Công ty thông cống nghẹt Quận 7 Long Phát | 0903931610

Cách thông bồn cầu bị tắc bằng vệ sinh đơn giản

Khu vực nhà vệ sinh là nơi được sử dụng rất nhiều, do vậy tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn hay thường xảy ra nhiều lần. Chúng tôi sẽ mách cho các bạn biết một số cách thông bồn cầu bị tắc bằng vệ sinh đơn giản, cùng nhau theo dõi bài viết nha.

Tại sao cần nên biết cách thông bồn cầu bị tắc bằng vệ sinh

Sau một thời gian dài sử dụng, hiện tượng bồn cầu bị tắc nghẹt hẳn là vấn đề xảy ra rất phổ biến của các hộ gia đình. Đặc biệt là tại các nhà hàng ăn, tình trạng này lại xảy ra thường xuyên hơn.

Vậy các nguyên nhân nào tạo ra tình trạng tắc nghẽn đó, cùng tham khảo một số  nguyên nhân liệt kê dưới đây:

Do quá trình bất cẩn không để ý có những vật thể cứng, khó có thể phân hủy bị rơi vào bồn cầu như: tóc, tăm,băng vệ sinh…

Do đã đổ trực tiếp lượng thức ăn thừa vào thẳng bên trong bồn cầu mà không có bước lọc ra bỏ các cặn vào túi rác buộc lại, cho vào các thùng rác
 

Cách thông bồn cầu bằng vệ sinh
Cách thông bồn cầu bằng vệ sinh
 

> > Xem thêm: Cách thông bồn cầu ngồi xổm dễ thực hiện
 

Vì cặn chất thải của các loại xà phòng giặt. Quá nhiều cặn từ xà phòng gây ra sự ăn mòn và hư hại đường ống thoát nước

Do lượng dầu mỡ – kẻ thù trực tiếp gây ra tình trạng bồn cầu bị nghẹt. Khi các chất như dầu mỡ bị đông lại và bám trên thành của ống thoát nước, gây ra sự cản nước đi xuống, làm trào ngược nước lên phía trên thành bồn.

Do lắp đặt vị trí hệ thống đường ống thoát nước bị sai, làm cho nước cuốn cả các rác thải và lượng chất thải đi xuống gặp khó khăn

Do đường ống đã sử dụng quá lâu năm nên bị hao mòn dần, cũng gây ra tắc nghẽn

Những nguyên nhân này rất thường hay thấy trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của chúng ta. Các bạn nên chú ý một chút thì sẽ tránh bớt được những rủi ro không mong muốn phần nào tránh gây nên tắc nghẽn bồn cầu nhà vệ sinh..

Các cách thông bồn cầu bằng vệ sinh hiệu quả nhất

 

Cách thông bồn cầu bằng vệ sinh hiệu quả
Cách thông bồn cầu bằng vệ sinh hiệu quả
 

Cách thông bồn cầu bị tắc bằng vệ sinh với loại hỗn hợp baking soda + dấm + muối.


Khi bồn cầu bị tắc, bạn nên sử dụng những mẹo thông tắc bồn cầu với hỗn hợp baking soda + dấm + muối này để giải quyết hiệu quả tình hình này nhé. Đây đều là những loại chất  có tính chất tẩy rửa rất cao nên khi sử dụng thì rất hiệu quả nha.

Đầu tiên, bạn thực hiện bước trộn dấm, muối cùng baking soda ddeuf với nhau theo tỉ lệ 1:1, rồi sau đó đổ trực tiếp loại hỗn hợp này vào bên trong bồn cầu đang bị tình trạng tắc nghẽn. Sau khoảng 1 tiếng thì bạn ấn xả nguồn nước. Tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn giảm đi thì bạn có thể thử thêm một số lần cho đến khi lượng rác thải bị tắc nghẽn đã trôi xuống thẳng hầm cầu.

Cách thông bồn cầu bị tắc bằng vệ sinh với móc sắt hoặc móc quần áo

Đầu tiên bạn tìm cho mình một đoạn sắt hình dạng nhỏ dài, sau đó uốn đoạn đầu của nó theo dạng một móc sắt dài như hình lưỡi câu. Bạn dùng đoạn móc sắt (hoặc móc quần áo) một cách khéo léo để đưa vào xuống phía xuống dưới bồn cầu nhằm kéo ra những vật thể bám trên thành của ống cống thoát nước nhé.

Cách làm này thực hiện khá nhanh và dễ làm. Rất nhiều người đã sử dụng cách làm thông tắc bồn cầu bằng áp dụng cách này.

Cách thông bồn cầu bị tắc bằng vệ sinh bằng loại máy hút bụi đa năng
 

Cách thông bồn cầu bằng vệ sinh nhanh chóng
Cách thông bồn cầu bằng vệ sinh nhanh chóng
 

Nếu trong nhà bạn đã có sẵn máy hút bụi đa năng, bạn hãy lấy nó ra để áp dụng thử phương pháp này nha. Chúng ta hãy bịt thật chặt bề mặt  miệng tiếp xúc của loại máy hút bụi với ngay điểm thoát nước, sau đó thì ấn công tắc máy hút bụi.

Máy hút bụi có thể hỗ trợ hút được các loại chất rắn bị mắc kẹt nằm sâu bên trong ống cống thoát nước. Giúp lưu thông hệ thống đường nước chảy.

Cách thông bồn cầu bị tắc bằng vệ sinh bằng pittong

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị sẵn một chiếc pittong loại sản xuất từ cao su tốt. Một lượng nước nóng khoảng cỡ 5 lít (hoặc nước có sẵn trong bình nóng lạnh). Cần trang bị thêm găng tay bảo hộ để tránh bị nước nóng bắn vào tay làm bỏng. Cần ca để múc nước và giẻ lau bồn.

Bước đầu tiên là bạn hãy dùng ca múc nước để nhằm loại bỏ hết lượng nước bẩn bị trào ngược lên phía trên thành bồn cầu. Sau đó thì đổ (hoặc xả) đầy lượng nước nóng vào bên trong chậu.

Cho pittong vào ngay miệng bồn cầu, đặt làm sao cho phải vừa khít miệng thoát nước của chậu rửa. Sau đó ấn mạnh tay thẳng xuống bồn rửa. Lực tay của bạn ở mức càng mạnh càng tốt đồng thời kết hợp với tác dụng của nước nóng thì áp suất nước gây ra càng lớn. Sẽ đẩy thông hết tất cả những rác thải làm tắc đường ống xuống cống.

Sau khi nước đã tụt xuống hết bồn rửa, bạn lại tiếp tục xả lại nước nóng. Kết thúc cho quá trình thông tắc sau cùng bằng dụng cụ pittong cao su.

Cách thông bồn cầu bị tắc bằng vệ sinh với cá lóc và lươn


Cách thông bồn cầu bằng vệ sinh tại nhà
Cách thông bồn cầu bằng vệ sinh tại nhà
 

> > Xem thêm: Cách thông cống bằng muối độc đáo
 

Bệ xí hay bồn cầu bị tắc nghẽn có thể được giải quyết bằng cách cho vào nó một con cá lóc hoặc là một con lươn. Nghe qua thì khá là buồn cười kèm lạ lẫm có phải không. Tuy nhiên, đây là chính là bí kiếp mà nhiều người nội trợ truyền tai nhau vì nó mang lại hiệu quả thông bồn cầu rất tốt.  Bạn hãy ra chợ kiếm mua 1 trong những con vật trên, về thả chúng vào bồn vệ sinh rồi để đầu của chúng chúc xuống phía bên dưới bồn.

Ngay lúc đó, theo tập tính sẽ vào bơi và chui rúc vào dưới bên trong họng bồn cầu, gặp những  chất thải gây tắc nghẽn nó sẽ bơi qua và đẩy đi tất cả xuống dưới để có thể tiếp tục bơi. Khi ấy bồn cầu nhà bạn sẽ hết tắc nghẽn ngay và bạn cũng không hề mất chút sức nào.

Tags: thông bồn cầu bằng coca, thông bồn cầu giá rẻ, thông bồn cầu bằng muối, thông bồn cầu bằng nước sôi, thông bồn cầu bằng dây lò xo, cách thông bồn cầu dễ dàng, cách thông bồn cầu dễ nhất, thông bồn cầu đơn giản hiệu quả, cách thông bồn cầu hiệu quả