Công ty thông cống nghẹt Quận 7 Long Phát | 0903931610

6 loại thuốc vi sinh thông bồn cầu tốt nhất

Thuốc vi sinh thông bồn cầu là phương pháp xử lý vệ sinh môi trường đơn giản mà hiệu quả, được nhiều người tin tưởng và lựa chọn sử dụng. Cách này không chỉ giải quyết được các vấn đề như nghẹt cống, tắc nghẽn bồn cầu, bồn rửa chén mà còn ăn mòn rác thải chứa trong hầm cầu, giảm mùi hôi đáng kể từ cống và tiêu diệt vi khuẩn có hại gây bệnh cho con người. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn 6 loại thuốc vi sinh thông bồn cầu tốt nhất, hãy cùng tham khảo nhé! 

Nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều vi khuẩn gây hại và có mùi hôi bốc lên từ cống, nếu không vệ sinh sạch sẽ thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe con người, đặc biệt là khi bồn cầu bị nghẹt. Bạn không tìm được giải pháp xử lý triệt để? Bạn không biết sản phẩm nào tốt nhất với mức chi phí hợp lý? Hãy tham khảo bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn 6 loại thuốc vi sinh thông bồn cầu tốt nhất với cách thực hiện đơn giản, hiệu quả.  


Thuốc vi sinh thông bồn cầu là gì?

Thuốc vi sinh thông bồn cầu hay còn được biết đến như men vi sinh thông bồn cầu, đây là loại men có chứa nhiều vi sinh vật có lợi cho bồn cầu, hầm cầu nhà bạn như giảm được mùi hôi từ cống, ăn mòn dần chất thải chống gây nghẹt bồn cầu. Các vi sinh vật này có hoạt tính cao với nhiều hệ enzyme đặc biệt như: enzyme protease, enzyme lipase, enzyme cellulase, enzyme alpha-amylase, …

 

thuốc vi sinh thông bồn cầu chống nghẹt

Thuốc vi sinh thông bồn cầu chống nghẹt

Thuốc vi sinh thông bồn cầu có đặc điểm nổi bật gì? 

Khi sử dụng men vi sinh thông bồn cầu này, bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì đây là dạng sản phẩm trung tính, không độc hại và không ăn mòn men sứ trên bồn cầu, có thể sử dụng khoảng 3 tháng 1 lần và dùng định kỳ để giảm tình trạng hầm cầu bị nghẹt, mất vệ sinh ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng của các thành viên trong gia đình. 
Bên cạnh các hệ enzyme lợi khuẩn trên, thuốc vi sinh thông bồn cầu còn chứa hàm lượng vi sinh vật có lợi là (cfu/g) > 5.1010. Vì vậy chúng có thể tiêu diệt vi khuẩn có hại gây bệnh cho con người, loại trừ trứng giun sán. 

 

Men vi sinh thông bồn cầu để giữ gìn vệ sinh sạch sẽ

Men vi sinh thông bồn cầu để giữ gìn vệ sinh sạch sẽ

Phân loại thuốc vi sinh thông bồn cầu và công dụng, cách dùng

Tùy thuộc vào công dụng, thương hiệu của men vi sinh thông bồn cầu mà chúng được phân loại và có giá bán khác nhau, từ khoảng 20.000vnd cho đến 100.000 vnd (tùy vào khối lượng sản phẩm). Vậy nên hãy cùng tìm hiểu 6 loại thuốc vi sinh thông bồn cầu được nhiều người đánh giá tốt và lựa chọn nhiều nhất có những công dụng và cách dùng như thế nào nhé: 

1. Thuốc vi sinh thông bồn cầu Microphot

Công dụng: Đây là 1 trong những sản phẩm lâu đời và uy tín nhất Việt Nam trong lĩnh vực sinh hóa, vệ sinh môi trường. Sản phẩm Microphot có 2 dạng: nước và bột, có những thành phần giống nhau như Sodium Hydroxide, Potassium Hydroxite, màu bảo quản cùng các thành phần vi sinh bao gồm: phân giải xenluloz, tinh bột, protein, …Ngoài thông bồn cầu, chống nghẹt bồn cầu thì Microphot còn được dùng để xử lý công rãnh, cống thoát nước bồn rửa chén, lavabo bị tắc nghẽn do cặn bã, rác thải, … 

Cách dùng: Một gói 200gram có thể được dùng với dung tích tương đương 1m3.
- Đối với dạng nước: lắc đều trước khi sử dụng, sau đó đổ trực tiếp nước thông bồn cầu vào cầu, cống và đợi từ 6 đến 8 tiếng cho dung dịch phát huy tác dụng, cuối cùng nhấn nút xả nước là hoàn thành. 
- Đối với dạng bột: bạn có thể đổ bột trực tiếp vào hoặc pha với nước trước thành 1 hỗn hợp sệt, khuấy đề trước đi cho vào bồn cầu. Đợi từ 6 đến 8 tiếng để hợp chất ăn mòn cặn bã, cuối cùng là xả nước thật mạnh là xong. 

 

Thuốc vi sinh thông bồn cầu Microphot

Thuốc vi sinh thông bồn cầu Microphot

Xem thêm: Cách thông cống bằng coca cực hay

2. Thuốc vi sinh thông bồn cầu Tracatu

Công dụng: Đây là sản phẩm đến từ thương hiệu Tracatu nổi tiếng với công dụng hiệu quả ngay tức thì, không độc hại và dễ sử dụng. Ngay khi đổ thuốc thông bồn cầu vào hầm cầu, thành phần trong thuốc sẽ phân hủy rác thải, trở thành nước phân hủy, đảm bảo vệ sinh môi trường và cuốn trôi hết cặn bã dưới hầm cầu. 

Cách dùng: 
- Đối với thông cống: bạn cần 1 gói Tracatu hòa tan với 0.5 lít nước, khuấy đều hỗn hợp rồi cho vào đường ống bị nghẹt. Đợi khoảng 6 đến 8 tiếng để thành phần từ thuốc phân hủy rác thải, và cuối cùng là xả lại nước để cuốn trôi hết cặn bã ra bể chứa. 
- Đối với thông bồn cầu: bạn nên làm vào ban đêm để đạt được hiệu quả nhất và tiết kiệm thời gian. Đổ Tracatu vào bồn cầu và ngâm qua đêm, lưu ý bạn nên để ít nhất 6 tiếng. Sáng hôm sau, bạn chỉ cần xả nước thật mạng là hoàn thành. Trong trường hợp ống thoát nước nhà bạn nhỏ thì nên sử dụng 2 gói, ống thoát nước lớn thì dùng 4 đến 5 gói để mang lại tác dụng tốt nhất.

 

Men vi sinh thông bồn cầu Tracatu

Men vi sinh thông bồn cầu Tracatu

3. Thuốc vi sinh thông bồn cầu Hando

Công dụng: Đây là loại sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam với công suất mạnh mẽ,có khả năng loại bỏ chất cặn bã, giấy vệ sinh, thức ăn thừa, tóc, … với tốc độ mạnh nhưng vẫn không làm ảnh hưởng, hư hại thiết bị của bạn. Thuốc thông bồn cầu Hando là vật dụng không thể thiếu giúp bạn giữ gìn vệ sinh ngôi nhà của mình tốt hơn. 

Cách dùng: Cũng giống như các loại men vi sinh thông bồn cầu khác, bạn chỉ cần đổ trực tiếp dung dịch vào bồn cầu và đợi cho hợp chất thấm vào, đánh bay cặn bã. Nhưng vì Hando có công năng mạnh nên bạn chỉ cần đợi từ 2 đến 3 tiếng là có thể xả lại bằng nước sạch.

 

Thuốc vi sinh thông bồn cầu Hando

Thuốc vi sinh thông bồn cầu Hando

4. Thuốc vi sinh thông bồn cầu Clean Septic

Công dụng: Với tên gọi “thuốc làm tiêu hầm cầu”, đây là sản phẩm chuyên trị các vấn đề về hầm cầu, giảm mùi hôi, chống nghẹt bồn cầu hiệu quả. Được sản xuất với nhiều hệ enzyme có lợi khác nhau, sau khi phân hủy chất thải thì vẫn còn lượng vi sinh vật có lợi, duy trì bên trong bồn cầu giúp giảm tình trạng nghẹt, tắc nghẽn. 

Cách dùng: Bạn chỉ cần đổ trực tiếp thuốc thông bồn cầu vào và đợi vài tiếng rồi ấn nút xả nước. Thành phần trong Clean Septic sẽ ăn mòn, phân hủy thành nước và tất cả sẽ bị cuốn trôi vào bể chứa. 

 

Men vi sinh thông bồn cầu Clean Septic

Men vi sinh thông bồn cầu Clean Septic

5. Thuốc vi sinh thông bồn cầu Tictac

Công dụng: Đây là sản phẩm có hoạt lực cao giúp đẩy nhanh quá trình phân giải, kể cả các vật khó phân hủy. Bên cạnh đó, thuốc thông bồn cầu Tictac có thể giúp chống nghẹt bồn cầu, hầm cầu, đường ống và khử mùi hôi hiệu quả. 

Cách dùng: Để tiến hành, bạn chỉ cần đổ dung dịch Tictac vào bồn cầu, đợi 4 đến 6 tiếng hoặc ngâm qua đêm, sau đó nhấn nút xả nước là hoàn thành. Bạn có thể thực hiện định kỳ để đường ống, hầm cầu hoạt động tốt hơn.

 

Thuốc vi sinh thông bồn cầu Tictac

Thuốc vi sinh thông bồn cầu Tictac

6. Thuốc vi sinh thông bồn cầu Bio

Công dụng: Đây là sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, tiên tiến có tác dụng phân hủy rác thải nhanh, bảo vệ môi trường và khử mùi hôi, vi khuẩn gây hại rất hiệu quả. Thuốc thông bồn cầu này có thể sử dụng ở các hộ dân cư, khu trường học, cơ quan làm việc giúp đường cống thông thoáng, sạch sẽ. 

Cách dùng: Tương tự những sản phẩm khác, Bio có thể được sử dụng trực tiếp vào bồn cầu, sau đó đợi khoảng 1 đến 2 tiếng để hợp chất phát huy tác dụng và xả lại với nước là hoàn thành. Bạn có thể lặp lại thao tác trên đến khi cảm thấy thật sạch sẽ.

 

Men vi sinh thông bồn cầu Bio

Men vi sinh thông bồn cầu Bio

Mua thuốc vi sinh thông bồn cầu ở đâu? 

Vì đây là sản phẩm được sử dụng phổ biến, rộng rãi trên thị trường nên bạn có thể dễ dàng tìm mua ở những cửa hàng tạp hóa, siêu thị, các trang thương mại điện tử hay tại công ty thông cống nghẹt Long Phát. Bạn có thể xem tham khảo thông tin, giá cả và lựa chọn loại phù hợp nhất cho gia đình. Hãy luôn nhớ rằng bạn phải kiểm tra sản phẩm thật kỹ để tránh mua nhầm hàng giả, hàng nhái không đảm bảo chất lượng mà có thể bị phản tác dụng.
Lưu ý rằng thuốc vi sinh thông bồn cầu có 2 loại: 1 loại sử dụng cho cống, 1 loại sử dụng cho bồn cầu.

 

Men vi sinh thông bồn cầu tại siêu thị

Men vi sinh thông bồn cầu tại siêu thị

Bài viết trên là tất cả 6 loại thuốc vi sinh thông bồn cầu tốt nhất được nhiều người tin dùng. Chúng tôi hy vọng thông tin trên hữu ích đối với bạn và giúp bạn chọn được sản phẩm phù hợp cho gia đình, mang lại không gian thoáng mát, sạch sẽ. Chúc bạn thực hiện thành công!

Tin liên quan