https://thongcongnghetquan7.com/

Bật mí phương pháp thông bồn cầu bằng muối

Thông thường nếu như gia đình gặp tình trạng tắc bồn cầu sẽ gọi đến các dịch vụ thông cầu hoặc sử dụng các phương pháp thông bồn cầu quen thuộc như pittong, các bột hóa chất, móc treo đồ. Nhưng hiện nay có một phương pháp thông bồn cầu bằng muối rất hiệu quả, tuy nhiên lại rất xa lạ với nhiều người. Có một số người nghe phương pháp này lần đầu tiên và bất ngờ sao bồn cầu có thể thông bằng muối được. Bạn hãy tham khảo những thông tin dưới đây để có thể hiểu thêm và áp dụng phương pháp hiệu quả hơn.

Phương pháp thông bồn cầu bằng muối

 
Có nhiều người nghe muối có thể thông bồn cầu rất ngạc nhiên, có thể vì họ nghĩ muối ở đây là muối ăn. Nhưng bạn biết không? Muối ở đây là có rất nhiều loại muối như muối ăn, thuốc muối, banking soda… Tuy nhiên, để có thể thông bồn cầu hiệu quả nhất người ta sẽ sử dụng banking soda, loại chất này người ta cũng thường gọi là muối nhé, vì vậy bạn đừng nên nhầm lẫn sang muối ăn nhé, muối ăn không thể thông được bồn cầu.
 
Để thông bồn cầu bằng muối hiệu quả bạn cần chuẩn bị:
 
- Banking soda
- Nước ấm 80 độ
- Dấm
 
Cách xử lý bồn cầu nghẹt bằng muối nhanh nhất
Cách xử lý bồn cầu nghẹt bằng muối nhanh nhất
 
Cách thực hiện như sau:
 
Bạn cần đeo găng tay, bịt khẩu trang và chuẩn bị miếng vải lót dưới bồn cầu. Miếng vải này sẽ giúp các chất bẩn của bồn cầu không bị chảy tung ra sàn nhà nhé, nên vi khuẩn không xâm nhập được và không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

>> Xem thêm: Công ty thông cống nghẹt Quận 7 Long Phát nhanh chóng tại nhà
 
Bạn trộn đều dấm và banking soda vào bồn cầu rồi chờ một lát hãy đổ nước vào trong bồn cầu. Ở đây bạn nên sử dụng nước ấm ở 80 độ thôi nhé, vì nếu bạn đổ nước nóng 100 độ thì nước sẽ làm hư men và dễ gây nứt nẻ bồn. Bồn cầu không chịu được nhiệt cao nên khi bất ngờ đổ nước nóng vào bồn cầu có thể sẽ bị vỡ. 
 
Sau khi đổ dung dịch này vào bồn cầu bạn nên đậy nắp lại chờ thời gian để chất banking soda thấm dần vào chất thải, thường bạn nên làm buổi tối trước lúc đi ngủ để sáng mai là hiệu quả, như vậy không tốn thời gian chờ đợi. Sau thời gian bạn hãy xã nước vào bồn để làm sạch và tống khứ hết tất cả những vật cản xuống hầm cầu. Như vậy, bạn đã thành công khi sử dụng muối thông bồn cầu bị nghẹt rồi.
 
Bồn cầu bị nghẹt phải xử lý bằng cách nào
Bồn cầu bị nghẹt phải xử lý bằng cách nào
 

Một số lưu ý khi thông tắc bồn cầu bị nghẹt

 
Nếu bạn sử dụng phương pháp thông bồn cầu bằng muối sẽ đúng nếu như bồn cầu nhà bạn bị tắc do vật lạ hoặc do chất thải khó xuống hầm cầu thì rất hiệu quả. Nhưng nếu như bồn cầu bị tắc do bồn cầu bị đầy hầm cầu, chất thải không ngừng ùn ùn lên thì có lẽ bạn chọn phương pháp thông này không hiệu quả. Vì nguyên nhân là từ hầm cầu và bạn cần giải quyết ở hầm cầu chứ không phải là bồn cầu. Chính vì vậy, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân tại sao bồn cầu bị nghẹt để có cách khắc phục hợp lý nhất.
 
Nếu như hầm cầu đầy khiến bồn cầu nghẹt bạn chỉ có cách là gọi dịch vụ nhờ giúp đỡ. Cách làm hiệu quả nhất là nạo vét hầm cầu để có nơi chứa chất thải mới thôi. Bạn cũng nên tìm hiểu các dịch vụ kỹ trước khi thuê, vì hiện nay có rất nhiều dịch vụ làm việc không hiệu quả nên khách mất tiền oan khi gọi dịch vụ cũng nhiều. Vấn đề này bạn có thể tham khảo cách thuê tại một số bài viết trong trang thongcongnghetquan7.com để hiểu rõ hơn.
 
Một số lưu ý khi thông bồn cầu nghẹt
Một số lưu ý khi thông bồn cầu nghẹt
 
Một điểm bạn cần lưu ý nữa đó là cần trang bị cho bạn thân những tư trang kỹ càng như mặc áo kín, đeo găng tay và bịt khẩu trang. Việc này sẽ giúp bảo vệ vi khuẩn không thể xâm nhập đến da của bạn và không đi vào trong cơ thể được. Hãy chú ý vấn đề này nếu như bạn trực tiếp thông bồn cầu tại nhà nhé.

>> Xem thêm: Tại sao bồn cầu hôi khi xả nước
 
Thông bồn cầu nghẹt tại nhà với những phương pháp thông đơn giản có thể khiến người làm trở nên vất vả hơn nhưng nó cũng giúp mang đến hiệu quả cao. Với những cách này bạn cũng rất dễ tìm kiếm nguyên liệu về làm, vì nó bày bán nhiều tại các cửa hàng. Nếu như những thông tin trên vẫn không thể giải đáp hết thắc mắc của bạn thì bạn có thể liên hệ đến chúng tôi để có những giải đáp đầy đủ. Chúc bạn thực hiện phương pháp thông bồn cầu bằng muối thành công!
Thông cống nghẹt Quận 7