Công ty thông cống nghẹt Quận 7 Long Phát | 0903931610

Cách thông cống bằng dây lò xo hiệu quả nhất

Khi mà các sự cố nghẹt cống xuất hiện ngày một càng phổ biến hơn vì chỉ cần một chút sơ sẩy thôi cũng đủ làm cho cống bị nghẹt, chúng ta không thể nào cứ liên tục gọi đến cho thợ thông nghẹt. Điều này rất chi là gây tốn kém và còn mất rất nhiều thời gian để chờ đợi người đến giúp đỡ. Chính vì vậy, hãy tự trang bị cho mình các dụng cụ xử lý nghẹt cống tại nhà như dây thông cống lò xo quay tay là phương pháp được coi là giải pháp tối ưu.

Cấu tạo của dây thông cống lò xo
 

Cách thông cống bằng dây lò xo
Cách thông cống bằng dây lò xo
 

> > Xem thêm: Hướng dẫn cách thông cống bằng giấm
 

Như chúng ta được biết cấu tạo chính của dây lò xo để thông cống  là một chiếc dây kẽm, loại dây này được tạo ra bằng cách quần một đoạn kim loại nhỏ vào đường xoắn tạo thành chiếc dây với độ dài những chiếc dây này đa dạng tùy vào mục đích có thể giúp nó đi qua các đường ống dẫn một cách dễ dàng và giúp nó tìm đến đúng nơi bị nghẹt giúp nhanh chóng thực hiện các nhiệm vụ thông cống cho chúng ta một cách tốt nhất.
Phần cuối các đoạn dây của dây thông cống lò xo chính là phần lò xo có hình mũi nhọn để có thể xuyên thủng các loại kết tủa, cặn bã chặn bên trong đường thoát nước và khi sử dụng chúng thì chúng ta chỉ cần thực hiện việc kéo ống dài đến nơi bị cống bị nghẹt và  bạn cần xoay dây để lò xo cuối đường dây có thể thực hiện nhiệm vụ thông cống của mình và có thể thực hiện việc thông cống một cách hiệu quả nhất có thể.

Vì sao cần phải biết cách thông cống bằng dây lò xo?


Như chúng ta được biết sẽ rất vất vả trong việc thông cống nghẹt mà không thể liên hệ được với các đơn vị thông tắc ngay lập tức. Các dụng cụ xử lý tắc nghẽn tại nhà nói chung, trong đó điển hình là dây lò xo thông cống, nó sẽ giúp bạn và gia đình giải quyết tình trạng cống nghẽn này nhờ khả năng thông tắc gần như mọi loại cống của nó. Chỉ cần bạn biết cách thông cống bằng dây lò xo, hãy thực hiện nó và chờ kết quả tuyệt vời. Việc để cho việc tắc nghẽn cống không xảy ra là điều không thể xảy ra vì chúng ta dùng toilet hiếm khi nào không gặp sự sơ sẩy. Chỉ cần chúng ta có một tí sơ suất khi sử dụng nhà vệ sinh là bồn cầu đủ tắc nghẹt rồi. Nếu bạn không tự trang bị cho mình cách thông cống nghẹt và  bạn cũng không biết cách thông cống bằng dây lò xo khi cống bị tắt, điều đó có nghĩa là bạn phải gọi điện thoại cho thợ thông tắc liên tục, và tốn kém thời gian đợi chờ người thợ đến hỗ trợ xử lý, và cũng mất một chi phí không hề nhỏ để trả công cho họ.

Cách thông cống bằng dây lò xo


Cách thông cống bằng dây lò xo đúng cách
Cách thông cống bằng dây lò xo đúng cách
 

Thực chất cách thông cống bằng dây lò xo là cách thông cống bằng việc sử dụng công  cụ hỗ trợ thông cống. Và công  cụ ở đây chính là dây lò xo. Hiện nay trên thị trường, dây lò xo thông cống được bày bán rất nhiều tại các cửa hàng, bạn có thể dễ dàng tìm mua và để sẵn trong nhà sử dụng khi cần.


Dây lò xo thông cống có cấu tạo là một dây được thiết kế gồm 1 đầu  làm bằng lò xo dạng xoắn dài, nó có chiều dài từ 3- 20m, nó được nối với phần còn lại là tay quay. Và chất liệu chính của dây lò xo để thông cống là nhôm hoặc sắt. Và khối lượng trung bình của nó thường là 0,5kg, điều này giúp bạn rất dễ dàng cầm nắm và sử dụng.

Và dây lò xo thông cống này sẽ được sử dụng để thông cống trong trường hợp như ống nước bị tắc, cống thoát nước bồn rửa mặt, bồn tắm, bồn rửa chén hay cả trường hợp bồn cầu bị tắc. Đây là một sản phẩm giúp người dùng rất dễ dàng sử dụng, nó có độ bền cao cho nên bạn có thể sử dụng một dây nhiều lần, trong khoảng thời gian dài để khắc phục tình trạng cống bị tắc.
 

Cách thông cống bằng dây lò xo hiệu quả
Cách thông cống bằng dây lò xo hiệu quả
 

Sau khi bạn sử dụng dây lò xo để thông cống, bạn cần phải vệ sinh dây thật sạch sẽ. Và sau đó là đem đi phơi khô để tránh trường hợp bị gỉ sét, do nó được làm bằng nhôm hoặc là sắt.

Phương pháp thông cống bằng dây lò xo rất dễ dàng thực hiện. Trước  tiên, bạn phải đưa dây lò xo này vào bên trong miệng cống. Bạn cố gắng đẩy dây lò xo vào sâu trong cống nhất có thể, cố gắng qua đoạn khúc ngoặt càng tốt.  Tiếp theo, bạn cầm đầu còn lại và  quay đầu còn lại theo chiều của kim đồng hồ. Trong khi vừa quay bạn vừa cố gắng đẩy lò xo vào sâu hơn trong đường cống, cho tới nơi hỗ rác thải tích tụ gây tắc cống. Khi dây lò xo tới chỗ rác thải vì thiết kế của đầu dây lò xo gồm các vòng xoắn vừa thừa lại vừa rộng nên nó sẽ giữ lấy rác thải và  đồng thời kéo rác thải ra ngoài. Chúng ta cứ tiếp tục thực hiện lặp lại thao tác như vừa rồi, cho đến khi nào kéo hết rác thải ra ngoài, là ống cống hết tình trạng bị tắc.

Ngoài ra việc thông tắc bồn cầu bằng dây lò xo thông cống được áp dụng với trường hợp bồn cầu nhà bạn bị tắc rất nặng. Đối với các gia đình ít người thì gần như chẳng bao giờ phải nghĩ đến việc mua dây lò xo để thông bồn cầu cho gia đình mình. Vì dường như rất lâu  cống mới bị kẹt và có khi để tới hỏng dây rồi mà cống cũng chưa bị kẹt. Tuy vậy cũng không thể phủ nhận đây là cách rất hữu hiệu và chúng ta nên lựa chọn khi bạn là chủ nhà trọ, chủ công ty có nhiều nhà vệ sinh.

Cách để thông cống bằng dây lò xo


Thứ nhất là để ý chiều quay của dây lò xo. Dây lò xo sẽ có 2 chiều đó là chiều quay vào và quay ra. Ví dụ: Quay cùng chiều kim đồng hồ để dây dài ra. Và ngược chiều kim đồng hồ để dây ngắn lại.
 

Cách thông cống bằng dây lò xo đơn giản
Cách thông cống bằng dây lò xo đơn giản
 

> > Xem thêm: Cách thông cống bằng muối độc đáo
 

Trong trình tiến hành thông cống  bằng dây lò xo, bạn chỉ cần quay dây lò xo cùng chiều kim đồng hồ để dây đi dần xuống đường ống. Khi thông thì bạn nên chú ý, nếu cảm giác dây bị mắc hoặc nặng thì không nên đẩy xuống quá mức. Để tránh trường hợp dây bị xoắn trong đường ống cống và khó có thể lấy ra được.

Khi bạn thấy nước trong đường ống rút đi thì coi như việc thực hiện thông cống của bạn đã thành công.

Để lấy dây lò xo ra, bạn chỉ cần quay ngược dây lại theo chiều ngược với kim đồng hồ là được.

Tags: thông bồn cầu bằng coca, thông bồn cầu giá rẻ, thông bồn cầu bằng muối, thông bồn cầu bằng nước sôi, thông bồn cầu bằng dây lò xo, cách thông bồn cầu dễ dàng, cách thông bồn cầu dễ nhất, thông bồn cầu đơn giản hiệu quả, cách thông bồn cầu hiệu quả