https://thongcongnghetquan7.com/

Nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi cần xử lý ra sao bạn đã biết chưa

Tại sao nhà vệ sinh mới xây lại có mùi hôi? Nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi cần xử lý ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin hữu ích sau đây để xử lý được vấn đề này bạn nhé.

Nếu bạn tìm được nguyên nhân vấn đề thì việc xử lý sẽ đơn giản hơn nhiều. Điều này được ví von như việc bạn có thắt nút và hiểu được phải gỡ từ đâu. Nếu bạn không xác định được nguyên nhân chính xác thì chỉ có thể khử mùi hôi ở phần ngọn mà không thể nào giải quyết được tận gốc vấn đề

Nguyên nhân nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi cần xử lý ra sao


Nhưng đối với nhà vệ sinh với cây chưa sử dụng nhiều hoặc chưa sử dụng lần nào Tại sao lại vẫn có mùi hôi khó chịu? Hiện nay đối với những nhà vệ sinh mới xây thì có một số những nguyên nhân gây mùi khó chịu như sau:

- Có lỗi trong quá trình xây dựng và thiết kế. Nếu bồn cầu của gia đình bạn thiết kế thiếu lỗ thông hơi thì lượng hơi phát sinh ra sẽ không thể thoát ngược lên mà sẽ quanh quẩn trong nhà vệ sinh. 

- Hệ thống thoát nước lắp đặt sai cách và gây ứ đọng chất thải nước thải. Việc các loại rác thải và nước thải bị ứ động lại sẽ ngây mùi khó chịu sau chỉ từ một đến hai ngày. 

- Hai hở giữa bồn cầu và mặt sàn không được bịt kín trong quá trình thiết kế và xây dựng. 

- Nhà vệ sinh chưa được lắp đặt sàn chống hôi hoặc chưa có quạt thông gió. 

- Mùi hôi nhà vệ sinh xuất phát từ mùi xi măng và mùi sơn cũng như các mùi vật liệu xây dựng khác.
 

nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi cần xử lý
Mùi hôi từ bồn cầu
 

> > Xem thêm: Mách bạn bí quyết khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh cực hiệu quả

Trên đây là một số nguyên nhân khiến cho nhà vệ sinh mới xây xong đã có mùi khó chịu. Vậy nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi cần xử lý ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể ngay sau đây nhé.

Nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi cần xử lý ra sao ?


Như chúng tôi vừa nói ở trên thì có rất nhiều nguyên nhân khiến cho nhà vệ sinh mới xây xong bị hôi. Để có được phương pháp xử lý tốt nhất thì bạn phải căn cứ theo từng nguyên nhân để xử lý.

Xác định loại mùi hôi và nơi phát ra mùi hôi 

Cách đơn giản và nhanh chóng nhất là bạn cần xác định được loại mùi hôi này là gì và điểm xuất phát ra mùi hôi đó. Nếu mùi hôi này đơn giản là mùi của xi măng và mùi của sơn mới thì bạn không cần phải quá lo lắng. Bởi vì chỉ sau từ 1 đến 2 ngày các mùi khó chịu từ các nguyên vật liệu xây dựng này sẽ tự bay hết.
 

nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi cần xử lý nhanh
Mùi hôi từ xi măng và vật liệu xây dựng

 

Tuy nhiên nếu đây không phải là mùi từ nguyên vật liệu xây dựng mà là mùi khó chịu xuất phát từ bồn cầu hoặc bồn rửa mặt thì bạn cần có cách giải quyết khác. Cụ thể hơn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách xử lý sau đây.

Hoàn thiện các hạng mục cần thiết

Khi nhà vệ sinh mới xây thì có thể bạn đã bỏ sót một số hạng mục nào đó cần thiết để thông hơi cho khu vực này. Ví dụ như thiếu quạt thông gió, thiếu ống thông hơi bồn cầu. Đây là hai thiết bị rất quan trọng để giúp cho hệ thống nhà vệ sinh tự hoại có thể hoạt động một cách trơn tru và không bị ám mùi.

Nếu nhà vệ sinh của bạn còn thiếu hai thiết bị này thì bạn cần bàn bạc với đơn vị xây dựng để tổ chức bổ sung càng sớm càng tốt.

Xử lý những phần thiết kế bị lỗi bị hỏng

Câu trả lời cho câu hỏi: nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi cần xử lý ra sao đó là: Trong quá trình xây dựng 1 nhà vệ sinh mới có thể bạn đã bị thiết kế lỗi một phần nào đó hoặc thiếu sót trong quá trình xây dựng. Ví dụ như phần tiếp xúc giữa bồn cầu và sàn nhà bị hở, hệ thống thoát nước thiếu hợp lý gây mùi. Bạn cần hệ thống máy móc chuyên nghiệp và công nhân chăm chỉ để giải quyết vấn đề.
 

nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi cần xử ra sao
Đơn vị thi công nhà vệ sinh

 

> > Xem thêm: Cách khử mùi hôi nhà vệ sinh chung cư hiệu quả tuyệt vời

Chỉ cần nhấc máy lên và gọi điện trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và cử công nhân đến xử lý sớm nhất bạn nhé.

Sử dụng thêm các loại sản phẩm để khử mùi

Sau khi bạn đã kiểm tra lần lượt các nguyên nhân và xử lý đầy đủ rồi nhưng nhà vệ sinh vẫn thoang thoảng một mùi khó chịu thì hãy sử dụng các loại sản phẩm khử mùi. Chúng tôi muốn lưu ý với bạn rằng:

- Nhà vệ sinh có mùi nhẹ là điều không tránh khỏi do các hoạt động vệ sinh thường xuyên diễn ra

- Dùng sáp khử mùi hoặc vỏ chanh, vỏ bưởi để khử mùi là một ý hay.
 

nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi cần xử lý bằng cách nào
Dùng vỏ cam khử mùi

 

Hi vọng với tất cả những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp trên đây bạn đã có thể giải đáp được thắc nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi cần xử lý ra sao. Nếu còn có bất kỳ vấn đề nào khác muốn được tư vấn và hỗ trợ đừng quên liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hệ thống hotline hoặc để lại lời nhắn trên trang web bạn nhé. 

Tags: nhà vệ sinh có mùi cống, bồn cầu mới bị hôi, block khử mùi hôi toilet, nguyên nhân gây mùi hôi nhà vệ sinh chung cư, bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước, xử lý mùi hôi nhà vệ sinh chung cư, khử mùi nhà vệ sinh công cộng, cách xử lý mùi hôi cống rãnh

Thông cống nghẹt Quận 7