https://thongcongnghetquan7.com/

Bạn đã biết cách dùng baking soda thông bồn cầu chưa

Cách xử lý tốt nhất để thông bồn cầu hiệu quả và xử lý nhanh chóng trường hợp bồn cầu bị nghẹt đó là hãy dùng Baking Soda. Còn chần chờ gì nữa, hãy đọc ngay bài viết dưới đây!

Cách dùng baking soda thông bồn cầu phổ biến bởi vì nó khá đơn giản và chỉ cần tiến hành qua 5 bước là xong. Mặc dù vậy để thành công trong cách thông bồn cầu này bạn cũng cần phải nắm được một số điều cơ bản về kỹ thuật của nó.

Tìm hiểu về công dụng baking soda

Đầu tiên chúng ta phải tìm hiểu bột Baking Soda là gì và cách sử dụng nó như thế nào? Khi đó bạn mới tiến hành cách dùng baking soda thông bồn cầu.

Baking Soda là một loại hợp chất hóa học dùng để chuyên tẩy rửa và làm mềm các vết bẩn cứng đầu nhất ở trong đường ống bồn cầu hoặc các đường ống thoát nước khác

Loại hóa chất này là chất bột, màu trắng, không có mùi và dễ tan trong nước. Thành phần hóa học của baking soda là axit HCO3. Trong quá trình gặp môi trường axit sẽ sủi bọt, giải phóng khí CO2 và phân hủy các chất của nó.

Với hình thức hoạt động sửa dựa trên các phản ứng hóa học của  Baking Soda. Nó sẽ mang lại một hiệu quả rất thiết thực. Tuy nhiên trong cách sử dụng này nó cũng gây ra một số khó khăn nhất định nếu như bạn không có sự chuẩn bị chu đáo và kịp thời.
 

cách dùng baking soda thông bồn cầu
Sử dụng baking soda

 

> > Xem thêm: 10 cách khử mùi cống trong nhà vệ sinh chung cư tốt nhất hiện nay

Cần chuẩn bị với cách dùng baking soda thông bồn cầu?


Cách dùng baking soda thông bồn cầu bên cạnh những công dụng thực tế bạn còn cần phải chuẩn bị một số thứ khác để giải pháp này được hoàn thiện tốt hơn. Sau đây là một số thứ bạn cần chuẩn bị thêm khi sử dụng cách thông cống này:

- Bạn cần chuẩn bị khoảng 3 lít nước nóng. Thành phần hóa học của Baking Soda là một loại muối hóa học. Khi nó gặp môi trường axit thì nó sẽ thực hiện phản ứng của nó. Chính vì vậy nước nóng sẽ giúp nó tạo ra một phản ứng nhanh và mãnh liệt hơn. Ngoài ra nó còn tiết kiệm được thời gian cho người sử dụng. Vì vậy số nước nóng này không được nóng quá chỉ tầm độ 70 độ C đến 80 độ C. Nếu bạn dùng nước quá nóng sẽ gây ảnh hưởng đến độ bền của bồn cầu nhà bạn.

- Chuẩn bị một ít giấm. Trong quá trình các phản ứng hóa học xảy ra thì cách dùng baking soda thông bồn cầu sẽ bốc mùi nên rất khó chịu. Chính vì vậy dấm sẽ làm nhiệm vụ khử tất cả các mùi hôi nhanh chóng.

Đối với Baking Soda: Giá bán của nó hiện nay trên thị trường nằm trong khoảng 60.000 đồng đến 300.000 đồng một gói tùy theo khối lượng tịnh của nó. Bạn có thể mua nó ở các cửa hàng tạp hóa hay các siêu thị. Ngoài ra bạn cũng có thể mua mua theo hình thức Online.
 

cách dùng baking soda thông bồn cầu với nước ấm
Chuẩn bị một ít nước ẩm

 

- Cần chuẩn bị một số dụng cụ như găng tay, kính bảo hộ, ủng, tạp dề, khẩu trang nữa. Khi bạn đã chuẩn bị tất cả dụng cụ cho cách dùng baking soda thông bồn cầu thì bạn hãy thực hiện theo 5 bước ngay sau đây nhé:

5 bước trong cách thông bồn cầu bằng Baking Soda đơn giản


Bước 1: Baking Soda sẽ tạo ra phản ứng làm mềm, phân hủy các chất thải trong một môi trường ẩm ướt. Chính vì vậy trước tiên các bạn hãy xả nước trong bồn cầu để làm ẩm bồn cầu và kiểm tra lại tình trạng tắc nghẹt như thế nào đã.

Nếu nước xuống xoáy mạnh và nhanh thì bồn cầu của bạn bị tắc  ở trường hợp nhẹ.  Trong trường hợp này bạn chỉ cần dùng một ít  Baking Soda để sử dụng. Nếu trường hợp nước xoáy chậm và xuống yếu thì chứng tỏ bồn cầu của bạn đã bị tắc rất nặng. Với trường hợp này bạn hãy tăng lượng Baking Soda để xử lý được nhanh chóng.

Bước thứ hai: Bạn hãy đổ thẳng bột Baking Soda vào bồn cầu. Bạn nhớ rằng hãy đổ thẳng xuống bồn cầu  làm cho nó phủ kín toàn bộ phần nước thải.

Đợi khoảng 2 đến 3 phút sau bạn hãy đổ giấm vào bồn cầu để khử hết mùi hôi đã tạo ra trong quá trình phản ứng hóa học trên xảy ra. Và cũng nên nhớ rằng không đổ quá nhiều giấm xuống bồn cầu vì giấm sẽ xảy ra phản ứng hóa học sủi  rất nhiều bọt tràn ra ngoài sẽ mất thời gian vệ sinh khu vực ngoài bồn cầu nhiều hơn.
 

cách thông bồn cầu bằng baking soda cực hiệu quả
Các bước thông bồn cầu bằng baking soda

 

> > Xem thêm: Cách thông cống bằng coca cực hay

Bước 3: Bạn hãy để phản ứng hóa học xảy ra trong vòng khoảng 15 phút sau đó mới đổ nước nóng vào trực tiếp trong bồn cầu. Lúc đó nước nóng sẽ kết hợp với Baking Soda  và giấm ăn  sẽ tạo ra một phản ứng mãnh liệt hơn để tăng hiệu quả thông bồn cầu bằng các chất hóa học này. Lúc đó bạn cần dùng thời gian chờ đợi để các phản ứng hóa học xảy ra hết đã.

Bước 4: Sau khi bạn chờ đợi các phản ứng hóa học xảy ra xong thì bạn hãy xả nước để rửa sạch, tẩy  rửa tất cả các vết Baking Soda còn lại. Sẽ đảm bảo với các bạn rằng bồn cầu của bạn lúc này sẽ sạch và sáng bóng như ban đầu. Ngoài ra bạn cũng nên sử dụng thuốc xịt  khuẩn để làm cho bồn cầu được sạch sẽ hơn.

Bước 5: Sau khi thông tắc xong, bạn hãy kiểm tra lại xem kết quả có đạt được yêu cầu không. Một cách tốt nhất để kiểm tra lại là hãy xả 3 tới 5 lần nước xem nước có xoáy mạnh không. Nếu nước xoáy mạnh, như vậy việc thông bồn cầu của bạn đã thành công rồi.
 

cách thông bồn cầu bằng baking soda nhanh
Kiểm tra nước xoáy mạnh để đảm bảo dã thành công

 

Bạn cần một số lưu ý sau:

Bạn cần xả từ 3 đến 5 lần nước. Nếu bạn chỉ xả một đến hai lần thì chưa chắc chắn là bồn cầu của bạn đã được thông tắc chưa.

Nếu sau khi áp dụng cách dùng baking soda thông bồn cầu mà bồn cầu của bạn xuống nước chậm thì chứng tỏ độ tắc nghẹt bồn cầu của bạn rất nặng. Khi đó bạn hãy gọi ngay đến dịch vụ thông tắc bồn cầu của đơn vị chúng tôi qua hotline. Chúng tôi sẽ nhanh chóng hỗ trợ các bạn trong thời gian ngắn nhất.

Tags: thông bồn cầu bằng coca, thông bồn cầu giá rẻ, thông bồn cầu bằng muối, thông bồn cầu bằng nước sôi, thông bồn cầu bằng dây lò xo, cách thông bồn cầu dễ dàng, cách thông bồn cầu dễ nhất, thông bồn cầu đơn giản hiệu quả, cách thông bồn cầu hiệu quả

Thông cống nghẹt Quận 7