Công ty thông cống nghẹt Quận 7 Long Phát | 0903931610

Cách xử lý nhà vệ sinh bốc mùi hôi khi trời mưa

Nhà vệ sinh là nơi xử lý nhiều chất thải sinh hoạt của con người. Thế nhưng dù đã vệ sinh sạch sẽ, cứ mỗi khi trời mưa thì nhà vệ sinh lại có mùi hôi rất khó chịu. Đây là tình trạng mà nhiều gia đình gặp phải. Trời nắng thì không sao, nhưng tại sao cứ đến ngày mưa thì nhà vệ sinh lại hôi như vậy?

Mỗi nhà vệ sinh đều có cống thoát nước. Khi trời mưa, lượng nước dâng cao. Các chất thải dưới miệng cống chưa phân hủy hết đã bị nước đẩy lên cao gần miệng cống. Đó chính là nguyên nhân khiến cống có mùi hôi thối của rác thải.

Nguyên nhân làm nhà vệ sinh bốc mùi hôi khi trời mưa


1. Cống thoát nước trong nhà vệ sinh

Rác thải dưới cống thoát nước thì có đủ loại: Tóc, nilon, đồ ăn dư thừa, xác côn trùng, … Do đó khi chúng phân hủy thì sẽ tạo thành mùi hôi rất khó chịu. Vào ngày nắng, chất thải bị ánh nắng mặt trời làm cho khô cứng, không thể phân hủy. Khi đến mùa mưa, nước mưa làm chúng mủn ra nên nhiều gia đình thường xuyên gặp tình trạng cống thoát nước có mùi hôi vào ngày mưa.
 

nhà vệ sinh bốc mùi hôi khi trời mưa
Mùi hôi từ cống rãnh
 

> > Xem thêm: Loại bỏ mùi hôi nhà vệ sinh lâu dài thành công 100%

2. Hầm cầu bị đầy

Hầm cầu là nơi chứa chất thải thoát ra từ nhà vệ sinh. Thông thường hầm cầu được xây dựng bên ngoài trời. Khi trời mưa nhiều, nước mưa sẽ khiến hầm cầu nhanh bị đầy hơn. Các chất thải cũng không thể phân hủy nhanh chóng khiến hầm bị quá tải.

Khi hầm cầu bị đầy, mùi hôi thối của chất thải sẽ thoát ra ngoài thông qua cống thoát nước hoặc bồn cầu. Do đó đây cũng là một nguyên nhân khiến nhà vệ sinh của bạn cứ đến mùa mưa lại xuất hiện mùi hôi rất khó chịu.
 

xử lý nhà vệ sinh bốc mùi hôi khi trời mưa như thế nào
Bồn cầu bị nghẹt và không thoát nước
 

Nhà vệ sinh bốc mùi hôi khi trời mưa ảnh hưởng lớn đến cuộc sống


Vấn đề đầu tiên chính là ô nhiễm không khí trong nhà. Hầu hết chúng ta đều xây nhà vệ sinh bên trong nhà chính để thuận tiện cho việc sinh hoạt. Do đó khi nhà vệ sinh có mùi hôi thì sẽ nhanh chóng lan sang những khu vực khác trong nhà. Chẳng mấy chốc thì cả ngôi nhà của bạn sẽ bị ô nhiễm. Chẳng ai trong chúng ta mong muốn hít thở một bầu không khí toàn mùi hôi cả.

Sống trong một môi trường bị ô nhiễm sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Việc hít thở những loại khí sản sinh ra trong quá trình chất thải phân hủy khiến chúng ta mắc nhiều căn bệnh về đường hô hấp. Điều này đặc biệt nguy hiểm với những gia đình có con nhỏ vì trẻ em có sức đề kháng yếu.
 

xử lý nhà vệ sinh bốc mùi hôi khi trời mưa
Mùi hôi thối gây khó chịu và ảnh hưởng sức khỏe con người
 

> > Xem thêm: Mẹo khử mùi khói trong phòng đơn giản mà ít người biết

Vấn đề thứ 2 là nguy cơ tắc nghẽn nhà vệ sinh. Nếu chất thải cứ bị nước làm trào ngược lên như vậy rất dễ mắc lại trong cống gây tắc nghẽn cống. Hầm cầu bị đầy thì không thể chứa thêm chất thải. Hơn nữa lượng chất thải trong hầm cũng khó mà phân hủy được. Do đó nếu bạn không xử lý kịp thời thì nhà vệ sinh có khả năng bị tắc nghẽn trong mùa mưa.

Xử lý nhà vệ sinh bốc mùi hôi khi trời mưa


Sử dụng chế phẩm vi sinh

Đối với nhà vệ sinh bị hôi do cống thoát nước: Cách đơn giản nhất là vệ sinh cống rãnh sạch sẽ và thực hiện định kỳ. Nhưng trước tiên, bạn cần đảm bảo rằng chất lượng cống thoát nước của nhà mình còn hoạt động tốt. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng những sản phẩm vi sinh để thông cống, vệ sinh cống. Vì đây đều là những sản phẩm khá an toàn với con người và không gây ô nhiễm môi trường.
 

cách xử lý nhà vệ sinh bốc mùi hôi khi trời mưa
Chế phẩm vi sinh khử mùi cồng
 

Bạn đổ một lượng chế phẩm vi sinh xuống cống và để qua đêm để sản phẩm có đủ thời gian xử lý chất thải. Chế phẩm vi sinh phân hủy chất thải thành nước và CO2, việc còn lại của bạn chỉ là xối nước xuống cống để làm sạch cống một lần nữa.

Tags: Xử lý bồn cầu bị bốc mùi hôi, bồn cầu bốc mùi hôi thì phải làm sao, thi công mùi hôi bồn cầu, xử lý mùi hôi bồn cầu, bồn cầu có mùi hôi thì phải làm sao, thông bồn cầu có mùi hôi.

Tin liên quan