https://thongcongnghetquan7.com/

Bạn có biết cách xử lý nhà vệ sinh bị tắc dễ dàng nhất

Nhà vệ sinh của các bạn bị tắc có rất nhiều lý do. Mặc dù là bất kỳ một nguyên nhân nào thì bạn cũng phải xử lý ngay kịp thời. Xử lý nhà vệ sinh không hề dễ dàng chút nào nếu như bạn không hiểu được nguyên lý của nó. Sau đây có một số cách xử lý nhà vệ sinh bị tắc dễ dàng nhất mà các bạn nên tìm hiểu

Mỗi khi nhà vệ sinh của bạn bị tắc thì không những bạn mà cả gia đình rất khó chịu. Bởi vì đây là một nơi giải quyết vệ sinh cho từng thành viên của cả gia đình.

Có nên tự thông tắc nhà vệ sinh tại nhà

Cho dù nhà vệ sinh của bạn bị tắc vì một lý do nào đó thì bạn cũng phải tìm cách xử lý ngay lập tức. Bởi vì có thể bạn cần gấp nhà vệ sinh hoặc bạn không quen ai để nhờ vả. Hiểu được điều đó chúng tôi xin chia sẻ với các bạn những cách xử lý nhà vệ sinh bị tắc dễ dàng nhất.

Bạn sẽ xử lý tình huống ngay tại nhà mà không cần phải gọi đến thợ thông tắc nhà vệ sinh. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm.

Những cách xử lý nhà vệ sinh bị tắc dễ dàng nhất


Có nhiều cách để xử lý nhà vệ sinh khi bị tắc. Tùy theo trong gia đình bạn đang có sẵn vật dụng gì và nguyên nhân nhà vệ sinh bị tắc ra sao mà xử lý cho phù hợp.
 

cách xử lý nhà vệ sinh bị tắc dễ dàng nhất
Thông tắc nhà vệ sinh

 

> > Xem thêm: Một số cách làm thơm phòng ngủ tự nhiên vô cùng lợi hại

Hình thức thông tắc bồn cầu bằng băng dính

Bồn cầu là nơi rất hay bị tắc do giấy vệ sinh, dị vật hoặc chất thải,… Do vậy trang bị cho mình một cách thông tắc bồn cầu là một kiến thức rất cần thiết. Chỉ cần một cuộn băng dính khổ lớn là bạn đã xử lý được hiện tượng tắc bồn cầu tại nhà rồi.

Bạn dán băng dính kín bồn cầu. Bạn nên nhớ trước khi dán băng dính bạn phải vệ sinh thật sạch sẽ mặt bồn cầu và lau khô nước. Sau đó bạn dán băng dính lần lượt thật kín không để hở một tí nào. Vì trong quá trình thông bồn cầu nếu có lỗ hở thì chất thải sẽ bắn qua những lỗ này gây ra mất vệ sinh .

Sau khi bạn đã dán kỹ bồn cầu rồi thì bạn dùng tay xả nước sau đó lấy hai tay ấn giữa bồn cầu. Bạn ấn nên ấn  xuống một cách nhẹ nhàng và luôn nhớ là ấn từ trên xuống dưới. Mục đích của việc làm này là tạo ra áp suất để  đẩy các chất thải và rác lượng rác xuống cống.

Bạn thực hiện như vậy nhiều lần rồi hãy xả nước ở bồn cầu. Nếu bồn cầu của các bạn mà rút nước nhanh thì quá trình thông tắc bồn cầu bằng băng dính của các bạn đã thành công.

Thông tắc bồn cầu bằng pittông

Một trong những cách xử lý nhà vệ sinh bị tắc dễ dàng nhất đó lầ dùng pittong. Nguyên lý cũng giống như băng dính thông tắc bồn cầu bằng pittông là tạo ra áp lực để đẩy rác thải cũng như phân xuống dưới hầm cầu. Bạn hãy chuẩn bị một chiếc Pittông lớn vì pittông lớn sẽ tạo ra áp suất lớn.
 

5 cách xử lý nhà vệ sinh bị tắc dễ dàng nhất
Sử dụng pittong thông tắc bồn cầu

 

Khi tạo ra áp suất lớn thì các chất thải và phân sẽ được đẩy khỏi bồn cầu và xuống dưới hầm cầu. Bạn sẽ đặt phần cao su của pittông sát với miệng lỗ thoát chất thải của bồn cầu. 

Tiếp tục bạn xả nước 2/3 bồn cầu rồi dùng tay đẩy mạnh pittông từ trên xuống dưới để tạo ra áp suất nước. Chúng ta nên nhớ là sẽ đẩy một cách đều đều nhẹ nhàng không đẩy mạnh nước sẽ bắn ra ngoài gây rất mất vệ sinh. 

Bạn sẽ thực hiện đi lại nhiều lần cho tới lúc bồn cầu được thông tắc thành công. Cuối cùng bạn xả nước một lần nữa để trôi hết rác thải ở bồn cầu xuống hầm cầu.

Thông tắc cống bằng dây lò xo 

Dây lò xo  là một dụng cụ thông tắc cống rất phổ biến  hiện nay. Chỉ một cái dây lò xo mà bạn đã có trong tay cách xử lý nhà vệ sinh bị tắc dễ dàng nhất. Bạn không phải làm ảnh hưởng đến hệ  thống nhà vệ sinh cũng như không phải đục phá nền. 

Đầu tiên bạn hãy luồn dây lò xo vào đoạn cần thông tắc,một đầu dây lò xo có tay quay. Bạn vừa luồn dây lò xo vừa quay sao cho đầu dây kia tác động đến đầu ống có chất thải. Dây lò xo sẽ  phá các chất thải thành những mảnh nhỏ và tách ra khỏi thành ống. Sau đó bạn dội nước nóng xuống một cách từ từ.

Cách thông tắc nhà vệ sinh bằng dây lò xo sẽ có hiệu quả ngay từ lần đầu tiên. Một mặt nữa nó tác dụng bằng nước nóng sẽ phân hủy chất thải một cách nhanh hơn. Khi bạn thông tắc nhà vệ sinh bằng dây lò xo xong thì bạn tiến hành rửa thật sạch sẽ và phơi khô ráo, bảo quản cẩn thận  để sử dụng lần sau. 
 

những cách xử lý nhà vệ sinh bị tắc dễ dàng nhất
Dùng lò xo thông tắc 

 

> > Xem thêm: Một số dụng cụ thông tắc bồn cầu mang lại hiệu quả cao nhất

Hình thức thông tắc cống bằng chế phẩm vi sinh 

Bên cạnh bồn cầu thì cống nhà vệ sinh cũng hay bị tắc do chất thải của con người. Vì cống dài và to nên phương pháp hữu hiệu nhất là dùng chế phẩm vi sinh để thông tắc cống. Đây là sản phẩm thân thiện với môi trường.

Trong chế phẩm vi sinh có hàng triệu triệu vi sinh vật có tác dụng phân hủy chất thải khí metan trong cống và khí CO2. Chế phẩm vi sinh vừa thông cống tốt lại vừa đảm bảo khử mùi cho cống nhà bạn. 

Trong quá trình sử dụng các bạn cần đọc thật kỹ hướng dẫn sử dụng và đổ một lượng chế phẩm vi sinh xuống cống cho vừa đủ.

Khi các vi sinh vật trôi xuống cống chúng  nhanh chóng phân hủy các chất thải, mảng bám một cách nhanh chóng. Bạn nên lưu ý thông cống nhà vệ sinh vào cuối ngày. Đến sáng hôm sau bạn sẽ xả nước nếu cống thoát nước nhanh thì việc thông cống bằng chế phẩm vi sinh của bạn đã thành công.

Cách xử lý nhà vệ sinh bị tắc dễ dàng nhất với công nghệ cao


Thay vì phải mất nhiều thời gian và công sức để xử lý nhà vệ sinh như trên, bạn nên sử dụng dịch vụ của công ty vệ sinh môi trường Quận 7. Tại đây, nhà vệ sinh của bạn sẽ được thông tắc nhanh chóng và hiệu quả nhất.
 

cách xử lý nhà vệ sinh bị tắc nghẽn dễ dàng nhất
Dịch vụ thông tắc công nghệ cao

 

Đồng thời, chúng tôi cũng là đơn vị lớn, có nhiều kinh nghiệm, nên đảm bảo có thể đưa ra được mức giá rẻ nhất cho khách hàng. Một số ưu điểm khác như:

- Hồi đáp và có mặt nhanh chóng

- Có chương trình bảo hành cụ thể

- Luôn hỗ trợ nhanh chóng

Vì thế, hãy liên hệ nhanh chóng cho chúng tôi ngay để được hỗ trợ xử lý nhà vệ sinh bị tắc nhanh chóng.

Tags: cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy , cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh , cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất , cách thông bồn cầu ngồi xổm , cách thông bồn cầu bị tắc nặng , bồn cầu bị nghẹt vật cứng , cách thông tắc bồn cầu bệt , cách thông tắc bồn cầu hiệu quả

Thông cống nghẹt Quận 7