https://thongcongnghetquan7.com/

Cách thông bồn cầu khi bị tắc bằng những vật dụng đơn giản

Thông bồn cầu bằng những vật dụng đơn giản có sẵn trong nhà, tại sao không ? Những cách thông bồn cầu khi bị tắc bằng những vật dụng này sẽ mang đến hiệu quả bất ngờ cho bạn đó.

Bạn đã bao giờ sử dụng những vật dụng đơn giản sắn có trong căn bếp của gia đình mình như đá lạnh, giấm, nước ngọt có ga hay nước rửa bát để tiến hành thông tắc bồn cầu hay chưa? Nếu chưa thì hãy thử nhé.

Hướng dẫn thông bồn cầu khi bị tắc bằng đá viên lạnh


Một trong những cách thông bồn cầu khi bị tắc hiệu quả đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn đó chính là sử dụng đá lạnh. Không chỉ có tác dụng chống tắc nghẹt bồn cầu mà khi sử dụng đá lạnh còn giảm mùi hôi hiệu quả. Vì đá lạnh sẽ làm lạnh ngay amoniac có trong nước tiểu cũng như làm loãng dung dịch nước tiểu và giúp đánh bay mùi cực nhanh chóng.
 

thông bồn cầu khi bị tắc
Sử dụng đá lạnh để thông tắc và khử mùi

 

> > Xem thêm: Lý giải hầm cầu đầy nên xuống nước chậm phải làm sao

Để sử dụng đá lạnh thông bồn cầu cũng như vệ sinh bồn cầu vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị khoảng 1 kg đá lạnh, rồi sau đó tiến hành đổ vào bồn cầu đang bị tắc nghẽn. Bạn nên nhớ là lựa chọn đá viên thay vì đá tảng sẽ tạo nên động lực đẩy mạnh phần tắc ứ xuống dưới. Phương pháp thông tắc bồn cầu bằng đá lạnh này rất đơn giản đúng không nào.

Hướng dẫn thông bồn cầu khi bị tắc bằng nước có ga


Bạn có biết, trong nước ngọt có ga có chứa những thành phần như axit cacbonic và photphoric có tcs dụng tẩy sạch đi những mảng bám và tiêu hủy những vật mềm trong bồn cầu mà không hề làm ảnh hưởng đến lớp men sứ của bồn cầu.
 

thông bồn cầu khi bị tắc hay
Sử dụng coca cola thông cống

 

Bạn sử dụng nước ngọt có ga đổ vào bồn cầu và để trong khoảng thời gian 1 giờ.  Sau khoảng 1 giờ thì bạn sử dụng bàn chải để tiến hành cọ sạch bồn cầu rồi xả nước mạnh để cuốn trôi đi những vết bẩn và vật gây tắc nghẽn trong ống cống.

Lưu ý dành cho bạn là chỉ nên sử dụng nước ngọt có ga  mới mua hoặc mở nắp chưa lâu thì mới có những tác dụng tẩy sạch vết bẩn và giải quyết tình trạng tắc nghẽn. Còn đối với những loại nước có ga để lâu ngày thì bị giảm thiểu đi tác dụng rất nhiều.

Thông bồn cầu khi bị tắc bằng baking soda, giấm và nước sôi


Baking soda và giấm chính là những vật dụng có rất nhiều công dụng mà bạn có thể tận dụng trong nhà bếp của gia đình mình. Bên cạnh công dụng tẩy rửa, làm sạch bồn cầu thì hỗn hợp này còn có công dụng thông tắc bồn cầu hiệu quả.

Để sử dụng baking soda và giấm thông tắc bồn cầu thì bạn cần chuẩn bị khoảng từ 3 – 4 lít nước sôi khoảng 70 – 80 độ C. Sau đó bạn cho khoảng 1 cốc baking soda và 2 cốc giấm vào trong bồn cầu. Hỗn hợp này có tác dụng làm mềm chất thải như giấy và một số vật dụng khác giúp cho quá trình thông tắc bồn cầu, bể phốt được diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn.
 

thông bồn cầu khi bị tắc hiệu quả
Sử dụng hỗn hợp baking soda và giấm

 

> > Xem thêm: Có nên dùng viên chống hôi bồn cầu hay không?

Bạn nên lưu ý làm việc này từ tối hôn trước, sau đó tiến hành để quan đêm và sáng ngủ giậy bạn chỉ cần giật nước thật mạnh là bồn cầu sẽ được thông trở lại. Thêm một lưu ý nữa dành cho bạn là chỉ sử dụng nước nóng khoảng 70 – 80 độ C, không sử dụng nước sôi vì sẽ gây ra hiện tượng nứt vỡ bệ sứ.

Thông bồn cầu khi bị tắc bằng nước rửa bát


cách thông bồn cầu khi bị tắc bằng nước rửa bát cũng chính là mẹo nhỏ được rất nhiều gia đình áp dụng. Bạn chỉ cần cho một vài giọt nước rửa bát vào bồn cầu rồi sau đó đổ nước nóng từ từ vào bồn cầu.

Vài  phút sau thì bạn giật nước thật mạnh, nếu như bồn cầu vẫn chưa được thông tắc thì bạn nên lặp lại thao tác trên thêm vài lần nữa.
 

cách thông bồn cầu khi bị tắc
Thông bồn cầu bằng nước rửa chén

 

Để đảm bảo vệ sinh trong quá trình thông tắc bồn cầu bạn nên đeo bao tay, khẩu trang cẩn thận để tránh những chất bẩn hoặc vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể có hại cho sức khỏe của bạn.

Trên đây chính là một số cách thông bồn cầu khi bị tắc vô cùng đơn giản mà chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn. Hy vọng các bạn sẽ thành công khi áp dụng những phương pháp này.

Tags: thông bồn cầu bị nghẹt, cây thông bồn cầu, thông bồn cầu giá bao nhiêu tiền, dịch vụ thông bồn cầu, thông bồn cầu tại tphcm, thi công thông bồn cầu tphcm, cây thông bồn cầu giá rẻ.

Thông cống nghẹt Quận 7