Công ty thông cống nghẹt Quận 7 Long Phát | 0903931610

Bỏ túi cách xử lý mùi hôi cống rãnh đơn giản mà hiệu quả

Gia đình bạn chắc hẳn không dưới một lần phải chịu đựng mùi hôi do cống rãnh gây nên. Vậy cách xử lý mùi hôi cống rãnh đơn giản mà hiệu quả như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể ngay sau đây.

Mùi hôi cống rãnh được coi là một trong những loại mùi hôi khó chịu và gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe con người nhất. Loại mùi hôi này quanh quẩn trong đời sống của chúng ta và có điều kiện xuất hiện khắp mọi nơi.

Xác định được nguyên nhân và vị trí xuất hiện mùi hôi

Có nhiều nguyên nhân khiến cho cống rãnh bị hôi và mùi hôi này cũng có điều kiện để thoát ra ở nhiều vị trí khác nhau. Xác định được hai yếu tố này sẽ giúp cho bạn biết nên sử dụng cách xử lý nào để hiệu quả và triệt để.

Đầu tiên xét về nguyên nhân, chúng ta có thể kể tên một số nguyên nhân khiến cho cống rãnh thường xuyên bị hôi như sau:

- Cống rãnh là nơi thoát chất thải, rác thải và các loại nước thải. Lâu ngày các loại rác thải này bám vào thành cống và tạo ra mùi hôi khó chịu 

- Cống bị tắc nghẹt khiến cho rác thải và các loại chất thải bị phản ứng gây ra mùi

- Trời mưa lớn khiến cho hệ thống thoát nước không kịp hoạt động. Nước thải và rác thải bị ùn ứ gây ra mùi khó chịu.
 

Cách xử lý mùi hôi cống rãnh
Cống rãnh bị tắc nghẽn do rác thải bốc mùi hôi thối

 

> > Xem thêm: Cách khử mùi hôi nhà vệ sinh chung cư hiệu quả tuyệt vời

Khi cống rãnh có mùi hôi bạn sẽ dễ giả cảm nhận thấy mùi khó chịu đó ở các vị trí như nắp cống rãnh, khu vực thoát nước nhà vệ sinh, thoát nước bồn rửa bát, ….

Cách xử lý mùi hôi cống rãnh bằng việc vệ sinh cầu cống


Đối chiếu với nguyên nhân rác thải bị bám vào thành cống tạo thành các mảng bám, chúng ta có cách xử lý mùi hôi cống rãnh đơn giản mà hiệu quả là tiến hành vệ sinh cầu cống càng sớm càng tốt. Với những gia đình chưa có kinh nghiệm vệ sinh cống rãnh hoặc quá bận rộn (để dành thời gian một ngày vệ sinh cống rãnh) thì hãy sử dụng dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp từ Long Phát.

Trong trường hợp bạn muốn tự vệ sinh sống ở nhà thì có thể lựa chọn một trong những phương pháp đơn giản như sau:

- Sử dụng hỗn hợp baking soda và giấm ăn. 

- Vệ sinh cống bằng nước cốt chanh 

- Sử dụng các loại bột thông cống hay những chế phẩm vi sinh chuyên dụng được bày bán tại các siêu thị hoặc cửa hàng tiện lợi gần nhà.
 

5 Cách xử lý mùi hôi cống rãnh
Các loại bột thông cống chuyên dụng

 

Tuy nhiên chúng tôi cần khuyến cáo các bạn rằng, những phương pháp tự vệ sinh cống tại nhà không thực sự hiệu quả và an toàn vì các lý do như sau. Đầu tiên số tiền mà bạn phải bỏ ra khi chuẩn bị đủ lượng cốt chanh hoặc lượng baking soda để vệ sinh được những chiếc cống dài là vô cùng lớn. Bên cạnh đó trong quá trình tự vệ sinh cống, bạn phải mở nắp cống và tiếp xúc với khi bề mặt của cống. Đây là khu vực chứa rất nhiều loại vi khuẩn và các loại khí độc gây đau đầu choáng váng.

Bạn sẽ gặp nguy hiểm nếu chưa có đủ các loại đồ bảo hộ hoặc kinh nghiệm cần thiết. Vì thế hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các cách xử lý mùi hôi cống rãnh đơn giản mà hiệu quả khác sau đây.

Cách xử lý mùi hôi cống rãnh: Lắp các loại thoát sàn chống hôi


Để nhanh chóng và tiện lợi hơn nữa bạn có thể lựa chọn các loại nắp thoát sàn chống mùi với mức giá chỉ từ 50.000 đồng đến hơn 100.000 đồng mỗi chiếc. Hiện nay các loại nắp thoát sàn chống mùi này chưa có sẵn ở các siêu thị hay cửa hàng bán lẻ. Vì thế, hãy tìm mua online trên các trang bán hàng trực tuyến.
 

Cách xử lý mùi hôi cống rãnh hiệu quả
Nắp thoát sàn
 

> > Xem thêm: Chống hôi nhà vệ sinh hiệu quả nhanh chóng như thế nào

Điều này sẽ kèm theo rất nhiều rủi ro bởi chất lượng của sản phẩm cũng như kích thước không được đảm bảo và phù hợp. Tuy nhiên, nếu bạn chọn mua được nắp thoát sàn chống mùi tại địa chỉ tin cậy thì có thể hạn chế được phần nào mùi hôi cống rãnh bốc lên trong không gian sinh hoạt của gia đình mình.

Dùng cách xử lý mùi hôi cống rãnh chuyên nghiệp


Trong tất cả cách xử lý mùi hôi cống rãnh đơn giản mà hiệu quả mà chúng tôi mới nêu trên đây bạn có thể tùy chọn cho mình một cách phù hợp nhất để xử lý những mùi hôi khó chịu đó. Tuy nhiên, nếu bạn có dư thêm thời gian và muốn xử lý triệt để mùi hôi này về lâu dài thì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được xử lý một cách chuyên nghiệp nhất bạn nhé.

Mức giá dịch vụ vệ sinh và thông tắc cầu cống của công ty chúng tôi hiện nay luôn rẻ nhất trên thị trường. Đi cùng với đó là chất lượng dịch vụ đảm bảo với sự có mặt của hàng chục loại máy móc nhập khẩu từ nước ngoài và hệ thống công nhân cần cù chuyên nghiệp.
 

top những cách xử lý mùi hôi cống rãnh
Dịch vụ chuyên nghiệp xử lý mùi hôi

 

Với cách xử lý mùi hôi cống rãnh đơn giản mà hiệu quả mà chúng tôi vừa cung cấp trên đây việc xử lý mùi hôi khó chịu xuất phát từ cống rãnh đơn giản hơn rất nhiều phải không nào? Nếu còn có bất kỳ thắc mắc nào khác muốn được tư vấn và hỗ trợ, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hệ thống hotline hoặc để lại lời nhắn trên trang web.

Tags:  chống hôi cho thoát sàn , chống hôi hố ga , chống hôi nhà vệ sinh , chống hôi toilet , nắp hố ga chống hôi , khử mùi hôi nhà vệ sinh , nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi , cống nhà vệ sinh bị hôi , khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh , dung dịch khử mùi nhà vệ sinh.