bạn đuổi mùi hôi ra khỏi nhà vệ sinh của mình một cách rất nhanh chóng.

Mùi hôi do rất nhiều nguyên nhân gây ra. Đầu tiên bạn phải tìm hiểu nguyên nhân gây ra mùi hôi sau đó mới có  hướng giải quyết thích hợp được.

Tìm hiểu nguyên nhân để chống hôi hố ga triệt để cho mọi nhà


Rất nhiều người cứ than phiền rằng nhà vệ sinh của mình thường xuyên có mùi hôi. Mùi hôi nhà vệ sinh của bạn sẽ ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình của các bạn. Nhà vệ sinh có mùi hôi thường do những nguyên nhân sau gây nên:

- Nhà vệ sinh không được vệ sinh thường xuyên: Nhà vệ sinh là nơi giải quyết “nỗi buồn” của mỗi người. Nếu như không được giải quyết vệ sinh thường xuyên thì chất bẩn sẽ bám vào bồn cầu và ống sẽ gây ra một mùi hôi thối rất khó chịu trong mọi thành viên trong gia đình.

- Hầm cầu của nhà vệ sinh bị đầy. Hầm cầu là nơi chứa tất cả mọi chất thải của nhà vệ sinh. Hiện nay tất cả mọi gia đình hầu như đều sử dụng nhà vệ sinh tự hoại. Ở đây, những chất thải không phân hủy hết mà còn bám lại dưới hầm cầu. Lâu dần, chất thải lại tích tụ phân hủy tạo thành một khối khí hôi dưới hầm cầu. Những mùi hôi này nhiều không thoát hết được và sẽ thoát ngược lên nhà vệ sinh.

-Trường hợp cống nhà vệ sinh bị bám bẩn. Đường cống nhà vệ sinh là một nơi rất lý tưởng để cho các vi khuẩn bám vào. Khi vi khuẩn bám vào càng nhiều thì mùi hôi càng nồng nặc hơn. Nếu tình trạng này để kéo dài thì dễ dẫn đến việc tắc cống.

- Mùi hôi từ  cống rãnh thoát trong nhà vệ sinh: Cống thoát nước là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn và ở đó có mùi hôi rất đặc trưng. Nếu cống nhà bạn mà gần với nhà vệ sinh thì nó sẽ thông sang nhà vệ sinh.Từ đó mùi hôi nó sẽ lan sang nhà vệ sinh.
 

chống hôi hố ga triệt để cho mọi nhà
Mùi hôi từ cổng rãnh gây khó chịu

 

> > Xem thêm: Một số cách làm sạch nền nhà vệ sinh mà bạn nên biết

Cách chống hôi hố ga triệt để cho mọi nhà hiệu quả 


1. Nên vệ sinh bồn cầu hàng ngày

Đây làm việc bạn nên làm thường xuyên để chống hôi nhà vệ sinh. Bạn đừng nên cọ rửa bằng nước bình thường và nên cọ rửa bằng nước chuyên dụng rửa bồn cầu ví dụ như: Vim.

Bạn nên duy trì lau chùi nhà vệ sinh thường ngày để chống hôi nhà vệ sinh hiệu quả

Vệ sinh bồn cầu thường xuyên giúp cho nhà vệ sinh thường sạch sẽ  hàng ngày. Ngoài ra còn ngăn chặn các loại vi khuẩn xâm nhập và làm cho căn phòng vệ sinh của các bạn luôn thơm tho sạch sẽ. Ngoài ra còn giúp nhà vệ sinh của các bạn không bị tắc nghẽn nữa. 

 

chống hôi hố ga triệt để dành cho mọi nhà
Lau chùi bồn cầu thường xuyên

 

2 Lắp thoát sàn chống hôi nhà vệ sinh

Nếu nhà vệ sinh có mùi hôi từ cống bốc lên thì cách tốt nhất là bạn nên lắp sàn chống hôi nhà vệ sinh.

Lắp sàn chống hôi có tính năng tự động. Bạn chỉ cần đặt lắp sàn mặt dưới của lắp sàn cố định vào miệng cống như vậy là xong. Dưới sàn có một cái nắp gập. Cái nắp  này có tính năng khi có nước chảy thì nó mở ra còn khi nước không chảy nó lại đóng lại. Nguyên lý hoạt động của Thoát sàn chống hôi nhà vệ sinh vừa giúp ngăn mùi hiệu quả vừa chống các côn trùng như chuột, gián, rết  ...không bỏ ngược lên được.

Mặt khác còn hạn chế tình trạng tắc cống vì các rác thải đã được giữ trên tấm lưới. Và để đạt hiệu quả, bạn cần nên cọ rửa hàng ngày để cho sạch sẽ. Tránh tình trạng các cặn bẩn đọng lại trên sàn và sẽ gây ra mùi hôi trong nhà vệ sinh của bạn.

3 Hình thức lắp đặt quạt thông gió

Trong quá trình xây dựng nhà ở, nhiều gia đình đã bỏ qua chi tiết này. Đây là một sản phẩm vô cùng hữu ích đối với gia đình của bạn. Quạt thông gió trong nhà vệ sinh tuy nhỏ nhưng có tác dụng rất lớn trong quá trình chống hôi nhà vệ sinh của bạn. 

Nhà vệ sinh luôn có mùi hôi của phân, nước tiểu của con người. Ngoài ra nó còn chịu tác động của mùi hôi cống rãnh và bồn cầu nữa. Chính vì vậy, nguồn không khí ở đây không trong lành. Quạt thông khí làm cho không khí ở đây thoát ra ngoài dẫn đến không khí trong nhà vệ sinh của bạn luôn sạch sẽ. 
 

cách chống hôi hố ga triệt để cho mọi nhà
Lắp đặt quạt thông gió thoáng khí

 

> > Xem thêm:Cách khử mùi hôi nhà vệ sinh chung cư hiệu quả 100%

4 Sử dụng giấy vệ sinh mềm và dễ tan trong nước 

Nhiều gia đình muốn tiết kiệm chi phí nên đã dùng giấy vệ sinh kém chất lượng và khó tan trong nước. Những loại giấy này bám vào thành bồn cầu và gây nên tắc nghẽn bồn cầu. Đây cũng là một trong những nguyên nhân làm cho nhà vệ sinh của các bạn luôn bị hôi hám.

Do vậy, bạn nên sử dụng loại giấy vệ sinh đảm bảo chất lượng, dễ tan trong nước. Bạn dùng giấy vệ sinh chất lượng vừa ngăn được tắc cống, bồn cầu tránh được việc xuất hiện mùi hôi. Bên cạnh đó lại còn bảo đảm sức khỏe cho cả gia đình bạn. Bởi vì bạn dùng giấy kém chất lượng sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ không tốt cho con người.

5 Luôn tạo mùi thơm cho nhà vệ sinh

Mặc dù bạn giữ gìn nhà vệ sinh đến mức nào đi nữa thì trong khi đi vệ sinh xong nó vẫn đảm mùi của chất thải cơ thể. Do đó, bạn nên sử dụng những cách chống hôi nhà vệ sinh một cách nhanh chóng như sau:

-  Bạn dùng bã cà phê để đặt vào trong nhà vệ sinh. 

- Có thể bạn treo bón lá dứa hoặc củ sả trong nhà vệ sinh của bạn.

- Đốt nến thơm trong nhà vệ sinh để tạo mùi thơm trong nhà vệ sinh của mình.
 

cách chống hôi hố ga triệt để dành cho mọi nhà
Sử dụng nến thơm tạo mùi

 

- Có thể khử mùi hôi của nhà vệ sinh bằng nước cốt chanh tươi.

- Bạn treo vỏ cam vỏ quýt vỏ xanh trong nhà vệ sinh để tạo mùi thơm suốt cả ngày trong nhà vệ sinh.

- Hoặc có thể bạn đặt một chai giấm ăn trong nhà vệ sinh sau đó bạn  mở nắp ra để giấm ăn đánh bay mùi hôi của nhà vệ sinh. Tạo cho nhà vệ sinh của bạn luôn sạch sẽ.

Nếu như bạn áp dụng một trong những cách trên thì nhà vệ sinh của bạn luôn thơm tho sạch sẽ. Bạn sẽ tự tin mỗi khi bước vào nhà vệ sinh của mình. Song song với những vấn đề đó bạn nên thường xuyên vệ sinh nhà vệ sinh của mình một cách sạch sẽ, gọn gàng. Ngoài ra bạn còn nạo vét hố ga thường xuyên. Hơn nữa bạn còn tổ chức hút hầm cầu một cách định kỳ để tạo cho nhà vệ sinh của bạn luôn sạch sẽ.

Tags: cách khử mùi hôi ở hố ga, bột khử mùi hố ga, hố ga chống hôi, cách xử lý hố ga trước nhà, con thỏ hố ga, cách xử lý mùi hôi cống rãnh, hầm cầu bốc mùi hôi, cách xử lý mùi hôi cống trong nhà vệ sinh

Tin liên quan

Thông cống nghẹt Quận 7