Công ty thông cống nghẹt Quận 7 Long Phát | 0903931610

Cách thông cống bằng coca cực hay

Trong cuộc sống muôn màu muôn vẻ của chúng ta thì có rất nhiều điều kì lạ và thú vị cùng các mẹo vặt rất hữu ích, trong đó có việc sử dụng nước ngọt có gas để tiến hành thông tắc cầu cống, cụ thể là nước coca cola. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách để thông cống bằng nước ngọt coca cực đơn giản và hiệu quả!

Hiện nay cống bị nghẹt xảy ra chủ yếu là các nguyên nhân chính là do lông, tóc, bụi bẩn hoặc cặn bã chất thải. Và một trong những giải pháp  tốt nhất để xử lý tình trạng kẹt cống này chính là sử dụng Coca Cola.Nhiều người có thể sẽ ngạc nhiên khi  nghe đến phương pháp này, nhưng chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cụ thể cách thông cống bằng Coca Cola sau đây, bạn có thể áp dụng thử cho hệ thống cống nhà các bạn  và kiểm nghiệm xem kết quả nhé!

Vì sao nên sử dụng cách thông cống bằng Coca?


Thực tế nước Coca có thể được sử dụng để làm một cách thông cống một cách  hiệu quả được là vì trong nước Coca có chứa chất Sodium Bicarbonate (baking soda). Và đây là một loại chất có tính kiềm mạnh nó  có thể làm sạch đồ đạc trong nhà và chăm sóc cơ thể.
 

cách thông cống bằng coca
Cách thông cống bằng coca
 

> > Xem thêm: Cách thông cống bằng muối độc đáo
 

Ngoài ra, Coca còn có khả năng làm sủi các chất bẩn cứng đầu bám lâu ngày trong lòng bồn cầu hoặc chất cặn bã có trong đường ống bằng cách hoà tan ra như bột Baking Soda. Chính vì thế, nó có thể được  sử dụng để làm sạch nhà vệ sinh như là thông bồn cầu.

Trong thành phần cấu tạo của Coca có chứa axit, axit này có khả năng phân hủy chất thải,các tạp chất khó tiêu có trong đường ống và từ đó làm thông thoáng đường ống.

Việc bạn cần làm là chuẩn bị 1 chai coca cola loại 1,5L, sau đó bạn đổ chúng vào đường ống bị tắc, và chờ đợi trong khoảng thời gian là 2 tiếng, axit trong coca sẽ giúp phân hủy các  chất thải bị tắc, sau đó bạn dội sạch lại bằng nước sôi rồi xả lại thêm bằng nước để đường ống được thông tắc một cách dứt điểm.

Cách thông cống bằng Coca


Các loại nước ngọt có ga nói chung chứa nhiều soda như Coca Cola hay Pepsi  và đều có thể làm sạch bụi bẩn, những chất cặn bã bên trong đường cống do đặc tính acid của chúng. Tuy vậy, khi bạn tạo ra các phản ứng thì sẽ để lại những những vệt rắn có tính bám dính, những vệt đó chính là đường tan. Chúng ta cần phải xử lý được việc này luôn thì mới đảm bảo đường cống được thông nghẹt một cách thành công. Và để xử lý được vấn đề này thì khi thực hiện việc thông cống bằng Coca Cola thì bạn phải đáp ứng những yêu cầu kỹ thuật như sau:
 

cách thông cống bằng coca hiệu quả
Cách thông cống bằng coca hiệu quả
 

- Trước tiên, bạn cần đun một ấm nước sôi rồi sau đó đổ vào đường cống đang bị tắc nghẹt. Chú  ý rằng đường cống của nhà bạn có thể chịu được nhiệt độ cũng như các phản ứng hóa học khác nữa.

- Tiếp theo, bạn cần đổ nước Coca Cola xuống cống và chờ đợi khoảng 1 giờ để các phản ứng xảy ra hoàn toàn. Với tính chất hoá học của riêng mình, Coca Cola có thể làm mềm cũng như phân rã các chất thải gây ra tình trạng nghẹt đường cống. Nước nóng sẽ thúc đẩy các phản ứng xảy ra nhanh hơn cũng như hoà tan các vết đường tan để lại do phản ứng tạo ra.

- Sau cùng, bạn phải đổ thêm một lần nước đun sôi vào đường cống để làm sạch mọi thứ một lần nữa. Nếu đường cống nhà bạn bị nghẹt nhẹ, mọi chất thải sẽ trôi theo đường cống. Tuy vậy, nếu đường cống nhà bạn bị nghẹt quá nặng, có thể là do chất thải đọng quá nhiều và bạn cần nhiều thời gian hơn, khi bạn đổ nước nóng xuống thì sẽ xảy ra hiện tượng nước tràn lên lại. Lúc này bạn cần dùng pittong để tạo ra thêm áp lực giúp đẩy chất thải xuống đường cống.

Cách thông cống bằng coca kết hợp với cốt nước chanh


Ngoài ra, bạn cũng có thể trộn hai phần Borax với một phần nước cốt chanh và một phần Coca rồi đổ hỗn hợp này vào bồn cầu  và chờ một giờ, sau đó chà vết bẩn trong đường cống. Đây cũng là cách thông cống bằng coca rất tốt.
 

cách thông cống bằng coca với chanh
Cách thông cống bằng coca với chanh
 

Tuy Coca không phải là một sự lựa chọn tốt nhất để tẩy rửa vệ sinh bồn cầu nhưng nó phù hợp tẩy các vết bẩn đơn giản thường hay có  trong bồn cầu nhà vệ sinh. Tuy nhiên, nó sẽ không có hiệu quả  nhiều với vết bẩn khó phân hủy.

Đặc biệt bạn nên lưu ý, Coca không thể loại bỏ dầu, chất béo, hoặc các vết bẩn dầu mỡ khác. Đối với các chất này việc bạn nên làm đó chính là sử dụng xà phòng, các chất tẩy rửa để làm sạch.
Kết hợp với hydrogen peroxide

Riêng đối với các nấm mốc, bạn hãy trộn một phần hydrogen peroxide với hai phần nước sau đó bạn đổ vào bình xịt phun để phun lên bề mặt bị mốc, và bạn đợi khoảng 1 giờ sau rồi sử dụng bàn chải để chà vết bẩn cho đến khi nào tan hết. Sau đó bạn dùng Coca loại bỏ những vết bẩn còn sót lại.

Một số cách vệ sinh bồn cầu bằng nước ngọt Coca

– Như chúng tôi đã trình bày ở trên, Coca cola có chứa các axit cacbonic và photphoric, những chất này là loại axit nhẹ mang lại khả năng tẩy rửa hiệu quả. Bên cạnh đó việc thông bồn cầu bằng Coca cũng có thể được dùng để vệ sinh rất tốt. Dưới đây chúng tôi xin được trình bày một số cách vệ sinh bằng coca như sau.
 

cách thông cống bằng coca nhanh chóng
Cách thông cống bằng coca nhanh chóng
 

> > Xem thêm: Hướng dẫn cách thông bằng giấm
 

– Trước tiên bạn đổ Coca vào bồn cầu và xung quanh các mép bồn cầu sau đó bạn đợi cho Coca chảy hết qua các vết bẩn và bạn nhớ kiểm tra xem bạn đã đổ Coca vào tất cả các vị trí của bồn cầu hay là chưa. Để chắc chắn rằng điều này được làm tốt bạn có thể sử dụng bình xịt Coca để xịt lên mọi vị trí trong bồn cầu.

– Tiếp theo bạn đợi khoảng 1 giờ để các axit trong Coca có tác dụng tẩy được các vết bẩn (nhưng cách tốt nhất là nên đổ Coca vào bồn cầu và để đó qua đêm).

– Tiếp đó bạn xả lại nhà vệ sinh 1 lần nữa để xả sạch tất cả các vết bẩn đã được tẩy bằng Coca và sau đó kiểm tra lại các vết bẩn được tẩy hoàn toàn chưa. Nếu bạn thấy các vết bẩn chưa được tẩy sạch theo ý muốn thì bạn nên lặp lại quá trình trên thêm 1 lần nữa.

– Trong trường hợp bạn đã thực hiện xong nhưng vẫn không thể loại bỏ hết vết bẩn thì bạn  hãy thực hiện bước thứ 2  như đã ghi bên trên thêm  một lần nữa để loại vết bẩn khó phân hủy.

– Đối với vết bẩn khó phân hủy thì bạn cần phải có sự tác động cơ học lên chúng , bằng cách sử dụng bàn chải chà cọ rửa vết bẩn đang bám trên thành bồn cầu sau khi bạn đã cho Coca đi qua. Muốn có hiệu quả tối ưu nhất bạn nên thực hiện việc chà trước và cả sau khi sử dụng nước Coca cola.

– Điều này có nghĩa là lúc này bạn cần dùng bàn chải cọ rửa bồn cầu trước khi đổ coca, kế đó đổ Coca  vào trong bồn cầu, và chờ 1 đến 2 giờ và sau đó bạn hãy chà xả lại nước rửa sạch vết bẩn.

Thường thì các  phản ứng hóa  học sẽ xảy ra nhanh khi được tác dụng bởi nhiệt độ cao, và phản ứng của axit trong Coca cola với vết bẩn cũng không ngoại lệ. Vì vậy bạn nên đổ Coca ra xoong  chảo sau đó  đun lên để giúp phát huy tối đa hiệu quả tẩy rửa vết bẩn trong bồn cầu.

Tags: thông bồn cầu bằng coca, thông bồn cầu giá rẻ, thông bồn cầu bằng muối, thông bồn cầu bằng nước sôi, thông bồn cầu bằng dây lò xo, cách thông bồn cầu dễ dàng, cách thông bồn cầu dễ nhất, thông bồn cầu đơn giản hiệu quả, cách thông bồn cầu hiệu quả