Công ty thông cống nghẹt Quận 7 Long Phát | 0903931610

​Để bồn rửa chén sạch và không bị nghẹt làm theo các cách sau.

Một chiếc bồn rửa chén là rất quan trọng cho công việc nội trợ hàng ngày của những chị em. Hơn nữa bồn rửa chén lúc nào cũng phải được đảm bảo vệ sinh sạch sẽ để không phải trở thành nơi trú ngụ của vi khuẩn có thể gây bệnh cho bạn và những thành viên trong gia đình.
​Để bồn rửa chén sạch và không bị nghẹt làm theo các cách sau.
Cũng như công việc nội trợ của chị em không bị gián đoạn. Để bồn rửa chén sạch sẽ và không bị nghẹt, nước bẩn ứ đọng lại bề mặt của bồn rửa chén, bạn cần làm các công việc sau để bồn rửa chén không bị nghẹt.

Loại bỏ và làm sạch những mãng bám thức ăn hay thực phẩm còn sót lại từ bồn rửa chén của bạn

Bồn rửa chén là vật dụng thường bị những mãng thức ăn bám hay các vụn thực phẩm nằm rải rác trên bề mặt của bồn rửa chén. Vì thế bạn cần phải thường xuyên loại bỏ các mãng bám trên bề mặt của bồn rửa chén.

Phương pháp thực hiện: Bạn chỉ cần sử dụng miếng bọt biển, cho vào một ít nước rửa chén đĩa và cọ lên các khu vực có mãng bám thức ăn trên bề mặt của bồn rửa chén.
 
Mẹo phòng tránh tình trạng nghẹt bồn rửa chén
Mẹo phòng tránh tình trạng nghẹt bồn rửa chén

Rửa toàn bộ diện tích bề mặt bồn rửa chén

Ngoài bề mặt bên trong chiếc bồn rửa chén, thì những bộ phận khác của chiếc bồn rửa chén như vòi nước, vành bên ngoài của bồn rửa chén cũng cần được vệ sinh sạch sẽ.

Phương pháp thực hiện: Bạn sử dụng chiếc vải lau mềm, cho vào hổn hợp xà phòng và nước ấm để lau chùi vòi nước và vành bên ngoài của bồn rửa chén. Việc này bạn cần làm thường xuyên mỗi khi bạn sử dụng bồn rửa, bao gồm sau khi chuẩn bị bữa ăn hoặc rửa chén.

>> Xem thêm: Mẹo thông nghẹt cống tại nhà hiệu quả cho các chị em nội trợ.

Đổ nước nóng vào cống thoát nước của bồn rửa chén

Việc này sẽ giúp loại bỏ mùi hôi và làm mềm các chất thải bẩn bên dưới đường ống thoát nước của bồn rửa chén, giúp việc đẩy những chất thải bẩn bên trong đường ống thoát nước diễn ra dễ dàng hơn.

Phương pháp thực hiện: Bạn đun 2 lít nước sôi, sau đó dội thẳng vào đường ống thoát nước của bồn rửa chén. Làm việc này 2 lần / tuần.

Bổ sung vi sinh ăn mỡ vào đường ống thoát nước của bồn rửa chén

Dù bạn đã sử dụng lưới lọc rác cho bồn rửa chén để giữ lại những vụn thức ăn, hay hạn chế việc đổ dầu mỡ thừa xuống bồn rửa chén. Nhưng không thể loại bỏ hoàn toàn những chất thải, vẫn sẽ có một lượng vụn thức ăn hay dầu mỡ thừa trôi vào đường ống thoát nước của bồn rửa chén, lâu ngày số lượng dầu mỡ thừa, vụn thức ăn hay những chất thải hữu cơ sẽ tăng lên, bám dính vào trong đường ống khiến đường ống thoát nước chậm, thậm chí là gây nghẹt  hoàn toàn. Để loại bỏ các chất thải hữu cơ cũng như dầu mỡ thừa bên dưới đường ống, bạn cần bổ sung vào đường ống một lượng chế phẩm vi sinh ăn mỡ để thông nghẹt bồn rửa chén.

Phương pháp thực hiện như sau: Bạn sử dụng một hộp EcoCleanTM Clog Away, sau đó dùng 20 lít nước máy pha với 454gram chế phẩm vi sinh để tạo thành 20 lít vi sinh ăn mỡ. Trong trường hợp đường ống có dấu hiệu bị nghẹt , nước thoát chậm bạn có thể đổ 2 lít nước vào đường ống thoát nước, 2 lần / tuần. Đối với trường hợp bồn rửa chén đang gặp tình trạng nghẹt, cứ mỗi ngày đổ 2 lít vào đường ống bị nghẹt, nên đổ vào buổi tối và liên tục trong 10 ngày tự động bồn rửa chén của bạn hết nghẹt  và được thông thoáng trong thời gian lâu dài.
 
Mẹo thông nghẹt bồn rửa chén hiệu quả
Mẹo thông nghẹt bồn rửa chén hiệu quả

Khi bồn rửa chén bị nghẹt hãy thử ngay những phương pháp sau.

Sử dụng Baking Soda kết hợp với Giấm ăn

Loại bỏ hết nước bẩn trong bồn rửa bằng gáo múc nước, xô, bồn. Làm khô nó bằng rẻ lau khô đã chuẩn bị trước. Bạn có 1 phần vừa phải bột Banking Soda đã chuẩn bị vào miệng ống của bồn rửa chén. Cố gắng cho tất cả bột Banking vào đúng miệng ống nhé. Cho tiếp 1 lít nước giấm ăn mà bạn đã chuẩn bị vào miệng ống bồn rửa chén. Sau đó để cho dung dịch hòa tan với bột Banking Soda để cho dung dịch. Quá trình phản ứng sinh hóa học loại bỏ những chất gây nghẹt  đường ống trong 5 -10 phút. Sau đó bạn hãy xả nước ấm đã chuẩn bị vào bồn rửa chén nhé. Nếu sau 10 phút mà hợp chất Banking soda và giấm ăn không tác dụng với việc nghẹt của bồn rửa chén thì bạn đổ cho mình 2 -3 lít nước nóng.

Sử dụng móc sắt hoặc móc quần áo

Phương pháp thông nghẹt bồn rửa chén bằng móc sắt hoặc móc quần áo không còn xa lạ với mọi người. Bằng phương pháp uốn nó thành một đầu mấu như lưỡi câu nhé bạn. Sau đó hãy khéo léo sử dụng đôi tay của bạn để kéo những vật, dây, chất thải bán vào đường ống thoát nước của bạn. Như hình bên dưới nhé bạn.

Sử dụng Pit-tông – phương pháp thong nghet bon rua chen đúng phương pháp.

Dùng ca múc nước loại bỏ hết nước bẩn trong bồn bồn rửa. Nếu bồn rửa nhà bạn là bồn rửa đôi thì. Đổ – Xả đầy nước nóng vào bồn rửa chén. Đưa Pit-tông cao su vào bồn, miệng cao su đặt sao cho vừa miệng thoát nước của bồn rửa. Sau đó bạn nhúng mạnh – thẳng xuống bồn bể. Khi lực tay của bạn càng mạnh kết hợp với nước nóng thì Áp suất nước sẽ càng lớn để đẩy thông vật làm nghẹt đường ống bồn rửa chén. Xả lại nước nóng nếu nước đã tụt, hoặc đã thông được điểm nghẹt.
 
Cách thông nghẹt bồn rửa chén nhanh nhất hiện nay
Cách thông nghẹt bồn rửa chén nhanh nhất hiện nay

Dùng sợi kẽm

Việc của bạn là sử dụng mọt đoạn dây kẽm hoặc sợi thép, sau đó bẽ cong hình lưỡi câu để câu lên các rác bẩn bám vào trong ống,thông đường nước chảy, dùng que thông trên nhiều đoạn đường ống để đảm bảo giải quyết triệt để các chỗ tắc.

Tự làm các chất tự nhiên để thông ống thoát nước

Bạn có thể tự chế chất làm sạch đường ống theo công thức như sau: 1 tách baking soda + 1 tách muối + ½ tách dấm trắng. Trộn cả 3 lại với nhau thành dung dịch, đổ xuống lỗ thoát nước. Chờ khoảng nửa tiếng, đổ nước sôi vào bồn rửa chén. Chất này có tác dụng làm rã mềm rác rến, chất phế thải lưu trong đường ống. Nước sôi dội vào có tác dụng rửa trôi chất mỡ, chất béo bám trong lòng đường ống. Lưu ý một điều rằng, tuyệt đối không được sử dụng hóa chất để tẩy rửa bồn rửa chén vì có khả năng làm hư hại đường ống, gây nguy hiểm sức khỏe. Bài viết trên công ty thông cống nghẹt Quận 7 Long Phát chúng tôi đã chia sẽ đầy đủ và chi tiết nhất về cách thông nghẹt bồn rửa chén cũng như cách phòng ngừa bồn rửa chén bị nghẹt.
Tin liên quan